CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Chùa Giác Ngộ: Trang nghiêm lễ thế phát xuất gia cho 2 tín nữ

Tối ngày rằm tháng giêng (02/03/2018), tại chùa Giác Ngộ, lễ thế phát xuất gia cho 2 tín nữ là những Phật tử thuần thành tại bổn tự đã được trang nghiêm tổ chức tại chính điện vạn Phật.

Đến tham dự và chứng minh buổi lễ có TT. Thích Nhật Từ cùng chư Tôn đức cùng hơn 100 quý Phật tử yêu mến đạo Phật, điểm thêm vài người con Phật có chí hướng xuất gia cầu đạo. Hai nữ cư sĩ tập sự xuất gia là cô Đặng Kim Yến, từng có thời gian làm việc trong Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và chị Tường An, học viên Lớp học tình thương - Giác Ngộ (Class of love - Enlightenment).

Trong không khí thanh tịnh của thiền môn, Thượng tọa Thích Nhật Từ cùng chư tôn đức đã thực hiện theo nghi lễ truyền thống Phật giáo, đó là lễ nguyện hương, đảnh lễ Tam Bảo, sám hối ba nghiệp, lạy bốn trọng ân. Sau khi hướng dẫn tuyên đọc ba điều phát nguyện, quán đảnh, thế phát, TT. Thích Nhật Từ đã có đôi lời đạo từ qua các nội dung chính.

1. Bản chất đời sống tại gia.

2. Động cơ chân chính để xuất gia: Dù giác ngộ chân lý ở tuổi nào, cốt lõi xuất gia không phải do thất tình, yếm thế, sống nhàn hạ, thất bại trong lập nghiệp mà do chúng ta giác ngộ chân lý Phật và muốn gắn kết với đạo mà phụng sự nhân sinh.

3. Những ngộ nhận về đời sống xuất gia.

4. Phát huy vai trò đạo sư từ việc thấm nhuần chân lý và đạo đức xuất gia.

Trong phút giây đẹp nhất của đời người, Thượng tọa trụ trì bên cạnh việc khái quát ý nghĩa xuất gia nêu trên, đã sách tấn các tín nữ trên con đường tu học qua 3 phương diện chính của người xuất gia: Đạo đức - Thiền định - Trí tuệ.

1. Nghe nhiều, học rộng chân lý Phật.

2. Học Phật từ căn bản, đến nơi đến chốn.

3. Tu tập bài bản và chuyên sâu dựa theo Kinh Chuyển Pháp Luân - chân lý quan trọng nhất của Đức Phật, Kinh Mười Hai Nhân Duyên, Kinh Tứ Niệm Xứ, Kinh Đại Niệm Xứ. Phải tạo điều kiện cho mình thẩm thấu thiền chỉ (samatha bhavana), thiền quán (vipassana) mọi lúc, mọi nơi để tiến tu đạo nghiệp.

4. Theo sự dẫn dắt của Bổn Sư và các quý huynh đệ tu trước mình: Cốt lõi của quãng thời gian đầu xuất gia là buông bỏ cái tôi.

Được biết rằng, đây là lần đầu tiên chùa Giác Ngộ tổ chức lễ thế phát xuất gia vào ngày Rằm tháng Giêng qua các chủ điểm.

Kính mời tất cả mọi người cùng xem lại buổi lễ:

Xin giới thiệu chùm ảnh về buổi lễ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Video mới nhất

Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi - TT. Thích Nhật Từ
Giảng trong khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên 4, tại chùa Giác Ngộ, ngày 12-08-2018
Kỹ năng thiền cho người bận rộn - TT. Thích Nhật Từ
giảng tại chùa Từ Quang, Gia Lai, ngày 11-08-2018
Lễ Vu Lan báo hiếu tại Ngân hàng Vietcombank 23-08-2018
Giảng tại ngân hàng Vietcombank ngày 27/08/2018
Ghế nóng: Tháng 7 có phải tháng cô hồn - TT. Thích Nhật Từ
Thầy Nhật Từ đối thoại cùng MC. Đại Nghĩa trong chương trình Ghế nóng phát sóng trên một số kênh truyền hình