CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Lễ xuất gia gieo duyên tri ân cho 10 hành giả nhí chùa Giác Ngộ

Chiều ngày 23/03/2023, khoá tu Búp sen từ bi như thường lệ diễn ra tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM). Tham gia khoá tu có hơn 300 hành giả nhí. Những gương mặt tươi vui, hồ hởi của trẻ thơ chính là những đền đáp xứng đáng cho sự tận tình của đội ngũ thầy cô giáo, phụng sự viên hỗ trợ khóa tu. Và hơn hết, niềm vui của các hành giả nhí thể hiện tính hiệu quả trong công tác tổ chức của khóa tu, là sự an ủi đối với công sức của quý Thầy và quý anh, chị phụng sự.

Đến với khóa tu Búp sen từ bi, những hạt mầm về nhân cách sẽ được gieo trồng và tưới tẩm, từ đó nuôi lớn tư duy và suy nghĩ của trẻ thơ để các em trở thành những người công dân tốt, sống hữu ích, có trách nhiệm với cộng đồng, gia đình và tiếp nối cha mẹ trở thành những người Phật tử tín thành hộ trì Tam Bảo.

Đặc biệt, được sự cho phép của Tăng đoàn, khoá tu Búp sen từ bi chiều nay đã làm Lễ xuất gia gieo duyên tri ân cho 10 khóa sinh búp sen. Các hành giả nhí này sau thời gian tham gia tu học đã phát tâm thế phát đoản kỳ, trải nghiệm đời sống xuất gia của các chú điệu, chú tiểu tại chùa. Đây là một nhân duyên lành, một cơ hội tốt để tưới tẩm hạt giống bồ đề trong trẻ thơ ngày thêm tăng trưởng, qua đó, nuôi lớn tâm nguyện học Phật tu nhân của những Phật tử nhí dưới mái chùa Giác Ngộ thân quen.

Nguyện cầu trên Tam bảo thùy từ, gia hộ cho các khóa sinh khóa tu Búp sen từ chùa Giác Ngộ:

"Đời đời làm bà con Phật pháp

Kiếp kiếp kết quyến thuộc từ bi"

Ảnh: Minh Đức

Lễ xuất gia gieo duyên tri ân cho 10 hành giả nhí chùa Giác Ngộ Lễ xuất gia gieo duyên tri ân cho 10 hành giả nhí chùa Giác Ngộ Lễ xuất gia gieo duyên tri ân cho 10 hành giả nhí chùa Giác Ngộ Lễ xuất gia gieo duyên tri ân cho 10 hành giả nhí chùa Giác Ngộ Lễ xuất gia gieo duyên tri ân cho 10 hành giả nhí chùa Giác Ngộ Lễ xuất gia gieo duyên tri ân cho 10 hành giả nhí chùa Giác Ngộ Lễ xuất gia gieo duyên tri ân cho 10 hành giả nhí chùa Giác Ngộ Lễ xuất gia gieo duyên tri ân cho 10 hành giả nhí chùa Giác Ngộ Lễ xuất gia gieo duyên tri ân cho 10 hành giả nhí chùa Giác Ngộ Lễ xuất gia gieo duyên tri ân cho 10 hành giả nhí chùa Giác Ngộ Lễ xuất gia gieo duyên tri ân cho 10 hành giả nhí chùa Giác Ngộ Lễ xuất gia gieo duyên tri ân cho 10 hành giả nhí chùa Giác Ngộ Lễ xuất gia gieo duyên tri ân cho 10 hành giả nhí chùa Giác Ngộ Lễ xuất gia gieo duyên tri ân cho 10 hành giả nhí chùa Giác Ngộ Lễ xuất gia gieo duyên tri ân cho 10 hành giả nhí chùa Giác Ngộ
Bình luận