CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Phái đoàn Trung ương Giáo hội đã đến thăm chùa Giác Ngộ - nơi hiện đang hỗ trợ hơn ngàn phần thuốc và hàng trăm bình oxy mỗi ngày cho các F0

Sáng ngày 3/9, tiếp tục chuyến thăm, động viên quý Tăng Ni, Phật tử đang tham gia chống dịch, hỗ trợ người dân trong mùa giãn cách, phái đoàn Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do TT. Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS hướng dẫn, đã đến thăm chùa Giác Ngộ - nơi hiện đang hỗ trợ hơn ngàn phần thuốc cho các F0 tầng 1 và tầng 2 điều trị tại nhà và hàng trăm bình oxy cho F0 trở nặng mỗi ngày.

Đi cùng đoàn còn có TT. Thích Quang Thạnh - Ủy viên HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 TƯGH, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự TP.HCM; TT. Thích Thiện Quý - Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP. HCM; ĐĐ. Thích Nguyên Chính - Ủy viên HĐTS, Phó Văn phòng 1 TƯGH; TT. Thích Tâm Hải - Trưởng ban Thông tin - Truyền thông Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM; ĐĐ. Thích Trung Nguyện - Phó Thư ký Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM;...

Tiếp phái đoàn, có TT. Thích Nhật Từ - Ủy viên Thường trực Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, Trụ trì Chùa Giác Ngộ; TT. Thích Nhật Thiện - Ủy viên BTS PG TP.HCM, Trưởng BTS PG Quận 10, Phó Trụ trì Chùa Giác Ngộ.

Sau khi xem xét từng khâu công việc của chư Tăng cùng quý Phật tử tại chùa Giác Ngộ cũng như được TT. Thích Nhật Từ thông tin về các hoạt động trong mùa giãn cách của chùa, TT. Thích Đức Thiện phát biểu: “Chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có nhiều hoạt động rất sáng tạo, đi đầu về phương thức mới trong công tác cứu giúp, hỗ trợ cho các bệnh nhân, nhằm đảm bảo an toàn sinh mạng trong cuộc chiến chống dịch này. Thay mặt HĐTS và TƯGH, xin bày tỏ sự tán thán công đức tới Thượng tọa Trụ trì cũng như chư Tăng cùng quý đạo hữu Phật tử của Chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay. Có thể nói rằng, con số đóng góp từ các công đức từ thiện của Chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay là rất đáng trân trọng với Giáo hội Phật giáo nước ta.” Đồng thời, Thượng tọa cũng đề cao hoạt động “đổi oxy miễn phí” của chùa và quỹ: “Đây là hoạt động rất cần thiết. Bởi cung cấp lượng oxy cho các F0 sớm chính là việc làm mang lại sự sống kịp thời cho bệnh nhân.”

Nhân đây, đoàn cũng gửi tặng chùa 50 triệu đồng, nhằm phụ giúp phần nào cho các chương trình ý nghĩa và thiết thực trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Được biết, cho đến thời điểm này, chùa và quỹ đã đã thực hiện hàng loạt chuỗi chương trình hỗ trợ các bệnh viện dã chiến, tuyến đầu chống dịch như gửi tặng thực phẩm, gửi gói thuốc A điều trị tại nhà cho F0 tầng 1 và tầng 2, đổi bình oxy miễn phí, tặng trang thiết bị y tế cho các bệnh viện dã chiến, nhu yếu phẩm cho quý tình nguyện viên tham gia chống dịch,... Tính đến hết ngày 31/8, chùa Giác Ngộ tặng hơn 717 tấn hàng hóa, 66 máy tạo oxy và máy thở, hơn 223.000 trang thiết bị, vật tư y tế, hàng nghìn suất cơm chay miễn phí, hơn 19.500 bộ thuốc điều trị tại nhà dành cho F0 tầng 1 và 2, và hơn cả ngàn bình oxy hỗ trợ kịp thời để duy trì sự sống cho các ca F0 trở nặng, cùng rất nhiều phần quà là các nhu yếu phẩm như sữa, tã, bánh,... Tổng kinh phí gần 23 tỷ đồng.

