CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Khóa tu Ngày An Lạc: Nhân duyên để Thái tử Tất-đạt-đa xuất gia

Tạm gác lại những phiền muộn, lo âu trong công việc và học tập, khóa tu Ngày An Lạc tại chùa Giác Ngộ (Quận 10, Tp.HCM) là điểm tựa tâm linh của hơn 400 Phật tử gần xa để cùng nhau tu học, ôn lại những lời dạy vàng son của chư Phật thông qua các buổi thiền tọa, pháp thoại và thiền ca.

Khi tham dự khóa tu an lạc, hành giả được thực hiện các nghi thức tụng kinh, ngồi thiền, dưới sự hướng dẫn của Tăng đoàn Chùa Giác Ngộ. Thông qua những lời dạy vàng son của Phật gia, quý hành giả cùng nhau chiêm nghiệm, lắng nghe pháp thoại để khai sáng, quán chiếu lại tâm mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.

Trong khóa tu, HT. Thích Nhật Hỷ ban pháp nhủ với chủ đề: “Động lực thái tử Tất-đạt-đa xuất gia”. Nhân ngày kỷ niệm Thái tử xuất gia để đi tìm đạo, tìm ra chân lý về vũ trụ và nhân sinh, Ngài đã đem ánh sáng đạo mầu đó giáo hóa cho chúng sanh trong suốt bốn mươi lăm năm (theo giáo lý Nguyên Thủy) và để lại cho nhân loại một kho tàng kinh điển đồ sộ, những triết lý cao sâu.

Tiếp theo chương trình, Ban Đạo Ca chùa Giác Ngộ sẽ dân lên mười phương chư Phật, Tăng đoàn cùng hàng trăm quý hành giả tham dự khóa tu với ca khúc: Như Phật (thơ: Thích Tánh Huệ, Sáng tác: Duyên Tâm Đạt, Nhạc: Ngô Duy Thanh); nhạc phẩm 2: Chùa Giác Ngộ thân yêu (Sáng tác: Giác Phương Như, Giác Ngọc Thanh).

Sau một tuần mà việc cật lực, bôn ba ngoài xã hội thì đây chính là cơ hội để quý Phật tử trở về mái già lam Giác Ngộ để cùng nhau học tập, chia sẻ giáo lý Phật gia. Qua những bài giảng, lời kinh vu vương nhằm giúp chúng ta phòng phi chỉ ác, hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn những bài học của đức Thế Tôn.

 

Tin: Ngộ Nguyên Quang

Ảnh: Anh Trí

 
Khóa tu Ngày An Lạc: Nhân duyên để Thái tử Tất-đạt-đa xuất gia Khóa tu Ngày An Lạc: Nhân duyên để Thái tử Tất-đạt-đa xuất gia Khóa tu Ngày An Lạc: Nhân duyên để Thái tử Tất-đạt-đa xuất gia Khóa tu Ngày An Lạc: Nhân duyên để Thái tử Tất-đạt-đa xuất gia Khóa tu Ngày An Lạc: Nhân duyên để Thái tử Tất-đạt-đa xuất gia Khóa tu Ngày An Lạc: Nhân duyên để Thái tử Tất-đạt-đa xuất gia Khóa tu Ngày An Lạc: Nhân duyên để Thái tử Tất-đạt-đa xuất gia Khóa tu Ngày An Lạc: Nhân duyên để Thái tử Tất-đạt-đa xuất gia Khóa tu Ngày An Lạc: Nhân duyên để Thái tử Tất-đạt-đa xuất gia Khóa tu Ngày An Lạc: Nhân duyên để Thái tử Tất-đạt-đa xuất gia Khóa tu Ngày An Lạc: Nhân duyên để Thái tử Tất-đạt-đa xuất gia Khóa tu Ngày An Lạc: Nhân duyên để Thái tử Tất-đạt-đa xuất gia Khóa tu Ngày An Lạc: Nhân duyên để Thái tử Tất-đạt-đa xuất gia Khóa tu Ngày An Lạc: Nhân duyên để Thái tử Tất-đạt-đa xuất gia
Bình luận

Video mới nhất

Cách chọn đề tài l Phương pháp nghiên cứu
TT. Thích Nhật Từ giảng tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, ngày 11/11/2021.
TT. Nhật Từ giảng trong khóa tu Ngày An Lạc 04/04/2021
TT. Thích Nhật Từ giảng trong khóa tu Ngày An Lạc tại chàu Giác Ngộ, 04/04/2021.
Khái quát văn học Phật giáo Pali
TT. Thích Nhật Từ giảng tại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM, ngày 01/04/2021.
5 pháp quán của Bồ-tát Quán Thế Âm trong Kinh Pháp hoa
TT. Nhật Từ thuyết giảng nhân kỷ niệm Bồ-tát Quán Thế Âm đản sanh (19/02 AL), ngày 31/03/2021, tại chùa Giác Ngộ.
Vì sao không được hạnh phúc?
TT. Nhật Từ giảng trong khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật tại chùa Giác Ngộ, ngày 28/03/2021.
Tài liệu và đề tài l Phương pháp nghiên cứu
TT. Thích Nhật Từ giảng tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, ngày 11/11/2020.
Bản chất và giá trị của Niết-bàn
TT. Nhật Từ giảng trong khóa tu Ngày An Lạc tại chùa Giác Ngộ, ngày 28/03/2021.
Kỹ năng ghi chép bài giảng l Phương pháp nghiên cứu
TT. Nhật Từ giảng tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, ngày 03/11/2021.