CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Sự trở lại của TT. Thích Đồng Thành và bài giảng “Nguyện lực trong đời sống tâm linh”

Sau bài giảng “Sức mạnh của chánh niệm”, TT. Thích Đồng Thành tiếp tục giờ học Phật pháp với chủ đề “Nguyện lực trong đời sống tâm linh”. Lần trước, trong khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên lần 7 tại chùa Giác Ngộ, Thượng tọa cũng đã không ngại đường xa đến tận đạo tràng để chia sẻ bài giảng “Tâm chói sáng”.

 

TT. Thích Đồng Thành, hiện là Trưởng Ban Hoằng pháp, Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Định, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế. Thượng tọa đã tốt nghiệp từ Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM và nằm trong Ban Lãnh đạo Hội Cựu Sinh viên của Học viện.

 

Vẫn trên tinh thần đề cao sức mạnh của tâm, “nguyện lực” chính là chủ đề mà Thầy khai thác để giới tử vững tin vào chính mình, đánh thức sức mạnh tiềm ẩn, từ đó thành tựu những ước mong. “Thế giới chúng ta đang sống có sự đan xen giữa tốt và xấu, giữa thánh thiện và phàm tục. Sự hiện hữu của con người chính là nhân tố quyết định hạnh phúc hay khổ đau cho đời mình. Khi chìm vào đời sống vật chất, đời sống tình cảm, con người sẽ chẳng thể nào biết đến nguyện lực. Chỉ khi bước vào đời sống tâm linh, con người mới nguyện…”. Thầy giảng sư định nghĩa rằng nguyện là ước muốn khởi lên trong tâm để làm điều gì đó cao đẹp trong chánh pháp. Vì thế có nguyện thì tự khắc có ý chí, quyết tâm; mà nội tâm vững vàng thì cớ gì không tạo được nhiệm mầu trong đời sống.

 

Đồng thời, Thượng tọa cũng chia sẻ về tầm quan trọng của nguyện. Ấy là định hướng cho việc tu học của mỗi người, ấy là sự tinh tấn, nỗ lực, dám đối diện thử thách để đạt thành tựu, ấy còn là sự chiến thắng được nghiệp lực của mình và của người. Ngoài ra, con người phải giữ được hạnh khiêm cung để nguyện lực ngày một lớn hơn.

 

Nhân đây, Thượng tọa cũng gửi lời chúc đến đại chúng có một khóa tu an lạc và thành tựu. Thầy cho rằng đạo tràng khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên là đạo tràng đặc biệt vì khóa tu thu hút những vị giới tử trẻ trong nhiều lĩnh vực của xã hội.

 

Tin: Bảo Tiên

Ảnh: Ngộ Trí Thuận

 
Sự trở lại của TT. Thích Đồng Thành và bài giảng “Nguyện lực trong đời sống tâm linh” Sự trở lại của TT. Thích Đồng Thành và bài giảng “Nguyện lực trong đời sống tâm linh” Sự trở lại của TT. Thích Đồng Thành và bài giảng “Nguyện lực trong đời sống tâm linh” Sự trở lại của TT. Thích Đồng Thành và bài giảng “Nguyện lực trong đời sống tâm linh” Sự trở lại của TT. Thích Đồng Thành và bài giảng “Nguyện lực trong đời sống tâm linh” Sự trở lại của TT. Thích Đồng Thành và bài giảng “Nguyện lực trong đời sống tâm linh” Sự trở lại của TT. Thích Đồng Thành và bài giảng “Nguyện lực trong đời sống tâm linh” Sự trở lại của TT. Thích Đồng Thành và bài giảng “Nguyện lực trong đời sống tâm linh” Sự trở lại của TT. Thích Đồng Thành và bài giảng “Nguyện lực trong đời sống tâm linh” Sự trở lại của TT. Thích Đồng Thành và bài giảng “Nguyện lực trong đời sống tâm linh”
Bình luận

Video mới nhất

Mô tả l Triết học ngôn ngữ Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 4/10/2021.
Quy chiếu l Triết học ngôn ngữ Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 29/9/2021.
Logic và đàm thoại l Triết học ngôn ngữ Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 29/9/2021.
Điều kiện hành vi phát biểu l Triết học ngôn ngữ Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 27/9/2021.
Hành vi phát biểu l Triết học ngôn ngữ học Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 27/9/2021.
Các học thuyết chân lý l Triết học ngôn ngữ Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 22/9/2021.
TT. Nhật Từ chia sẻ về cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp của ca sĩ Phi Nhung
TT. Thích Nhật Từ chia sẻ trong lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung, tại Chùa Giác Ngộ, tối 28/9/2021.
Chân lý l Triết học ngôn ngữ Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 22/9/2021.