CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Khoá tu Ngày An Lạc 32: Giữa đôi dòng - ĐĐ. Thích Thiện Xuân

Ấn tống

Buổi chiều cùng ngày, BTC khóa tu đã cung thỉnh ĐĐ. Thích Thiện Xuân, Ủy viên Ban Hoằng pháp TW GHPGVN, Phó Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử TW, trụ trì Tu Viện Linh Thứu, huyện Cũ Chi, TP.HCM đã đến với khóa tu qua chủ đề “Giữa đôi dòng”. Với chủ đề này, Đại đức giảng sư đã giảng 3 vấn đề chính sau đây:

  • Trung đạo
  • Thân và tâm
  • Y báo và chánh báo

Cuộc đời này vô thường, thân thể con người do nhân duyên giả hợp. Ta đang mượn thân tướng này để thực thi công dụng, phục vụ cho hạnh nguyện tu tập, giải thoát của chính mình. Ta mượn thân làm công cụ để trưởng dưỡng cho tâm, đó là văn, tư và tu. Phát triển tố chất hiền thánh có sẵn trong mỗi chúng ta, phát triển lòng từ và tâm thánh thiện.

Chúng ta có tài sản rất lớn, đó là mắt tai, mũi, lưỡi, thân, ý. Nhờ tài sản này chúng ta tu tập để chuyển phàm thành thánh, chuyển mê khai ngộ, ly khổ đắc lạc. Mượn tấm thân ngũ uẩn để tu tập, để làm những việc thiện lành, nếu tạo nghiệp bất thiện, sẽ uổng phí một kiếp sanh ra làm người. Cuộc đời không dài, nhưng sống, học tập, làm việc và cống hiến đúng nghĩa, chúng ta sẽ làm cho đời mình trở nên ý nghĩa hơn.

Khóa tu khép lại trong tinh thần hoan hỷ của đại chúng, cùng hứa hẹn đời sống an lạc, thảnh thơi luôn có mặt trong tất cả mọi người.

Trình bày: 
ĐĐ. Thích Thiện Xuân
Tác giả: 
ĐĐ. Thích Thiện Xuân
Category: 
Khóa tu Ngày An Lạc
No votes yet
772 lượt nghe.
Bình luận

Video mới nhất

Vấn đáp: Đạo đức kinh doanh- Phương pháp thu hút nguồn lực
Các câu hỏi về: 1/ Đạo đức kinh doanh theo triết lý đạo Phật 2/ Giá trị trị liệu sức khỏe của thiền - Thuyết luân hồi 3/ Phương pháp thu hút nguồn lực - 3 nguyên tắc để đầu...
Đạo Phật là gì?
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng trong lễ Quy y Tam bảo cho nhân viên Cty TLM tại chùa Giác Ngộ, ngày 10-09-2019.
Đừng để sự sầu khổ giết chết chúng ta
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ nhân dịp trao tặng 800 phần quà cho người khiếm thị, ngày 10-09-2019.
Tầm quan trọng về pháp hành trong Phật giáo
Pháp thoại do Thầy Nhật từ giảng tại chùa Hưng Phước, ngày 03-09-2019.
Xây dựng hạnh phúc hôn nhân bền vững
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ, ngày 03-09-2019.
Đạo làm vợ chồng theo tinh thần Phật dạy
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ, ngày 02-09-2019.
Vượt khó bằng phước- Vượt khổ bằng trí tuệ
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Lạc Việt, Tân Đài Bắc, Đài Loan, ngày 01-09-2019 #daophatngaynay #thichnhattu .
Suy ngẫm về đạo làm cha mẹ và đạo làm con
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại Viện Hoằng pháp PGVN Đài Bắc, Đài Loan ngày 01-09-2019. #daophatngaynay #thichnhattu #daolamcon