CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Chùa Giác Ngộ: Lễ Quy Y Tam Bảo ngày 15/04/2018

Sau buổi lễ ra mắt 3 tập sách mới nhất của TT. Thích Nhật Từ vào buổi chiều chủ nhật ngày 15/04/2018 (nhằm ngày 30/02 Mậu Tuất), tối cùng ngày, chùa Giác Ngộ đã tổ chức lễ quy y tam bảo dành cho hơn 250 người.
 

Trong buổi lễ, Thượng tọa cũng dành thời gian thuyết giảng cho quý Phật tử chủ đề: “ Những điều Phật tử mới nên biết và nên làm“. Theo đó, TT. Thích Nhật Từ nhấn mạnh những nội dung sau:

Điều 1: Bàn chất của đạo Phật
Bản chất của đạo Phật là tôn giáo vô thần. Đức Phật đề cao con người, khẳng định con người là đấng tối linh, có thể trở thành thánh, thành Phật. Người tu học Phật chỉ cần có bàn thờ Phật và bàn thờ tổ tiên trong nhà, không cần phải thờ các vị thần nào khác. Trên bàn thờ Phật nên có hoa, trái cây và chum nước đậy nắp, cùng không cần thắp nhang. Ghi nhớ bản chất của Đức Phật, người Phật tử cần hạn chế những hành động mang lại nỗi khổ niềm đau cho người khách, thực tập con đường tỉnh thức của Đạo Phật.
Điều 2: Đặc điểm của Đạo Phật
Đặc điểm quan trọng của Đạo Phật là giúp chúng ta giải quyết những nổi khổ niềm đau bằng cách áp dụng nhân quả vào cuộc sống. Chúng ta nên tin rằng hạnh phúc là có thật, có thể vượt qua khổ đau bằng các phương pháp chân chính như bát chánh đạo. Bài kinh “Luân chuyển bánh xe luân lý” được Đức Phật giảng trước khi ngài qua đời đã nhấn mạnh nhân quả trong hiện thực mỗi thời đại. Bên cạnh đó Đức Phật cũng đề cao bình đẳng xã hội, bình đẳng tâm linh, lòng biết ơn, ba phương diện người Phật tử cần noi theo: Tôn trong luật pháp; Làm các việc thiện; Giữ tâm trong sáng.

Điều 3: Tu Phật
Người Phật tử chú ý và rèn luyện để tăng trưởng 3 loại sức khỏe:
+ Sức khỏe thể chất
+ Sức khỏe cảm xúc
+ sức khỏe tâm trí: phẩm chất trí tuê, từ bi, tâm buông xả
Những người Phật tử mới dung nạp thực phẩm tâm linh theo 5 cuốn sách vừa được chùa Giác Ngộ dành tặng mừng ngày lễ quy y tam bảo và những cuốn sách hiện đang có tại văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, kinh phật, pháp thoại dưới dạng file âm thanh... Bên cạnh đó, Phật tử cũng nên thực tập thiền 15 phút mỗi ngày để tái tạo năng lượng tích cực, nâng cao sức khỏe. 

Điều 4: Những điều cần làm
- Không chỉ đi chùa vào ngày Rằm mà nên đi chùa vào cả ngày chủ nhật.
- Dành ngày chủ nhật đến các chùa gần nơi cư ngụ để tham gia tu học,
- Tham gia các lớp học miễn phí vào các buổi tối tại chùa: lớp tiếng Trung, tiếng Anh, lớp Bát chánh đạo, lớp thiền, lớp thư pháp, tiếng Khơ-me...
- Tham gia các hoạt động Phật sự, thiện sự, phụng sự nhân sinh
- Dẫn dắt người chưa làm Phật tử trở thành Phật tử, rèn luyện tâm thức.
Người Phật tử thường xuyên tu tập, rèn luyện những điều cần làm sẽ tăng cường sức khỏe tâm trí, sức khỏe thân thể, thân tâm an lạc, trở thành người có giá trị cho gia đình và xã hội. 
Kết thúc thời thuyết giảng của TT. Thích Nhật Từ, hơn 500 Phật tử có mặt đã cùng nán lại tham gia lễ kinh sám hối định kỳ hàng tháng. 
Xem lại bải pháp thoại: https://goo.gl/jscjSF

Tin: Nguyễn Hoàng Cát Tiên, Ảnh: Ngộ Trí Thuận, Edited: Trí Thắng
Mời mọi người xem hình ảnh của buổi lễ quy y lần 02/2018 và lễ sám hối định kỳ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Video mới nhất

Vấn đáp: Đạo đức kinh doanh- Phương pháp thu hút nguồn lực
Các câu hỏi về: 1/ Đạo đức kinh doanh theo triết lý đạo Phật 2/ Giá trị trị liệu sức khỏe của thiền - Thuyết luân hồi 3/ Phương pháp thu hút nguồn lực - 3 nguyên tắc để đầu...
Đạo Phật là gì?
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng trong lễ Quy y Tam bảo cho nhân viên Cty TLM tại chùa Giác Ngộ, ngày 10-09-2019.
Đừng để sự sầu khổ giết chết chúng ta
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ nhân dịp trao tặng 800 phần quà cho người khiếm thị, ngày 10-09-2019.
Tầm quan trọng về pháp hành trong Phật giáo
Pháp thoại do Thầy Nhật từ giảng tại chùa Hưng Phước, ngày 03-09-2019.
Xây dựng hạnh phúc hôn nhân bền vững
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ, ngày 03-09-2019.
Đạo làm vợ chồng theo tinh thần Phật dạy
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ, ngày 02-09-2019.
Vượt khó bằng phước- Vượt khổ bằng trí tuệ
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Lạc Việt, Tân Đài Bắc, Đài Loan, ngày 01-09-2019 #daophatngaynay #thichnhattu .
Suy ngẫm về đạo làm cha mẹ và đạo làm con
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại Viện Hoằng pháp PGVN Đài Bắc, Đài Loan ngày 01-09-2019. #daophatngaynay #thichnhattu #daolamcon