CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Khóa tu Búp Sen Từ Bi: Lưu giữ nụ cười trẻ thơ

Đã quá quen thuộc với các bé và những bậc phụ huynh, khung thời gian chiều thứ bảy mỗi tuần (từ 13g30 đến 17g00), khóa tu Búp Sen Từ Bi lại đều đặn diễn ra. Chiều hôm nay, ngày 23/4/2022, cha mẹ, ông bà lại đưa con cháu mình về chùa Giác Ngộ để các bé cùng nhau tu học.
Trong khóa tu, các em được thực tập nghi thức ngồi thiền, tụng kinh, dưới sự chỉ dẫn của Tăng đoàn. Đồng thời, những hành giả nhí còn được học tập, vui chơi, giao lưu kết bạn... Qua đó, trẻ học được các kỹ năng mềm như nói trước đám đông, mạnh dạn phát biểu ý kiến cá nhân, cũng như một số hoạt động: rèn chữ viết, luyện đọc, tô màu, tô tượng, xé dán…
Các bé ở độ tuổi mầm non được tổ chức sinh hoạt tại Thiền đường lầu 3; còn các bé học tiểu học, cấp 2 thì tập trung sinh hoạt tại Chánh điện và các phòng học ở lầu 4.
Là người tham gia phụng sự từ khi khóa tu Búp sen từ bi mới thành lập, PT. Giác Phương Như - Thạc sĩ Khoa giáo dục mầm non chia sẻ: “Với hình thức phân nhóm, quý thầy cô sẽ dựa vào đặc điểm tâm sinh lý của từng độ tuổi mà phân bổ chương trình tu học sao cho hợp lý. Chương trình giảng dạy của các lớp trong khóa tu Búp Sen Từ Bi được xây dựng từ chuẩn chương trình giáo dục mầm non kết hợp với 14 chủ đề của TT. Thích Nhật Từ. Chương trình ấy được lên kế hoạch giảng dạy trong suốt 12 tháng. Tại đây, quý thầy cô áp dụng phương pháp vừa học vừa chơi để giúp trẻ tu học. Vì thế, các hoạt động diễn ra xuyên suốt mỗi khóa tu là sự xen kẽ giữa tĩnh và động, giữa tu học và vui chơi. Đồng thời, thông qua các trò chơi, các bé như được ôn lại bài vở một lần nữa. Điều đó tạo ra kiến thức lẫn kỹ năng cho trẻ”.
Có thể nói, giờ đây, chùa trở thành ngôi nhà, mái trường hay một nơi diệu kỳ nào đó cho các em những ước mơ. Bởi lẽ, những kiến thức các em tích lũy dần trong mỗi khóa tu, những kỷ niệm được sinh sôi trong mỗi chiều thứ bảy và còn nhiều, rất nhiều điều làm nên tương lai của “búp sen”.
Mỗi nhà mỗi hoàn cảnh, mỗi người mỗi ước mong và ước mong của các bậc phụ huynh khi đưa trẻ đến chùa tham dự khóa tu là thấy con cháu mình phát triển mỗi ngày hay đơn giản chỉ là nụ cười của trẻ thơ. Trên con đường đồng hành cùng dân tộc, Phật giáo nước ta luôn cố gắng giúp đỡ cho cha mẹ nói riêng và các bậc phụ huynh nói chung một niềm tin về thế hệ ngày mai với đạo đức làm nền tảng; giúp cho các em nhỏ có một tuổi thơ đầy ắp niềm vui, không bị lệ thuộc vào các thiết bị công nghệ.
 
Tin: Bảo Tiên
Ảnh: Thanh Phong
Khóa tu Búp Sen Từ Bi: Lưu giữ nụ cười trẻ thơ Khóa tu Búp Sen Từ Bi: Lưu giữ nụ cười trẻ thơ Khóa tu Búp Sen Từ Bi: Lưu giữ nụ cười trẻ thơ Khóa tu Búp Sen Từ Bi: Lưu giữ nụ cười trẻ thơ Khóa tu Búp Sen Từ Bi: Lưu giữ nụ cười trẻ thơ Khóa tu Búp Sen Từ Bi: Lưu giữ nụ cười trẻ thơ Khóa tu Búp Sen Từ Bi: Lưu giữ nụ cười trẻ thơ Khóa tu Búp Sen Từ Bi: Lưu giữ nụ cười trẻ thơ Khóa tu Búp Sen Từ Bi: Lưu giữ nụ cười trẻ thơ Khóa tu Búp Sen Từ Bi: Lưu giữ nụ cười trẻ thơ Khóa tu Búp Sen Từ Bi: Lưu giữ nụ cười trẻ thơ Khóa tu Búp Sen Từ Bi: Lưu giữ nụ cười trẻ thơ Khóa tu Búp Sen Từ Bi: Lưu giữ nụ cười trẻ thơ Khóa tu Búp Sen Từ Bi: Lưu giữ nụ cười trẻ thơ Khóa tu Búp Sen Từ Bi: Lưu giữ nụ cười trẻ thơ Khóa tu Búp Sen Từ Bi: Lưu giữ nụ cười trẻ thơ Khóa tu Búp Sen Từ Bi: Lưu giữ nụ cười trẻ thơ Khóa tu Búp Sen Từ Bi: Lưu giữ nụ cười trẻ thơ Khóa tu Búp Sen Từ Bi: Lưu giữ nụ cười trẻ thơ Khóa tu Búp Sen Từ Bi: Lưu giữ nụ cười trẻ thơ
Bình luận

Video mới nhất

Bốn điều không thể nghĩ bàn của bồ tát Quán Thế Âm
TT. Thích Nhật Từ giảng trong Lễ Hội Quan Âm tại chùa Quan Âm Đông Hải xã Vĩnh Hải, Thị xã Vĩnh Châu tỉnh Sóc Trăng, ngày 19-03-2022.
Đừng vì tiền
TT. Thích Nhật Từ giảng trong khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật, ngày 13/3/2022.
Kinh tế từ cái nhìn Phật giáo l Dẫn nhập triết học Phật giáo 2022
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM, ngày 9/3/2022.
Những điều không làm trong hôn nhân
TT. Thích Nhật Từu giảng trong lễ hằng thuận, tại chùa Giác Ngộ, tháng 3/2022.
Chiến tranh và hòa bình l Dẫn nhập triết học Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM, ngày 9/3/2022.
Hiến tạng khi sự sống được tiếp nối
Một chương trình của Đài Truyền hình An Viên, với sự tham dự của ca sĩ khách mời Phi Hùng