CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

ĐĐ. Thích Vạn Mãn và bài giảng “Ứng dụng lời Phật dạy trong đời sống hằng ngày”

Sáng ngày 28/04/2021, các giới tử bắt đầu bài học Phật pháp thứ 5 với giảng sư ĐĐ. Thích Vạn Mãn. Đại đức chính là “giọng ca quen thuộc” trong các thời khóa đọc tụng Kinh tại chùa Giác Ngộ.

 

Trước khi bắt đầu bài giảng, Đại đức chia sẻ về nhân duyên đến với Phật pháp, trở thành vị tu sĩ. Qua đó, Thầy đề cao tính thuận duyên trong quá trình tu tập của mỗi người.

 

Theo Đại đức, việc ứng dụng lời Phật dạy vào đời sống không chỉ riêng với bản thân. Nếu đã có duyên biết đến Phật pháp, trải nghiệm được sự an vui và những triết lý từ đạo Phật thì nên chia sẻ nó đến những người thân. Ví như các mối quan hệ: cha mẹ, vợ chồng,...

 

Phương pháp tối ưu nhất để ứng dụng lời Phật dạy vào đời sống không gì khác ngoài Bát chánh đạo: chánh kiến, chánh tư duy, chánh ngữ, chánh nghiệp, chánh mạng, chánh tinh tấn, chánh niệm, chánh định. Bằng các dẫn chứng cụ thể, giảng sư phân tích đến các giới tử về lợi ích của từng yếu tố trong Bát chánh đạo. Từ đó, Thầy khuyến khích mọi người cùng thực hành thông qua một số hành động cụ thể như niệm Phật, đọc Kinh sách, làm việc thiện, phụng sự,... “Chịu khó tu tập và học Phật pháp, trải nghiệm vào việc hành trì thì chúng ta sẽ đạt được trí tuệ.” - Thầy giảng sư nhắn nhủ.

 

Song với đó, khi thực hành Bát chánh đạo, mỗi người cần có tâm cung kính, sự tha thiết, trân quý. Vì nỗ lực tinh tấn tu học sẽ tạo ra kết quả tốt đẹp trong tương lai.

 

Cuối cùng, Đại đức chúc quý hành giả trong khóa tu vô lượng an lạc, vô lượng cát tường. “Chúng ta có nhân duyên gặp nhau, có thuận duyên tu học, hy vọng rằng quý Phật tử sẽ nỗ lực tinh tấn để có được kết quả tốt đẹp trong tương lai!”

 

Tin: Bảo Tiên

Ảnh: Ngộ Trí Thông

 
ĐĐ. Thích Vạn Mãn và bài giảng “Ứng dụng lời Phật dạy trong đời sống hằng ngày” ĐĐ. Thích Vạn Mãn và bài giảng “Ứng dụng lời Phật dạy trong đời sống hằng ngày” ĐĐ. Thích Vạn Mãn và bài giảng “Ứng dụng lời Phật dạy trong đời sống hằng ngày” ĐĐ. Thích Vạn Mãn và bài giảng “Ứng dụng lời Phật dạy trong đời sống hằng ngày” ĐĐ. Thích Vạn Mãn và bài giảng “Ứng dụng lời Phật dạy trong đời sống hằng ngày” ĐĐ. Thích Vạn Mãn và bài giảng “Ứng dụng lời Phật dạy trong đời sống hằng ngày” ĐĐ. Thích Vạn Mãn và bài giảng “Ứng dụng lời Phật dạy trong đời sống hằng ngày” ĐĐ. Thích Vạn Mãn và bài giảng “Ứng dụng lời Phật dạy trong đời sống hằng ngày” ĐĐ. Thích Vạn Mãn và bài giảng “Ứng dụng lời Phật dạy trong đời sống hằng ngày” ĐĐ. Thích Vạn Mãn và bài giảng “Ứng dụng lời Phật dạy trong đời sống hằng ngày”
Bình luận

Video mới nhất

Mô tả l Triết học ngôn ngữ Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 4/10/2021.
Quy chiếu l Triết học ngôn ngữ Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 29/9/2021.
Logic và đàm thoại l Triết học ngôn ngữ Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 29/9/2021.
Điều kiện hành vi phát biểu l Triết học ngôn ngữ Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 27/9/2021.
Hành vi phát biểu l Triết học ngôn ngữ học Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 27/9/2021.
Các học thuyết chân lý l Triết học ngôn ngữ Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 22/9/2021.
TT. Nhật Từ chia sẻ về cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp của ca sĩ Phi Nhung
TT. Thích Nhật Từ chia sẻ trong lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung, tại Chùa Giác Ngộ, tối 28/9/2021.
Chân lý l Triết học ngôn ngữ Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 22/9/2021.