CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Khóa tu ‘’Búp sen từ bi’’ lần thứ 12 Chùa Giác Ngộ, ngày 14-4-2018

Khóa tu ‘’Búp sen từ bi’’ lần thứ 12: 14-04-2018 (29-02 Mậu Tuất) được diễn ra tại Chùa Giác Ngộ dành cho thiếu nhi có độ tuổi từ 3-13 tuổi với gần 500 em tham dự.
 

Từ trước tới giờ ai cũng nghĩ tụng kinh là việc của các Phật tử lớn tuổi hay ít ra cũng là của các anh chị thanh niên. Ấy thế mà hơn 300 em (lứa tuổi 7- 13) sau 12 khóa tu cho thiếu nhi, các em đã hát nhạc kinh và tụng kinh đã khá hay rồi nhé, thật là tuyệt vời chưa, chắc điều này chỉ có tại chùa Giác Ngộ thôi. Ai mà nhìn thấy hình ảnh các em ngồi nghiêm chỉnh chăm chú cầm kinh sách đọc tụng sẽ vô cùng xúc động nhé. 
Các bé và các em ơi! Sau khi tập hát nhạc Kinh, tập tụng Kinh, múa hát, tập thể dục, uống sữa xong. Bây giờ đã đến giờ phải học rồi nhé:

Tại lầu 1: 
Sau đó các em sẽ được cô giáo Hồng dạy về kỹ năng ‘’ An toàn khi sử dụng thang máy’’ nhé!
Thang máy và thang cuốn không còn trở nên xa lạ với người dân Việt Nam. Đó là những phương tiện vận chuyển hết sức hiệu quả ở những khu nhà cao tầng, nhưng đi kèm đó là không ít rủi ro, đặc biệt với trẻ nhỏ. Làm thế nào để sử dụng nó một cách an toàn, hiệu quả... Các em và các bé có biết không nào?
Ngay ở chùa Giác Ngộ mình có hai thang máy, vậy các em đã biết sử dụng để đảm bảo an toàn khi đi thang máy chưa? hãy lắng nghe các cô hướng dẫn để trang bị những kỹ năng cơ bản phòng tránh không bị mắc kẹt trong thang máy nhé! 
Không để trẻ đi thang máy một mình; Không đi thang máy dùng cho vận chuyển hàng; Không cho trẻ dắt vật nuôi khi đi thang máy; Quan sát bên trong và bên ngoài thang máy trước khi bước ra và bước vào; Không đứng gần cửa thang máy; Không cố ngăn cánh cửa thang máy khi đang đóng lại; Không đi chung thang máy với một người không đáng tin; Không dựa vào cửa thang máy; Không hoảng sợ la hét để tiết kiệm không khí khi bị kẹt trong thang máy; Hãy nhấn chuông báo khẩn cấp và nút khởi động hệ thống; Trẻ không cố phá cửa để ra ngoài mà chờ đợi sự giúp đỡ từ bên ngoài; Đặc biệt khi có cháy, động đất tuyệt đối không được đi thang máy.
Sau phần học kỹ năng các bé lại được tập làm họa sĩ bằng cách tô tranh đức Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật và Bồ tát Quan Âm. 

Tại lầu 3: 
Dạy kỹ năng: "An toàn khi đi thang cuốn" do hai cô giáo Loan - Minh hướng dẫn: 
Các bé có hay theo mẹ đi siêu thị hay trong các trung tâm mua sắm không? Tại các nơi này hầu hết đều có các thang cuốn. Được đi thang cuốn cũng thích nhỉ, nhưng trẻ nhỏ mà đi thang cuốn một mình thì rất nguy hiểm đó có biết không! Nào, chúng ta cùng học để trang bị những kỹ năng cơ bản phòng tránh tai nạn, thương tích nhé! 
Hãy bế trẻ nhỏ khi đi thang cuốn; Hãy giữ tay trẻ trong suốt quá trình khi đi thang cuốn; cột gọn giấy giầy và ống quần; Phải bám vào tay vịm và đứng vào giữa thang; Trẻ phải đứng ngay sau lưng cha mẹ khi đi xuống và trước mặt cha mẹ khi thang cuốn đi lên; Không được ngồi trên thang khi di chuyển; Không nô nghịch chạy nhảy trên các bậc thang; Không dựa người vào thành thang và để chân sát vào khe thang; Không để chướng ngại vật trên các bậc thang; Không bước vào thang cuốn khi thang chạy ngược chiều; Không cho trẻ dắt vật nuôi khi đi thang cuốn.
Dạy đạo đức "Không nên ich kỷ kiêu ngạo" Do hai cô giáo Loan - Minh hướng dẫn qua câu chuyện của bé MiMi và bé Nhi. Các bé biết không để được mọi người xung quanh yêu quý, chúng ta không nên bao giờ ích kỷ kiêu ngạo, hãy sống quan tâm, chia sẻ sống chan hòa và nghĩ tới mọi người các bé nhé! Các bé sẽ nhận lại được những niềm vui đấy! 
Các bé ơi! Đến chùa tu học, ngoài việc làm quen với kinh Phật, được gặp gỡ nhiều bạn ơi là nhiều, lại học được bao điều bổ ích, thích quá phải không các bé và các em!

Tin: Giác Hạnh Hoa, Ảnh: Trí Thắng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Video mới nhất

Kinh Căn Bản Tu Tập - TT. Thích Nhật Từ
Thầy Nhật Từ giảng trong khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên lần 5 tại chùa Giác Ngộ, ngày 29-05-2019
Kinh Vô Ngã Tướng - TT. Thích Nhật Từ
Thầy Nhật Từ giảng trong khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên lần 5 tại chùa Giác Ngộ, ngày 28-05-2019
Đức Phật và doanh nhân - TT. Thích Nhật Từ
Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Xuân Lan, Quảng Ninh, ngày 04-05-2019
Vấn đáp: Tu là gì? - Không để quá khứ làm khổ tâm - TT. Thích Nhật Từ
Thầy Nhật Từ giảng tại Nhà hàng chay Tuệ Giác, Hà Nội ngày 03-05-2019
Cái nhìn như thật và cốt lõi thiền Vipassana - TT. Thích Nhật Từ
Thầy Nhật Từ giảng tại Nhà hàng chay Tuệ Giác, Hà Nội ngày 03-05-2019
Tuyên bố Vesak LHQ 2019 P5 - TT. Thích Nhật Từ
Thầy Nhật Từ giảng tại HVPGVN TPHCM, ngày 22-05-2019