CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh

Dầu ở thời nào, tình yêu lứa đôi vẫn là một chủ đề rất được quan tâm. Vì rằng, đến tuổi trưởng thành, con người thường có nhu cầu thành gia lập thất, tìm cho mình một người bạn đồng hành đến cuối cuộc đời. Và, hôn lễ chính là cột mốc đánh dấu sự khởi đầu con đường hôn nhân của các đôi yêu nhau. Thế nên, lễ cưới trở thành một sự kiện quan trọng, một khởi đầu mới, một bước ngoặt trong đời người.

Với ý nghĩa đó, sáng ngày 12/3, được sự chứng minh của Thượng tọa Trụ trì chùa Giác Ngộ, TT. Thích Nhật Từ cùng các thành viên Tăng đoàn, được sự cho phép của hai bên gia đình, chú rể An Khang (pháp danh Ngộ Tuệ Nhuận) và cô dâu Như Quỳnh (pháp danh Nhuận Anh) cùng nhau quỳ trước Tam bảo, thề nguyện trọn đời sống chung thủy, hạnh phúc, giữ gìn cội nguồn huyết thống và gốc rễ tâm linh thông qua lễ hằng thuận.

Bên cạnh các nghi thức bắt buộc như tụng kinh, nghe thuyết pháp, phần phát nguyện, buổi lễ còn có phần trình diễn ca nhạc. Lời nhạc của các ca khúc được Thượng tọa Trụ trì chùa Giác Ngộ, Thích Nhật Từ viết lời với những thông điệp nhẹ nhàng về hôn nhân và gia đình. Qua ca từ, giai điệu, người nghe thẩm thấu tư tưởng nhà Phật, hiểu và trân trọng người bạn đời cũng như giữ vững sự thủy chung trong tình yêu.

Bài Kinh Thiện Sinh dần trở nên quen thuộc trong các lễ cưới tại chùa Giác Ngộ. Bởi lẽ, các vai trò của xã hội mà bản thân mỗi người đảm nhận đều được nhắc đến trong Kinh một cách rõ ràng. Từ việc đọc tụng, cô dâu chú rể sẽ ý thức được rằng tình cảm họ dành cho nhau đã bước sang một hình thức mới, đó là sự góp mặt của lý trí, bổn phận.

Để con đường hôn nhân trải đầy hoa, để những mâu thuẫn được gỡ bỏ và để tình cảm vẹn tròn, son sắc, cả cô dâu và chú rể cần phải trang bị cho mình những kiến thức để xây dựng hôn nhân bền vững. Thế nên, sau khi cắt nghĩa về tín vật hôn ước “chiếc nhẫn”, TT. Thích Nhật Từ bàn về “những điều không nên làm trong hôn nhân”. Theo Thầy, khi đã chính thức trở thành người nhà của nhau, cô dâu và chú rể không nên giữ suy nghĩ tôi là người tự do nhất, không nên nói những lời khó nghe, cũng đừng nói lời thách thức và tuyệt tình, đồng thời, không nên quá chú trọng vào chính mình. Bởi bước vào đời sống hôn nhân gia đình đồng nghĩa với việc chúng ta bắt đầu một vai trò mới với những bổn phận và trách nhiệm khác. Điều đó đòi hỏi nhiều hơn ở các đôi vợ chồng sự sẻ chia, cảm thông, đồng lòng. Đừng để những nóng giận nhất thời, những hành xử chưa đúng, những việc không đáng phá hoại hạnh phúc hôn nhân. “Xây dựng một cái gì đó mất rất nhiều thời gian nhưng phá hủy một cái gì đó lại không cần nhiều thời gian lắm đâu.”, Thượng tọa căn dặn, “Tìm giải pháp nào cũng được miễn là dẫn đến kết quả có lợi cho 2 bên”. Và “Là Phật tử, các bạn nên cố gắng thực tập sống vô ngã và quan tâm đến tha nhân nhiều hơn.” Vì chỉ khi đó, các bạn không sống vì cái tôi nữa mà là sống vì người khác. Hạnh phúc hôn nhân cũng theo đó mà thăng hoa và bền lâu.

Đáp lại tình cảm của họ hàng quyến thuộc, sự chứng minh của Tăng đoàn, chú rể gửi lời cảm tạ, lời tri ân trong sự hạnh phúc vỡ òa.

 

Tin: Bảo Tiên

Ảnh: Thanh Phong

 
Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh Lễ Hằng thuận của Phật tử chú rể Ngộ Tuệ Nhuận và cô dâu Nhuận Anh
Bình luận