CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Chùa Giác Ngộ: 500 suất cơm chay gắn kết tình người

Từ lâu, ngôi già lam Giác Ngộ (tọa lạc tại số 92, Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, Tp. HCM) đã trở thành điểm đến yêu thương cho những mảnh đời khó khăn.

Xuất phát từ mong muốn không để người nghèo, người khó khăn đứt bữa, mấy ngày nay, cứ đến 9 giờ sáng là căn bếp yêu thương lại đỏ lửa với 500 suất ăn/ngày. Mỗi suất cơm được chuẩn bị kỹ lưỡng, sạch sẽ, đảm đảm dinh dưỡng với: canh, món kho, món xào, trái cây… được thay đổi mỗi ngày. Đúng 10 giờ 30, tất cả các suất cơm miễn phí được xếp gọn trên bàn chờ quý bà con lao động đến nhận.

Trước, trong quá trình chuẩn bị cơm, các tình nguyện viên luôn sát khuẩn tay, đeo găng tay và mang khẩu trang để mang đến cho mọi người bữa ăn thơm ngon, sạch sẽ. Bà con khi đến nhận cơm cũng xếp hàng giãn cách, đeo khẩu trang trước khi vào nhận cơm.

Có thể nói với người nghèo lúc này, phần cơm chay là món quà sức khỏe ý nghĩa mà chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trân trọng gửi tặng đến bà con. 500 phần cơm chay mỗi ngày tuy không lớn nhưng đã san sẻ phần nào đó khó khăn với những người bán vé số, nhặt ve chai, người già neo đơn, người khuyết tật. Trước dịch, đời sống của họ đã vất vả, thì giờ đây, trong lúc dịch bệnh như thế này lại càng vất vả hơn. Ai cần thì đến nhận, ai ổn thì xin nhường cho người khác. Mong cho dịch bệnh chóng qua để cuộc sống trở lại bình thường…

Không có gì quý giá bằng tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều” của dân tộc Việt, đặc biệt là trong những ngày giãn cách này tình dân tộc, nghĩa đồng bào như một “liều vắc xin” quý giá giúp nhau vượt qua khó khăn.

Hoạt động trao tặng 500 phần cơm chay mỗi ngày vào khung giờ 10h30 - 11h sẽ tiếp tục kéo dài từ nay đến ngày 10-7-2021. Trân trọng kính mời quý vị chia sẻ thông tin này đến quý bà con lao động khó khăn cần được giúp đỡ.

 

Tin: Liên Thủy

Ảnh: Thanh Phong

 
Chùa Giác Ngộ: 500 suất cơm chay gắn kết tình người Chùa Giác Ngộ: 500 suất cơm chay gắn kết tình người Chùa Giác Ngộ: 500 suất cơm chay gắn kết tình người Chùa Giác Ngộ: 500 suất cơm chay gắn kết tình người Chùa Giác Ngộ: 500 suất cơm chay gắn kết tình người Chùa Giác Ngộ: 500 suất cơm chay gắn kết tình người Chùa Giác Ngộ: 500 suất cơm chay gắn kết tình người Chùa Giác Ngộ: 500 suất cơm chay gắn kết tình người Chùa Giác Ngộ: 500 suất cơm chay gắn kết tình người Chùa Giác Ngộ: 500 suất cơm chay gắn kết tình người Chùa Giác Ngộ: 500 suất cơm chay gắn kết tình người Chùa Giác Ngộ: 500 suất cơm chay gắn kết tình người Chùa Giác Ngộ: 500 suất cơm chay gắn kết tình người Chùa Giác Ngộ: 500 suất cơm chay gắn kết tình người Chùa Giác Ngộ: 500 suất cơm chay gắn kết tình người
Bình luận

Video mới nhất

TT. Nhật Từ đọc diễn văn khai mạc tòa Tăng xá làm nơi cách ly điều trị Covid-19
TT. Thích Nhật Từ tuyên đọc trong lễ khánh thành tòa Tăng xá chùa Quan Âm Đông Hải, nơi làm khu cách ly điều trị Covid-19, ngày 4/12/2021.
Phương pháp nghiên cứu định tính l Phương pháp nghiên cứu Phật học 2021
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện PGVN tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 19/11/2021.
Phương pháp nghiên cứu định lượng l Phương pháp nghiên cứu Phật học 2021
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện PGVN tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 19/11/2021.
6 điều hòa thuận trong hôn nhân
TT. Thích Nhật Từ giảng trong lễ hằng thuận tại chùa Giác Ngộ, ngày 28/11/2021.
Bộ sách "Đạo đức Phật giáo" cho thanh thiếu niên và nhi đồng Việt Nam
TT. Thích Nhật Từ trả lời phỏng vấn tại chùa Giác Ngộ, tháng 12/2021.
Trở về cát bụi: Quy luật của cuộc đời
TT. Thích Nhật Từ giảng trong lễ cúng dường Trai tăng, tại chùa Giác Ngộ, tháng 11/2021.
Sự sống và cái chết là nhân duyên
TT. Thích Nhật Từ giảng trong lễ cúng dường Trai tăng, tại chùa Giác Ngộ, tháng 11/2021.
Tìm hiểu và theo dấu chân Phật
TT. Thích Nhật Từ giảng trong Lễ quy y Tam bảo online ngày 19/11/2021, tại chùa Giác Ngộ.