CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Chùa Giác Ngộ: Khóa tu Ngày An Lạc - Tuổi Trẻ Hướng Phật lần thứ 43

Khóa tu:‘’Ngày An Lạc’’và ‘’Tuổi trẻ hướng Phật’’lần thứ 43: 29-04-2018 (14-03 Mậu Tuất) với hơn 700 hành giả về tham dự tại chùa Giác Ngộ. Chương trình vấn đáp Việc hỏi, đáp các thắc mắc trực tiếp là cơ hội để cho các hành giả đào sâu kiến thức Phật pháp. Sáng nay, TT.Thích Nhật Từ, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó viện trưởng Học viện PGVN tại TP. HCM, Thầy là một vị giảng sư với kiến thức uyên thâm trong kho tàng Phật pháp và là người đã có vài trăm buổi vấn đáp trực tiếp trong những năm thuyết giảng vừa qua đã giải đáp các thắc mắc của các hành giả trong khóa tu Ngày an lạc lần thứ 43 với các nội dung sau:

Trong tất cả các Kinh, Bát chánh đạo là con đường duy nhất để chứng đắc nhưng tại sao Ngài A-nhã Kiều- Trần–Như lại chứng đắc khi nghe đến diệt đế trong bài Tứ diệu đế lại chứng đắc giác ngộ (thiền đốn ngộ); Pháp môn thiền nào và phương pháp thiền nào tốt cho doanh nghiệp; Làm sao kiềm chế được sân hận; Luân thường đạo lý của xã hội ngày nay bị suy giảm vậy theo Thầy có phương pháp nào ngăn chặn được các việc ác trong xã hội; Dòng Asana (kim tự tháp) là gì; Thiên long bát bộ trong Kinh Pháp hoa là gi; Làm thế nào để kiếp sau có chủng tử tiếp tục tu học Phật; Khi thọ giới Bồ tát có nên đi theo pháp môn Tịnh độ không; Vấn nạn tự tử hiện nay của giới trẻ và biện pháp ngăn chặn nạn tự tử? 
Buổi giải đáp các thắc mắc sáng say của Thượng tọa đã làm thỏa mãn các hành giả đặt câu hỏi và người nghe.
Thượng tọa cũng rất mong 18,847 ngôi chùa trên toàn quốc và gần 700 ngôi chùa tại cộng đồng Việt Nam tại Hải ngoại, các Phật tử hãy đến sinh hoạt tại chùa vào các ngày chủ nhật. Các vị làm trụ trì nên năng động nhập thế, độ sinh, tổ chức sinh hoạt vào các ngày chủ nhật. Việc tu Phật giống như mưa dầm thấm đất. Các Phật tử dù bận rộn đến mấy cũng nên thực tập mỗi ngày 15 phút thiền. Học thiền nên học pháp môn thiền Vipassana của đức Phật là an toàn nhất. Phật tử phải tích cực làm từ thiện, phụng sự nhân sinh, phụng sự đạo pháp…

Chương trình pháp thoại trong khóa tu tuổi trẻ
Chiều nay các bạn trẻ sẽ được gặp gỡ một nhà sư trẻ thế hệ 9X mê viết sách, Sư Thích Minh Luật, thuộc hệ phái Khất sĩ, xuất gia tại Tịnh xá Ngọc Minh tỉnh Bình Thuận, Sư hiện đang theo học chương trình Phật học Cử nhân tại trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya tại Thái Lan. Sư còn thành lập tổ chức Câu lạc bộ Nhân sinh nơi quy tụ đông đảo những bạn trẻ là sinh viên, học sinh…cùng tham gia tình nguyện dấn thân trong các hoạt động từ thiện và giao lưu kết bạn tìm hiểu về đạo Phật qua những chương trình thực tập thiền và nghe pháp thoại. 
Chủ đề: ‘’Trăng thầm lặng’’ Thầy mang đến với các bạn trẻ câu chuyện về sự hồn nhiên của sư khi còn quả nhỏ, ba mất mà sư vẫn vô tư, chỉ có người mẹ tảo tần nuôi 7 người con ăn học. Sư đã gọi mẹ là ’Trăng thầm lặng’’ bởi trái đất thì luôn quay quanh mặt trời, mặt trời là biểu tượng cho ánh sáng, cho tương lai, cho trí tuệ, cho những gì tốt đẹp nhất nhưng khi đêm về có những con đường không có điện thì ánh trăng sẽ là ngọn đèn soi đường để ta trở về. 
Tự truyện của sư về mẹ, về chính bản thân Sư những ngày thơ ấu và những câu chuyện khác được sư chia sẻ đã làm bao bạn trẻ xúc động, những giọt nước mắt đã rơi trên những gương mặt các tu sinh khi nhớ về mẹ. 
Lời nhắn nhủ của Sư sau những câu chuyện: các bạn trẻ hãy sống sao cho có ý nghĩa, hãy kiên cường khi một ngày nào đó chúng ta sẽ mất đi những người thân. Các bạn hãy nhớ rằng cha mẹ đã làm tất cả những gì để nuôi chúng ta thành người và cho dù các bạn có thất bại hay khổ đau thì vẫn còn mãi ánh trăng thầm lặng bên ta. Đó là mẹ!
Tin: Giác Hạnh Hoa, Ảnh: Trí Thắng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Video mới nhất

Vấn đáp: Đạo đức kinh doanh- Phương pháp thu hút nguồn lực
Các câu hỏi về: 1/ Đạo đức kinh doanh theo triết lý đạo Phật 2/ Giá trị trị liệu sức khỏe của thiền - Thuyết luân hồi 3/ Phương pháp thu hút nguồn lực - 3 nguyên tắc để đầu...
Đạo Phật là gì?
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng trong lễ Quy y Tam bảo cho nhân viên Cty TLM tại chùa Giác Ngộ, ngày 10-09-2019.
Đừng để sự sầu khổ giết chết chúng ta
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ nhân dịp trao tặng 800 phần quà cho người khiếm thị, ngày 10-09-2019.
Tầm quan trọng về pháp hành trong Phật giáo
Pháp thoại do Thầy Nhật từ giảng tại chùa Hưng Phước, ngày 03-09-2019.
Xây dựng hạnh phúc hôn nhân bền vững
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ, ngày 03-09-2019.
Đạo làm vợ chồng theo tinh thần Phật dạy
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ, ngày 02-09-2019.
Vượt khó bằng phước- Vượt khổ bằng trí tuệ
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Lạc Việt, Tân Đài Bắc, Đài Loan, ngày 01-09-2019 #daophatngaynay #thichnhattu .
Suy ngẫm về đạo làm cha mẹ và đạo làm con
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại Viện Hoằng pháp PGVN Đài Bắc, Đài Loan ngày 01-09-2019. #daophatngaynay #thichnhattu #daolamcon