CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên”

Thế là, khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên đã đi đến ngày cận cuối. Hôm nay (ngày 30/04/2021), TT. Thích Nhật Từ dành cả hai buổi (sáng và chiều) để tổ chức chương trình vấn đáp Phật pháp cho quý hành giả tham dự khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên.

 

Những gì khúc mắc đã lâu, những gì khó hiểu trong suốt 6 ngày tham dự khóa tu, lần lượt được hành giả đặt ra. Các câu hỏi xoay quanh vấn đề xóa bỏ mê tín, đọc Kinh, ngồi thiền sao cho đúng cách, sao cho đạt kết quả,... Dựa trên ba nền tảng của đạo Phật: Đạo đức - Trí tuệ - Thiền định, Thượng tọa đã lần lượt tháo gỡ các khúc mắc được đưa ra như: khuyến khích người tham dự kết thúc thân phận Phật tử tín ngưỡng, hướng dẫn cách tu tại gia, cách tu cho người mới bắt đầu,... Đồng thời, Thầy sách tấn: “Hãy muốn ít và làm nhiều. Đừng đặt tiêu chí quá cao, hãy bắt đầu với những điều đơn giản nhất. Tu học là một quá trình tiệm tiến: đủ nỗ lực, đúng phương pháp, tự động có kết quả.”

 

Thượng tọa cho rằng: “Tiềm năng xuất gia ở mỗi người là có sẵn, vấn đề là có buông bỏ hay không để vững tin trên con đường đã chọn”. Đồng thời, Thầy hy vọng rằng những hạt giống lý tưởng xuất gia sẽ được nảy mầm sau khóa tu này. Bởi lẽ, nhiệm vụ chính của người xuất gia giúp người tại gia tháo gỡ nỗi khổ niềm đau thông qua các việc giảng Kinh, thuyết pháp, tư vấn.

 

Cuối buổi vấn đáp, tất cả hành giả được lắng lòng trong điệu nhạc du dương và đầy ắp nội dung về thiền qua bài “Thở thiền”, một sáng tác của TT. Thích Nhật Từ, được trình bày bởi ca sĩ Bảo Yến.

 

Sau đó, hành giả cùng Tăng đoàn dùng cơm chiều trong chánh niệm.

 

Tin: Bảo Tiên

Ảnh: Ngộ Trí Thuận

 
TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên” TT. Nhật Từ giải đáp thắc mắc của các hành giả “xuất gia gieo duyên”
Bình luận

Video mới nhất

Mô tả l Triết học ngôn ngữ Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 4/10/2021.
Quy chiếu l Triết học ngôn ngữ Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 29/9/2021.
Logic và đàm thoại l Triết học ngôn ngữ Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 29/9/2021.
Điều kiện hành vi phát biểu l Triết học ngôn ngữ Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 27/9/2021.
Hành vi phát biểu l Triết học ngôn ngữ học Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 27/9/2021.
Các học thuyết chân lý l Triết học ngôn ngữ Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 22/9/2021.
TT. Nhật Từ chia sẻ về cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp của ca sĩ Phi Nhung
TT. Thích Nhật Từ chia sẻ trong lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung, tại Chùa Giác Ngộ, tối 28/9/2021.
Chân lý l Triết học ngôn ngữ Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 22/9/2021.