CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

NGÀY TU HỌC CUỐI CÙNG & LỄ BẾ MẠC KHÓA TU “XUẤT GIA GIEO DUYÊN” 4 DIỄN RA TỐT ĐẸP

6 ngày tu tập khóa tu Xuất gia gieo duyên đã khép lại với đầy ắp niềm vui thanh tịnh chốn thiền môn. Trong ngày tu học cuối cùng, các hành giả đã cùng Tăng đoàn thực tập 2 thời tụng kinh và thiền tập trong thời công phu khuya và buổi sáng; và thời thiền tập buổi chiều.

Sau thời thiền tập buổi sáng, các hành giả đã được lắng nghe thời pháp thoại với chủ đề “Vai trò của người cư sĩ trong chính Pháp” do ĐĐ. TS. Thích Giác Hoàng chia sẻ. Qua bài pháp thoại, Sư đã nói về 2 vai trò của người Phật tử, đó là hộ trì chính pháp và thừa tự pháp. Với nền tảng là hộ trì chính pháp qua việc tu, học, công quả tại chùa với các công việc dựa theo sở trường, năng lực của bản thân, các Phật tử hoàn toàn có thể thừa tự pháp và cân bằng với thừa tự tài vật. Thừa tự pháp không phải là vai trò dành riêng cho người xuất gia mà người tại gia vẫn có thể.

Vào buổi chiều, TT. Thích Nhật Từ đã chia sẻ chân lý Phật thông qua thời pháp thoại “Học hạnh từ bi của Đức Phật”, lấy nội dung từ “Kinh Từ bi và hồi hướng” - bản kinh thứ 15 trong tác phẩm “Kinh Phật về thiền và chuyển hóa”. Qua bản kinh nêu trên, Thượng tọa mong sao các hành giả có thực tập đạt được tịnh lạc, tỉnh thức của đời sống xuất gia, có căn bản học Phật thì nên chia sẻ chân lý và đạo đức Phật cho những người có thiện duyên, bằng nhiều phương tiện, nhiều loại ngôn ngữ, nhiều cách nói v.v… một cách nhiệt tình, chính niệm và tỉnh giác. Đó là mang đạo vào đời, thắp đuốc tỉnh thức cho cuộc đời.

Sau thời pháp, lễ bế mạc được mở màn bằng tiết mục “Ánh đạo vàng” của Ban Đạo Ca. Tiếp đến, ĐĐ. Thích Quảng Tịnh đã điểm qua những nội dung chính trong 7 ngày tu học. Được biết, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã phát tâm hỗ trợ kinh phí cho khóa tu kỳ này.

Đại chúng đã có những phút lắng lòng với lời cảm nhận đời sống tu học từ 4 hành giả Ngộ Đức Nhân (Phạm Trọng Nghĩa), Diệu Minh (Nguyễn Tuấn Phương), Phạm Văn Hai, Mai Tuấn Vũ, Giác Hạnh Mỹ (Hà Thị Liên), Giác Thanh Hiếu và Nguyễn Hữu Tài. Lời phát biểu đầy sống động với cảm xúc tự nhiên tạo nên bao ấn tượng sâu sắc. Trong bao xao xuyến, bùi ngùi, Thượng tọa đã tiến hành nghi thức xả giới hoàn y và có đôi lời dặn dò đại chúng. Ngoài ra, Thượng tọa đã đại diện Tăng đoàn nhận phần tịnh tài do 1 hành giả thọ giới Sa-di cúng dường.

Buổi lễ khép lại với phần chụp hình lưu niệm và trao giấy chứng nhận.

Hẹn gặp lại trong khóa tu Xuất gia gieo duyên kỳ 05.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Video mới nhất

Tất cả chúng ta đều phải có một ngày ra đi
TT. Thích Nhật Từ chia sẻ trong lễ cúng dường Trai tăng, tại chùa Giác Ngộ, tháng 11/2021.
Nghiên cứu Phật giáo qua phương pháp Văn học l Phương pháp nghiên cứu 2021
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 12/11/2021.
Ba điều cần làm để giữ hạnh phúc trong hôn nhân
TT. Thích Nhật Từ giảng trong lễ hằng thuận tại chùa Giác Ngộ, ngày 14/11/2021.
Ba điều cần làm để giữ hạnh phúc trong hôn nhân
TT. Thích Nhật Từ giảng trong lễ hằng thuận tại chùa Giác Ngộ, ngày 14/11/2021.
Nghiên cứu Phật giáo qua phương pháp lịch sử l Phương pháp nghiên cứu 2021
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 12/11/2021.
Phương pháp nghiên cứu văn bản l Môn phương pháp nghiên cứu 2021
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện PGVN tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 5/11/2021.
Yêu cầu của luận văn và luận án l Phương pháp nghiên cứu
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 5/11/2021.
TT. Thích Nhật Nhật thuyết giảng trong lễ cúng dường Trai tăng ngày 12-11-2021
TT. Thích Nhật Từ chia sẻ trong lễ cúng dường Trai tăng, tại chùa Giác Ngộ, tháng 11/2021.