CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư

Ngày 29/09 Âm lịch theo truyền thống Phật giáo các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Tạng, Việt Nam,... là ngày thành đạo của đức Phật Dược Sư. Bằng ánh sáng Nhật Quang Biến Chiếu và Nguyệt Quang Biến Chiếu, Ngài đã giáo hóa, cứu độ chúng sinh ra khỏi khổ đau với phương pháp trị bệnh ở cả thân và tâm. Sáng ngày 15/11/2020, khoảng 600 Phật tử đã quay về mái già lam Giác Ngộ để lắng nghe Thượng tọa Trụ trì thuyết giảng đề tài “Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư” trong khóa tu Ngày an lạc.

Tìm an và trải nghiệm an là điều mà mỗi hành giả mong muốn khi đứng trước ba ngôi Tam bảo. Cho nên, mỗi buổi sớm chủ nhật, màu áo tràng lại xuất hiện trên khắp các con hẻm nhỏ, dọc đường Nguyễn Chí Thanh (P.3, Q.10). Phần lớn, đối tượng tham dự là người trong độ tuổi trung niên. Sau khi tạm gác lại công việc nhà cửa, công ty,... họ dành một chút thời gian để sống cho mình và tìm lại chính mình thông qua việc tham dự khóa tu Ngày an lạc. Vì rằng, trong khoảng thời gian thực hiện nghi thức thiền tọa, tụng kinh dưới sự hướng dẫn của Tăng đoàn, người Phật tử tạm quên đi cuộc sống ngoài kia, trở về với chính mình. Những năm sống trên đời, trải qua biết bao chuyện, nhìn thấy biết bao điều, giờ đây, thăng trầm cuộc sống như dòng chảy mà người trải nghiệm khóa tu an lạc đã từng đi qua. Họ bình tâm lắng nghe các câu chuyện và những lời giảng dạy của TT. Thích Nhật Từ.

Mặc dù, câu chuyện và bài giảng của Thượng tọa thì chỉ xoay quanh một chủ đề nhưng sức gợi mà nó mang lại là vô cùng lớn. Có thể, biểu tượng ánh sáng từ nhật quang và nguyệt quang của Phật Dược Sư làm người nghe nghĩ đến vấn đề hai mặt đối lập đang tồn tại trong chính bản thân như thiện và ác, rộng lượng và ích kỷ,... Bên cạnh tâm, TT. Nhật Từ cũng đề cập đến một số điều trị liệu thân. Bởi lẽ, thân khỏe thì tâm mới tốt. Để rồi, từ bổn nguyện công đức của Phật Dược Sư, Thượng tọa khuyến khích con người sống tích cực, đừng đánh mất cơ hội và hãy luôn nuôi dưỡng niềm tin. Với Thầy Nhật Từ, nếu đó là niềm tin chân thành thì chúng ta sẽ nhận lại lời hồi đáp tích cực.

Cũng trong khóa tu hôm nay, Lễ Chú nguyện bản thư pháp Kinh Phổ Môn đã được tiến hành. Được biết, xuất phát từ sự cảm thương đồng bào miền Trung phải quay cuồng trong bão lũ, anh Võ Dương - một Phật tử thuần thành tại chùa Giác Ngộ, đã phát tâm làm nên tập thư pháp Kinh Phổ Môn (bản dịch của TT. Thích Nhật Từ). Quyển Kinh có chiều dài khoảng 1m60, chiều rộng khoảng 0.9m và bề dày khoảng 0.35m. Bản thư pháp này sẽ được đem đi đấu giá và toàn bộ số tiền đấu giá dùng để cứu trợ đồng bào miền Trung. Buổi đấu giá sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (116 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM), vào lúc 20h00 ngày 21/11/2020.

Mời quý vị xem chùm ảnh trong khóa tu sáng hôm nay!

 

Tin: Bảo Tiên

Ảnh: Ngộ Trí Thuận

Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư Khóa tu Ngày an lạc: Phương pháp trị liệu khổ đau của Phật Dược Sư
Bình luận

Video mới nhất

TT. Nhật Từ trả lời phỏng vấn của Đài Truyền hình Việt Nam VTV1
TT. Thích Nhật Từ trả lời phỏng vấn của Đài Truyền hình Việt Nam VTV1 tại chùa Giác Ngộ, ngày 01/03/2021.
TT. Nhật Từ trả lời phỏng vấn của Đài Phát thanh và Truyền hình Tp. Cần Thơ
TT. Thích Nhật Từ trả lời phỏng vấn của Đài Phát thanh và Truyền hình Tp.Cần Thơ, ngày 23/02/2021.
TT. Nhật Từ trả lời phỏng vấn của Đài Tiếng nói Việt Nam VOV
TT. Thích Nhật Từ trả lời phỏng vấn của Đài Tiếng nói Việt Nam tại chùa Giác Ngộ, ngày 25/02/2021.
TT. Nhật Từ trả lời phỏng vấn của báo Thanh Niên nhân dịp Xuân Tân Sửu
TT. Thích Nhật Từ trả lời phỏng vấn báo Thanh Niên tại chàu Giác Ngộ, ngày 25/02/2021.
TT. Nhật Từ trả lời phỏng vấn báo Lao Động
TT. Thích Nhật Từ trả lời phỏng vấn báo Lao Động tại chùa Giác Ngộ, ngày 24/02/2021.
TT. Nhật Từ trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình Việt nam VTV
TT. Thích Nhật Từ trả lời phỏng vấn của Đài Truyền hình Việt Nam VTV tại chùa Giác Ngộ, ngày 23/02/2021.
Yêu cầu về nội điển và ngoại điển - Sư phạm hoằng pháp
TT. Thích Nhật Từ giảng tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, ngày 03/12/2020.
TT. Nhật Từ trả lời phỏng vấn Truyền hình An Viên nhân dịp Xuân Tân Sửu
TT. Thích Nhật Từ trả lời phỏng vấn của Truyền hình An Viên tại chùa Giác Ngộ, ngày 24/02/2021.