CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Chùa Giác Ngộ: Trang nghiêm lễ thế phát xuất gia cho 2 tín nữ

Tối ngày rằm tháng giêng (02/03/2018), tại chùa Giác Ngộ, lễ thế phát xuất gia cho 2 tín nữ là những Phật tử thuần thành tại bổn tự đã được trang nghiêm tổ chức tại chính điện vạn Phật.

Đến tham dự và chứng minh buổi lễ có TT. Thích Nhật Từ cùng chư Tôn đức cùng hơn 100 quý Phật tử yêu mến đạo Phật, điểm thêm vài người con Phật có chí hướng xuất gia cầu đạo. Hai nữ cư sĩ tập sự xuất gia là cô Đặng Kim Yến, từng có thời gian làm việc trong Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và chị Tường An, học viên Lớp học tình thương - Giác Ngộ (Class of love - Enlightenment).

Trong không khí thanh tịnh của thiền môn, Thượng tọa Thích Nhật Từ cùng chư tôn đức đã thực hiện theo nghi lễ truyền thống Phật giáo, đó là lễ nguyện hương, đảnh lễ Tam Bảo, sám hối ba nghiệp, lạy bốn trọng ân. Sau khi hướng dẫn tuyên đọc ba điều phát nguyện, quán đảnh, thế phát, TT. Thích Nhật Từ đã có đôi lời đạo từ qua các nội dung chính.

1. Bản chất đời sống tại gia.

2. Động cơ chân chính để xuất gia: Dù giác ngộ chân lý ở tuổi nào, cốt lõi xuất gia không phải do thất tình, yếm thế, sống nhàn hạ, thất bại trong lập nghiệp mà do chúng ta giác ngộ chân lý Phật và muốn gắn kết với đạo mà phụng sự nhân sinh.

3. Những ngộ nhận về đời sống xuất gia.

4. Phát huy vai trò đạo sư từ việc thấm nhuần chân lý và đạo đức xuất gia.

Trong phút giây đẹp nhất của đời người, Thượng tọa trụ trì bên cạnh việc khái quát ý nghĩa xuất gia nêu trên, đã sách tấn các tín nữ trên con đường tu học qua 3 phương diện chính của người xuất gia: Đạo đức - Thiền định - Trí tuệ.

1. Nghe nhiều, học rộng chân lý Phật.

2. Học Phật từ căn bản, đến nơi đến chốn.

3. Tu tập bài bản và chuyên sâu dựa theo Kinh Chuyển Pháp Luân - chân lý quan trọng nhất của Đức Phật, Kinh Mười Hai Nhân Duyên, Kinh Tứ Niệm Xứ, Kinh Đại Niệm Xứ. Phải tạo điều kiện cho mình thẩm thấu thiền chỉ (samatha bhavana), thiền quán (vipassana) mọi lúc, mọi nơi để tiến tu đạo nghiệp.

4. Theo sự dẫn dắt của Bổn Sư và các quý huynh đệ tu trước mình: Cốt lõi của quãng thời gian đầu xuất gia là buông bỏ cái tôi.

Được biết rằng, đây là lần đầu tiên chùa Giác Ngộ tổ chức lễ thế phát xuất gia vào ngày Rằm tháng Giêng qua các chủ điểm.

Kính mời tất cả mọi người cùng xem lại buổi lễ:

Xin giới thiệu chùm ảnh về buổi lễ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Video mới nhất

Đầu bếp Phật pháp và thực đơn Phật pháp - TT. Thích Nhật Từ
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại Trường TCPH Bình Định, ngày 14-07-2018.
Mười giá trị đạo đức cứu vớt cuộc sống - TT. Thích Nhật Từ
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Minh Tịnh, Bình Định, ngày 14-07-2018.
Phát triển trí tuệ cảm xúc bằng kỹ năng xã hội - TT. Thích Nhật Từ
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Long Hoa, Đà Nẵng, ngày 13-07-2018.
Vấn đáp: Để trở thành nhà chính trị, giúp bạn vươt qua khó khăn - TT. Thích Nhật Từ
Các câu hỏi về: Để trở thành nhà chính trị Giúp bạn vượt qua khó khăn Đề cao đạo đức trong việc tố giác tội phạm Sáu quy luật để cuộc sống hạnh phúc Đã được Thầy Nhật Từ giảng...
Kỹ năng phát triển trí tuệ cảm xúc - TT. Thích Nhật Từ
Kỹ năng phát triển trí tuệ cảm xúc - TT. Thích Nhật Từ Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ, ngày 12-07-2018.
Lợi ích của trí tuệ cảm xúc - TT. Thích Nhật Từ
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Phổ Quang, ngày 08-07-2018
Những điều tâm huyết dành cho Phật tử - TT. Thích Nhật Từ
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Ấn Quang, ngày 08-07-2018.
Chỉ số hạnh phúc và thành công - TT. Thích Nhật Từ
Chỉ số hạnh phúc và thành công - TT. Thích Nhật Từ Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Pháp Hoa, Đăk Nông, ngày 07-07-2018