CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng!

Đã quá quen thuộc với các bé và những bậc phụ huynh, khung thời gian chiều thứ bảy mỗi tuần (từ 13g30 đến 17g00), khóa tu Búp sen từ bi lại đều đặn diễn ra. Chiều hôm nay, ngày 28/11/2020, cha mẹ, ông bà lại đưa con cháu mình về chùa Giác Ngộ để các bé cùng nhau tu học.

Nằm trong chủ đề của tháng 11, hình ảnh người Thầy, người Cô được tái hiện lại trong trí óc của trẻ, đi kèm theo đó là sự biết ơn. Thông qua các giờ vừa học vừa chơi, các em không chỉ biết ơn thầy cô trên bục giảng mà còn có nhiều vị thầy cô khác như cha mẹ, sư thầy,...

Ngồi theo dõi con mình tham gia khóa tu, PT. Giác Minh Hương (Q. Tân Phú), kể rằng: “Bé tham dự khóa tu này đã được 2 năm rồi. Chị cảm thấy bé biết nhiều hơn, mạnh dạn hơn. Dịp Lễ Vu-lan vừa qua, bé đã tham dự nhóm hát tại chùa Giác Ngộ”.

Không chỉ PT. Giác Minh Hương mà còn có rất nhiều bậc phụ huynh đến chùa để quan sát con mình, từng cử chỉ, hành động để chứng kiến sự phát triển từng ngày của trẻ. Ngoài những nghi thức Phật giáo như tụng kinh, ngồi thiền, các bé được sinh hoạt vui chơi đúng ở lứa tuổi của mình, đó là nhảy múa, tô tranh, tô tượng, làm lồng đèn, làm thiệp, đố vui,... Qua những hoạt động giải trí ấy, quý thầy cô đã lồng ghép giáo lý của đức Phật vào đó để bé trưởng thành trong những qui tắc, chuẩn mực đạo đức.

Là người tham gia phụng sự từ khi khóa tu Búp sen từ bi mới thành lập, PT. Giác Phương Như - Thạc sĩ Khoa giáo dục mầm non chia sẻ: “Với hình thức phân nhóm, quý thầy cô sẽ dựa vào đặc điểm tâm sinh lý của từng độ tuổi mà phân bổ chương trình tu học sao cho hợp lý. Chương trình giảng dạy của các lớp trong khóa tu Búp sen từ bi được xây dựng từ chuẩn chương trình giáo dục mầm non kết hợp với 14 chủ đề của TT. Thích Nhật Từ; chương trình ấy được lên kế hoạch giảng dạy trong suốt 12 tháng. Tại đây, quý thầy cô áp dụng phương pháp vừa học vừa chơi để giúp trẻ tu học. Vì thế, các hoạt động diễn ra xuyên suốt mỗi khóa tu là sự xen kẽ giữa tĩnh và động. Đồng thời, thông qua các trò chơi, các bé như được ôn lại bài vở một lần nữa. Điều đó tạo ra kiến thức lẫn kỹ năng cho trẻ”.

Sau khi thực hiện nghi thức tụng kinh và ngồi thiền dưới sự hướng dẫn của Tăng đoàn, trẻ trở về sinh hoạt theo các nhóm lớp với những bài học và hoạt động khác nhau.

Mời quý vị xem một số hình ảnh trong khóa tu Búp sen từ bi chiều hôm nay!

Tin và ảnh: Bảo Tiên

Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng! Khóa tu Búp sen từ bi: Đào tạo mầm non là rất quan trọng!
Bình luận

Video mới nhất

Cách chọn đề tài l Phương pháp nghiên cứu
TT. Thích Nhật Từ giảng tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, ngày 11/11/2021.
TT. Nhật Từ giảng trong khóa tu Ngày An Lạc 04/04/2021
TT. Thích Nhật Từ giảng trong khóa tu Ngày An Lạc tại chàu Giác Ngộ, 04/04/2021.
Khái quát văn học Phật giáo Pali
TT. Thích Nhật Từ giảng tại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM, ngày 01/04/2021.
5 pháp quán của Bồ-tát Quán Thế Âm trong Kinh Pháp hoa
TT. Nhật Từ thuyết giảng nhân kỷ niệm Bồ-tát Quán Thế Âm đản sanh (19/02 AL), ngày 31/03/2021, tại chùa Giác Ngộ.
Vì sao không được hạnh phúc?
TT. Nhật Từ giảng trong khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật tại chùa Giác Ngộ, ngày 28/03/2021.
Tài liệu và đề tài l Phương pháp nghiên cứu
TT. Thích Nhật Từ giảng tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, ngày 11/11/2020.
Bản chất và giá trị của Niết-bàn
TT. Nhật Từ giảng trong khóa tu Ngày An Lạc tại chùa Giác Ngộ, ngày 28/03/2021.
Kỹ năng ghi chép bài giảng l Phương pháp nghiên cứu
TT. Nhật Từ giảng tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, ngày 03/11/2021.