CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Thư Vận Động Chương Trình Hỗ Trợ Kinh Phí Mổ Tim Trẻ Em (C174)

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm cùng quý Phật tử gần xa thân mến!

Theo thống kê của Bộ Y Tế, hàng năm nước ta có 12.000 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng chỉ có 6.000 trẻ được phẫu thuật, số còn lại phải chờ và thậm chí tử vong trước khi được phát hiện bệnh. Con số thống kê nâng tỉ lệ trẻ em Việt Nam mắc bệnh tim bẩm sinh lên từ 0,8 - 1%, nghĩa là trong 100 trẻ được sinh ra, bắt buộc sẽ có một trẻ phải đối mặt với căn bệnh này. Đây được xem là loại dị tật gây hậu quả nặng nề nhất, thậm chí có thể gây tử vong lúc mới sinh. Vì vậy, nếu như không được điều trị kịp thời, trẻ bị bệnh tim có thể tử vong bất kỳ lúc nào mà không hề được báo trước.  Hơn ai hết và hơn bao giờ hết, trẻ em rất cần sự chữa trị của nền y học để có được một trái tim khỏe mạnh mà vui hưởng cuộc sống như bao bạn nhỏ khác.

Được biết, chi phí chữa trị bệnh tim vô cùng tốn kém, thế nhưng trớ trêu thay khi hầu hết người bị bệnh tim đều rơi vào những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Có nhiều gia đình chạy vạy lo cái ăn, cái mặc hằng ngày đã khó thì tìm đâu ra với số tiền vài chục triệu, vài trăm triệu đồng để phẫu thuật tim?!

Nhằm tiếp nối 5 ca mổ thành công của chương trình “Hỗ trợ kinh phí mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” (C153), Quỹ Đạo Phật Ngày Nay quyết định mở rộng chương trình C153, đưa chương trình bước sang một giai đoạn mới, phát triển bền vững hơn. Cụ thể ở lần này, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay không đứng ở vai trò là người tài trợ trực tiếp cho từng trường hợp bệnh nhi mà đồng hành với tổ chức MD1WORLD - một tổ chức phi lợi nhuận về y tế được thành lập với mục đích kết nối những chuyên gia y tế đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch trẻ em cũng như phẫu thuật tim bẩm sinh ở cả Hoa Kỳ lẫn Việt Nam có trụ sở tại California, USA, để hỗ trợ kinh phí mổ tim cho trẻ.

MD1WORLD phối hợp với Bệnh viện tim Hà Nội thành lập dự án 5 năm “Regional center” và hoạt động đầu tiên chính là mổ tim cho 12 trường hợp trẻ mắc tim bẩm sinh dự kiến sẽ được diễn ra vào 7 - 12/10/2018. Dự án được ra đời với hai mục đích: một mặt, vừa tiến hành phẫu thuật cho các bệnh nhi mắc tim bẩm sinh với các bước được tuân thủ tương tự như quy trình ở Mỹ; mặt khác, tìm hiểu môi trường cũng như trình độ tay nghề của bác sĩ Việt Nam, trên cơ sở đó, chuyển giao thông tin, kỹ năng trong lĩnh vực tim, xây dựng năng lực toàn diện, chu đáo cho các bác sĩ Bệnh viện tim Hà Nội.  

Trước đó, MD1WORLD và Bệnh viện tim Hà Nội đã có bề dày hợp tác: không ít lần các y bác sĩ của MD1WORLD đã tư vấn về những trường hợp phức tạp khi Bệnh viện tim Hà Nội hội chẩn và tiến hành mổ, năm 2016 MD1WORLD đã phối hợp với Bệnh viện tim Hà Nội vừa phẫu thuật vừa tổ chức huấn luyện nâng cao kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực tim mạch cho đội ngũ bác sĩ Bệnh viện tim Hà Nội. Dựa trên những kinh nghiệm và thành quả đó, trong tương lai không xa chúng tôi mong rằng, với sự hỗ trợ và hợp tác từ MD1WORLD, Bệnh viện tim Hà Nội sẽ trở thành một trung tâm thí điểm, xuất sắc mang tầm quốc gia, tầm khu vực.

Chương trình “Hỗ trợ kinh phí mổ tim trẻ em” (C174) ra đời không chỉ giúp cho các bệnh nhi được phẫu thuật và theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe hậu phẫu mà đội ngũ y bác sĩ trong lĩnh vực tim mạch còn được đào tạo nâng cao kiến thức y tế. Với vai trò là tổ chức hỗ trợ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay mong rằng việc đồng hành cùng MD1WORLD sẽ mang lại kết quả thiết thực và lâu dài hơn cho xã hội thông qua mô hình dự án phát triển năng lực như dự án “Regional center” mà MD1WORLD đang phối hợp với Bệnh viện tim Hà Nội.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay kính mong quý mạnh thường quân, quý Phật tử và thiện nam, tín nữ gần xa cùng đồng hành, chung tay hỗ trợ chương trình để không chỉ 12 trường hợp bệnh nhi mà sẽ có thêm thật nhiều trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh có được cơ hội vui sống với một trái tim khỏe mạnh.

Tổng kinh phí dự kiến dành cho chương trình này là 470 triệu đồng, tương đương 40% tổng kinh phí mổ tim cho toàn bộ 12 bệnh nhi. Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP

CHUYỂN KHOẢN

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số C174 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)

VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY

Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6680 9802

Số tài khoản: 0071000776335

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

Chi nhánh TP. HCM

Ho Chi Minh City Branch

Swift code: BFTVVNVX007

 

Tại Úc

 

Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

Buddhism Today Association Incorporated

5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia

Mobile: 0417804357

Fax: (08) 82688482

Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

Bank: Commonwealth Bank of Australia

Account Name: Buddhism Today Association Incorporated

BSB number: 065112

Account number: 1011 6049

Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:

Swift code: CTBAAU2S

Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank 0071000776335 (Tran Ngoc Thao - Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào hai tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

   a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

   b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

 Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gởi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gởi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ

TRƯỞNG BAN

 

 

TT. THÍCH NHẬT TỪ

 

Thư Vận Động Chương Trình Hỗ Trợ Kinh Phí Mổ Tim Trẻ Em (C174)