CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Chùa Giác Ngộ tụng kinh cầu siêu cho mẹ Việt nam anh hùng Nguyễn Thị Ngon

Tối ngày 22/10, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ thực hiện nghi thức tụng kinh nhằm thực hiện di huấn của cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, đồng cầu siêu cho hương linh mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngon.

Mở đầu buổi lễ, TT. Thích Nhật Từ dâng hương lên bàn thờ giác linh và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình anh Nguyễn Văn Chính vì sự ra đi của thân mẫu đáng kính, Phật tử Nguyễn Thị Ngon (PD. Quảng Diệu), hưởng thọ 95 tuổi. 

Nhân đây, Thượng tọa dành đôi lời để nói về người mẹ anh hùng Nguyễn Thị Ngon: “Suốt cuộc đời của cụ bà đã làm được 3 điều vĩ đại. Thứ nhất là dùng thanh xuân của mình để đóng góp cho hòa bình của đất nước. Thứ hai là xây dựng chùa trên quê hương Thành phố Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương để tạo ra không gian tu học, giúp người dân giảm đi nỗi khổ đau dưới sự hướng dẫn, thuyết giảng của Tăng đoàn. Thứ ba là mang lại hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình, là một người mẹ gương mẫu, có trách nhiệm đối với con cháu. Đồng thời, đối với làng xóm, cụ bà là người sống nghĩa tình, giàu lòng bao dung.”

Được biết, TT. Nhật Từ đã có duyên gặp gỡ cụ bà lúc sinh thời, khỏe mạnh. Những điều Thượng tọa chia sẻ chính là sự cảm nhận trong các lần được gặp người mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngon. 

Sau đó, bài Kinh “Thực hành vô ngã” và “Tám điều giác ngộ” được Tăng đoàn đọc tụng như một cách nguyện cầu cho hương linh Phật tử Quảng Diệu tái sinh về cảnh giới an lành và cầu nguyện cho thế giới bình an như di nguyện cuối đời của đức Pháp chủ. 

Buổi lễ chỉ có sự tham dự của Tăng đoàn cùng một vài Phật tử thân thuộc đáp ứng đủ yêu cầu tiêm vaccine. Tang gia hiện đang tổ chức tang lễ tại quê nhà Bình Dương, không thể đến chùa Giác Ngộ nhưng tham dự trực tuyến lễ cầu siêu tối nay để cầu nguyện cũng như hồi hướng công đức cho người mẹ khả kính. 

 

Tin: Bảo Tiên

Ảnh: Thanh Phong

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Video mới nhất

Đừng vì tiền
TT. Thích Nhật Từ giảng trong khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật, ngày 13/3/2022.
Kinh tế từ cái nhìn Phật giáo l Dẫn nhập triết học Phật giáo 2022
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM, ngày 9/3/2022.
Những điều không làm trong hôn nhân
TT. Thích Nhật Từu giảng trong lễ hằng thuận, tại chùa Giác Ngộ, tháng 3/2022.
Chiến tranh và hòa bình l Dẫn nhập triết học Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM, ngày 9/3/2022.
Hiến tạng khi sự sống được tiếp nối
Một chương trình của Đài Truyền hình An Viên, với sự tham dự của ca sĩ khách mời Phi Hùng
Làm chủ cái tôi trong cuộc sống
Một chương trình của Đài Truyền hình An Viên, với nghệ sĩ khách mời Thành Lộc
Các bài học từ sự xuất gia của đức Phật
TT. Thích Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ nhân kỷ niệm Thái tử Tất-đạt-đa xuất gia, ngày 10/3/2022 (nhằm 8/2 Nhâm Dần).