CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Chùa Giác Ngộ: Hơn 300 người tham dự Lễ quy y Tam bảo online trong tháng 6

Tối ngày 20/06/2021, hơn 300 người tham dự Lễ quy y Tam Bảo online trong tháng 6 do Chùa Giác Ngộ tổ chức.

Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của TT. Thích Nhật Từ - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Trụ trì Chùa Giác Ngộ, cùng sự tham dự của Tăng đoàn Chùa Giác Ngộ.

Sau phần phát nguyện “một dạ chí thành, hướng về ba ngôi tâm linh”, người tham dự đọc tụng bài Kinh Người áo trắng dưới sự hướng dẫn của Tăng đoàn. Nếu như trong các Lễ quy y Tam bảo trước, quý Thầy hỗ trợ Kinh sách cho người tham gia trực tiếp tại chùa phục vụ việc đọc tụng trong buổi lễ thì trong giai đoạn giãn cách xã hội, nội dung bài Kinh sẽ được thể hiện trên màn hình phát trực tiếp. Đồng thời, người dự cũng được giao lưu với nhau qua phần mềm Zoom.

Bài Kinh Người áo trắng kết thúc, hơn 300 thiện nam, tín nữ chắp tay búp sen trước ngực, cùng phát nguyện nhận Đức Phật, chân lý Phật và Tăng đoàn Phật làm thầy. Kể từ giây phút này, người tham gia chính thức trở thành Phật tử. Ngay sau nghi thức đó, TT. Nhật Từ tiếp tục chỉ dẫn quý Phật tử mới nguyện làm tròn 5 điều đạo đức của người tại gia: không giết hại, không trộm cắp, không ngoại tình, không dối gạt, không sử dụng ma túy và rượu. Đây được xem như là những mục tiêu để người tại gia cố gắng sống tốt hơn, hoàn thiện chính mình và giúp ích cho đời.

Bằng việc phân tích lời bài hát “Con tìm Phật và gặp Phật” do TT. Nhật Từ sáng tác vào tháng 02/2021, Thầy giảng về lý do khiến con người muốn tìm đến đạo Phật, phương pháp tu tập đúng và những giá trị đạt được. Theo đó, những lúc đau khổ tột cùng, những lúc chẳng may gặp phải nghịch cảnh: từ nghịch cảnh của bản thân cho đến nghịch cảnh chung của xã hội, thậm chí do thiên tai, những lúc cô đơn, tuyệt vọng,... con người thường tìm đến Phật. Khi đó, nỗi đau đã hằn sâu vào tâm tư của mỗi người. Hiểu được sự khổ của chúng sinh, Đức Phật đã đưa ra phương pháp diệt khổ cho muôn người; ấy là 4 chân lý thánh. Để rồi, những người có học Phật bài bản thông qua việc đọc và nghiền ngẫm Kinh sách, sẽ không rơi vào trạng thái phẫn uất, đánh mất chính mình, thậm chí là bất cần đời nếu chẳng mau trải qua một biến cố lớn.

Đồng thời, Thượng tọa cũng khuyến khích mọi người siêng đọc Kinh sách, thực tập thiền để đạt được trí tuệ. Bởi lẽ, “trí tuệ là mẹ sinh ra các phương pháp đúng”. Nhờ đó, người con Phật mới nhận được nhiều giá trị quý giá khi quyết định trở về, nương tựa Phật - Pháp - Tăng.

Mỗi tháng, Chùa Giác Ngộ đều đặn tổ chức một Lễ quy y Tam Bảo một lần nhằm giúp nhiều người quý mến đạo Phật có cơ hội trở thành con Phật. Sau mỗi Lễ quy y, chùa đều gửi tặng Kinh sách cho quý Phật tử tham dự như là cách khích lệ mọi người đọc chân lý Phật, khai mở trí tuệ, tìm đường vượt khổ và không bị rơi vào mê tín.

 

Tin: Bảo Tiên

Ảnh: Ngộ Trí Thuận

 
Chùa Giác Ngộ: Hơn 300 người tham dự Lễ quy y Tam bảo online trong tháng 6 Chùa Giác Ngộ: Hơn 300 người tham dự Lễ quy y Tam bảo online trong tháng 6 Chùa Giác Ngộ: Hơn 300 người tham dự Lễ quy y Tam bảo online trong tháng 6 Chùa Giác Ngộ: Hơn 300 người tham dự Lễ quy y Tam bảo online trong tháng 6 Chùa Giác Ngộ: Hơn 300 người tham dự Lễ quy y Tam bảo online trong tháng 6 Chùa Giác Ngộ: Hơn 300 người tham dự Lễ quy y Tam bảo online trong tháng 6 Chùa Giác Ngộ: Hơn 300 người tham dự Lễ quy y Tam bảo online trong tháng 6 Chùa Giác Ngộ: Hơn 300 người tham dự Lễ quy y Tam bảo online trong tháng 6 Chùa Giác Ngộ: Hơn 300 người tham dự Lễ quy y Tam bảo online trong tháng 6 Chùa Giác Ngộ: Hơn 300 người tham dự Lễ quy y Tam bảo online trong tháng 6
Bình luận