CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Chùa Giác Ngộ : Khóa tu Ngày an lạc và Tuổi trẻ hướng Phật lần thứ 45

Hòa trong không khí hân hoàn chào mừng Đại lễ Phật đản PL. 2562 – DL. 2018 của cộng đồng Phật tử khắp nơi trên thế giới. Khóa tu thường kỳ:‘’Ngày An Lạc’’và ‘’Tuổi trẻ hướng Phật’’lần thứ 45 ngày 27-05-2018 (13-04 Mậu Tuất) với hơn 700 hành giả về tham dự tại chùa Giác Ngộ.

Mở đầu cho khóa tu là thời tụng Kinh Nghi thức Phật đản. Đây là bản thuần Việt do TT. Thích Nhật Từ biên soạn. Nghi thức này nhắc nhở mọi người ôn lại cuộc đời và sự nghiệp hoằng pháp độ sanh của đức Phật trước khi đi vào các giáo pháp căn bản mà Ngài đã dạy trong suốt 45 năm hoằng pháp. Nhờ vậy, người đọc thọ trì kinh điển có thể phát lòng tôn kính đối với Phật và giáo pháp cao thượng của Ngài.

Trong chương trình pháp thoại sáng nay các hành giả được duyên lành cung đón TT.Thích Đức Trường, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Ủy viên Ban Hoằng pháp TW GHPGVN, Phó trưởng ban Văn hóa Phật giáo thành phố. Đại đức mang đến cho khóa tu bài pháp thoại với chủ đề:’’Bước chân sen nở’’.
Thượng tọa đã ôn lại sự xuất hiện của một bậc vĩ nhân đầu tiên trên thế gian khác tất cả mọi người đó là một hài nhi xuất hiện tại Lâm-Tỳ-Ni cách đây 2652 năm có tên là thái tử Tất-Đạt- Đa. Trong cuộc đời của Người từ khi sinh ra cho đến khi nhập niết-bàn đều có hoa sen đỡ chân Người. 
Mang chủ đề này đến với khóa tu,Thượng tọa cũng mong muốn các Phật tử hãy thường xuyên đến chùa tu tập để có những bàn chân đầy đặn nhiều phước báu.Tu tập để làm thế nào có cuộc sống đi được trên hoa sen để bước chân chúng ta không hề đắm nhiễm trong ăn, uống, ngủ, nghỉ, tiền bạc, danh vọng, sắc đẹp...Sen là một điều kỳ diệu, phải sống như hoa sen, nhìn bông sen để quán chiếu mà tu, từ đó bước chân của chúng ta sẽ là bước chân an lạc đi giữa thế gian nhưng không hề đắm nhiễm, không vướng mắc.

Sau thời pháp thoại là thời khóa thiền tọa do ĐĐ.Thích Ngộ Phương hướng dẫn.

Trong chương trình buổi chiều, sau thời tụng Kinh là Nghi lễ tắm Phật. Các hành giả đã lần lượt được cầm từng gáo nước tắm Phật trong phần nhạc niệm kệ tắm Phật với tâm thanh tịnh và thành kính. Đây cũng chính là dịp giúp các hành giả gội rửa chính bản thân mình cho thanh tịnh và nhờ đó mới tích tụ được công đức. 
ĐĐ. Thích Ngộ Phương đã có thời giảng pháp ngắn nhân dịp mừng sinh nhật của đức Phật và vấn đáp với các nội dung mà hành giả đã đặt ra: Từ bố thí và ban bố là gì; Có phải có phước mới có thần thông hay không; Đức Phật sanh ra như con người bình thường hay sanh ra từ hông phải của hoàng hậu Maya; Lợi ích từ việc nghe pháp thoại là gì; 80 vẻ đẹp của đức Phật là gì? 
Tiếp nối chương trình chiều nay,Tăng đoàn chùa Giác Ngộ và các bạn trong khóa tu tuổi trẻ tham dự chương trình diễu hành xe đạp, hưởng ứng những hoạt động sôi nổi chào mừng các hoạt động trong tuần lễ Phật đản PL. 2562 – DL. 2018 do Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM tổ chức, các hoạt động bao gồm: Triển lãm, hội chợ văn hóa - ẩm thực; Văn nghệ Phật giáo, diễu hành xe đạp nhân ngày Đản sinh của đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni.
Tin: Giác Hạnh Hoa Ảnh:Trí Thuận

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Video mới nhất

Tuyên bố Vesak P2: Đạo Phật và trách nhiệm cùng chia sẻ - TT. Thích Nhật Từ
Tuyên bố Vesak P2: Đạo Phật và trách nhiệm cùng chia sẻ - TT. Thích Nhật Từ
Lễ bế mạc khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên lần 5 tại Chùa Giác Ngộ
Lễ bế mạc khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên lần 5 tại Chùa Giác Ngộ
Năm điều cần ghi nhớ - TT. Thích Nhật Từ
Thầy Nhật Từ nhắc nhở giới tử trong lễ bế mạc khóa tu XGGD lần V tại chùa Giác Ngộ, ngày 31-05-2019
KHÓA KINH CHÚ LĂNG NGHIÊM TẠI HVPGVN cơ sở LMX Tháng 05-2019
Hội đồng Điều hành, Ban giảng huấn, Ban quản viện Tăng - Ni, 750 Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM tháng 05-2019
KHÓA KINH BỔN MÔN PHÁP HOA TẠI HVPGVN cơ sở LMX Tháng 05-2019
Hội đồng Điều hành, Ban giảng huấn, Ban quản viện Tăng - Ni, 750 Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM tháng 05-2019
Ý nghĩa của xuất gia - TT. Thích Nhật Từ
Thầy Nhật Từ giảng trong lễ thế phát Xuất gia gieo duyên lần V tại chùa Giác Ngộ, ngày 26-05-2019
Tuyên bố Vesak Liên Hiệp Quốc Điều 1 - TT. Thích Nhật Từ
Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ, ngày 17-05-2019