Tin: Bảo Tiên
Ảnh: Thanh Phong
Phái đoàn Trung ương Giáo hội đã đến thăm chùa Giác Ngộ - nơi hiện đang hỗ trợ hơn ngàn phần thuốc và hàng trăm bình oxy mỗi ngày cho các F0 Phái đoàn Trung ương Giáo hội đã đến thăm chùa Giác Ngộ - nơi hiện đang hỗ trợ hơn ngàn phần thuốc và hàng trăm bình oxy mỗi ngày cho các F0 Phái đoàn Trung ương Giáo hội đã đến thăm chùa Giác Ngộ - nơi hiện đang hỗ trợ hơn ngàn phần thuốc và hàng trăm bình oxy mỗi ngày cho các F0 Phái đoàn Trung ương Giáo hội đã đến thăm chùa Giác Ngộ - nơi hiện đang hỗ trợ hơn ngàn phần thuốc và hàng trăm bình oxy mỗi ngày cho các F0 Phái đoàn Trung ương Giáo hội đã đến thăm chùa Giác Ngộ - nơi hiện đang hỗ trợ hơn ngàn phần thuốc và hàng trăm bình oxy mỗi ngày cho các F0 Phái đoàn Trung ương Giáo hội đã đến thăm chùa Giác Ngộ - nơi hiện đang hỗ trợ hơn ngàn phần thuốc và hàng trăm bình oxy mỗi ngày cho các F0 Phái đoàn Trung ương Giáo hội đã đến thăm chùa Giác Ngộ - nơi hiện đang hỗ trợ hơn ngàn phần thuốc và hàng trăm bình oxy mỗi ngày cho các F0 Phái đoàn Trung ương Giáo hội đã đến thăm chùa Giác Ngộ - nơi hiện đang hỗ trợ hơn ngàn phần thuốc và hàng trăm bình oxy mỗi ngày cho các F0 Phái đoàn Trung ương Giáo hội đã đến thăm chùa Giác Ngộ - nơi hiện đang hỗ trợ hơn ngàn phần thuốc và hàng trăm bình oxy mỗi ngày cho các F0 Phái đoàn Trung ương Giáo hội đã đến thăm chùa Giác Ngộ - nơi hiện đang hỗ trợ hơn ngàn phần thuốc và hàng trăm bình oxy mỗi ngày cho các F0 Phái đoàn Trung ương Giáo hội đã đến thăm chùa Giác Ngộ - nơi hiện đang hỗ trợ hơn ngàn phần thuốc và hàng trăm bình oxy mỗi ngày cho các F0 Phái đoàn Trung ương Giáo hội đã đến thăm chùa Giác Ngộ - nơi hiện đang hỗ trợ hơn ngàn phần thuốc và hàng trăm bình oxy mỗi ngày cho các F0 Phái đoàn Trung ương Giáo hội đã đến thăm chùa Giác Ngộ - nơi hiện đang hỗ trợ hơn ngàn phần thuốc và hàng trăm bình oxy mỗi ngày cho các F0 Phái đoàn Trung ương Giáo hội đã đến thăm chùa Giác Ngộ - nơi hiện đang hỗ trợ hơn ngàn phần thuốc và hàng trăm bình oxy mỗi ngày cho các F0 Phái đoàn Trung ương Giáo hội đã đến thăm chùa Giác Ngộ - nơi hiện đang hỗ trợ hơn ngàn phần thuốc và hàng trăm bình oxy mỗi ngày cho các F0 Phái đoàn Trung ương Giáo hội đã đến thăm chùa Giác Ngộ - nơi hiện đang hỗ trợ hơn ngàn phần thuốc và hàng trăm bình oxy mỗi ngày cho các F0
Bình luận

Video mới nhất

Hương thơm đạo đức
Hương thơm đạo đức - TT. Thích Nhật Từ chia sẻ cho hơn 200 bạn trẻ tại Hưng Yên
4 hình ảnh ẩn dụ trong hôn nhân
4 hình ảnh ẩn dụ trong hôn nhân - TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng.
TT. Thích Nhật Từ tư vấn điều trị các bệnh về trầm cảm, rối loạn đa nhân cách, tâm thần hoang tưởng
TT. Thích Nhật Từ tư vấn điều trị các bệnh về trầm cảm, rối loạn đa nhân cách, tâm thần hoang tưởng
Lời tạm biệt Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe của vợ hiền
LỜI TẠM BIỆT CỰU THỦ TƯỚNG NHẬT BẢN SHINZO ABE CỦA VỢ HIỀN do TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng trong Khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật, ngày 10-07-2022.
Vượt qua ám ảnh về cái chết
Vượt qua ám ảnh về cái chết để tâm bình an ngay giây phút này - TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng.
Cẩm nang sống – Bổ ích từ khóa tu mùa hè
Cẩm nang sống – Bổ ích từ khóa tu mùa hè, những chia sẻ từ TT. Thích Nhật Từ
Những điều cần làm trong các ngày lễ quan trọng của kiếp người
Những điều cần làm trong các ngày lễ quan trọng của kiếp người - TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng.
Môn học Sư phạm hoằng pháp 2022 - Bài 4: Mục đích và đặc điểm hoằng pháp
BÀI 4: MỤC ĐÍCH VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA HOẰNG PHÁP, TT. Thích Nhật Từ giảng dạy ngày 01-07-2022.