CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Chùa Giác Ngộ: Trang nghiêm lễ thế phát xuất gia cho 2 tín nữ

Tối ngày rằm tháng giêng (02/03/2018), tại chùa Giác Ngộ, lễ thế phát xuất gia cho 2 tín nữ là những Phật tử thuần thành tại bổn tự đã được trang nghiêm tổ chức tại chính điện vạn Phật.

Đến tham dự và chứng minh buổi lễ có TT. Thích Nhật Từ cùng chư Tôn đức cùng hơn 100 quý Phật tử yêu mến đạo Phật, điểm thêm vài người con Phật có chí hướng xuất gia cầu đạo. Hai nữ cư sĩ tập sự xuất gia là cô Đặng Kim Yến, từng có thời gian làm việc trong Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và chị Tường An, học viên Lớp học tình thương - Giác Ngộ (Class of love - Enlightenment).

Trong không khí thanh tịnh của thiền môn, Thượng tọa Thích Nhật Từ cùng chư tôn đức đã thực hiện theo nghi lễ truyền thống Phật giáo, đó là lễ nguyện hương, đảnh lễ Tam Bảo, sám hối ba nghiệp, lạy bốn trọng ân. Sau khi hướng dẫn tuyên đọc ba điều phát nguyện, quán đảnh, thế phát, TT. Thích Nhật Từ đã có đôi lời đạo từ qua các nội dung chính.

1. Bản chất đời sống tại gia.

2. Động cơ chân chính để xuất gia: Dù giác ngộ chân lý ở tuổi nào, cốt lõi xuất gia không phải do thất tình, yếm thế, sống nhàn hạ, thất bại trong lập nghiệp mà do chúng ta giác ngộ chân lý Phật và muốn gắn kết với đạo mà phụng sự nhân sinh.

3. Những ngộ nhận về đời sống xuất gia.

4. Phát huy vai trò đạo sư từ việc thấm nhuần chân lý và đạo đức xuất gia.

Trong phút giây đẹp nhất của đời người, Thượng tọa trụ trì bên cạnh việc khái quát ý nghĩa xuất gia nêu trên, đã sách tấn các tín nữ trên con đường tu học qua 3 phương diện chính của người xuất gia: Đạo đức - Thiền định - Trí tuệ.

1. Nghe nhiều, học rộng chân lý Phật.

2. Học Phật từ căn bản, đến nơi đến chốn.

3. Tu tập bài bản và chuyên sâu dựa theo Kinh Chuyển Pháp Luân - chân lý quan trọng nhất của Đức Phật, Kinh Mười Hai Nhân Duyên, Kinh Tứ Niệm Xứ, Kinh Đại Niệm Xứ. Phải tạo điều kiện cho mình thẩm thấu thiền chỉ (samatha bhavana), thiền quán (vipassana) mọi lúc, mọi nơi để tiến tu đạo nghiệp.

4. Theo sự dẫn dắt của Bổn Sư và các quý huynh đệ tu trước mình: Cốt lõi của quãng thời gian đầu xuất gia là buông bỏ cái tôi.

Được biết rằng, đây là lần đầu tiên chùa Giác Ngộ tổ chức lễ thế phát xuất gia vào ngày Rằm tháng Giêng qua các chủ điểm.

Kính mời tất cả mọi người cùng xem lại buổi lễ:

Xin giới thiệu chùm ảnh về buổi lễ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Video mới nhất

Đức Phật - Đạo sư chỉ con đường đúng - TT. Thích Nhật Từ
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ nhân đại lễ mừng Phật đản PL-2562, ngày 22-05-2018
Nhân duyên, quy mô và giá trị dự án khu văn hóa tín ngưỡng Hồ Bể, Sóc Trăng - TT. Thích Nhật Từ
Bài nói chuyện của Thầy Nhật Từ trong lễ đặt đá xây dựng khu văn hóa tín ngưỡng Hồ Bể và chùa Quan Âm tại Sóc Trăng, ngày 20-05-2018
Hiệp sĩ đường phố - Hành hiệp nghĩa trượng - TT. Thích Nhật Từ
Hiệp sĩ đường phố - Hành hiệp nghĩa trượng - TT. Thích Nhật Từ Pháp thoại của Thầy Nhật Từ trong lễ cầu siêu và cầu an cho các hiệp sĩ Sài Gòn tại chùa Giác Ngộ, ngày 14-05-2018.
TT.Thích Nhật Từ chia sẻ phương pháp hộ niệm cho Người Sống và Người Đã Mất
Hộ niệm người sống và người đã mất - TT. Thích Nhật Từ Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng trong khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên kỳ 3 tại chùa Giác Ngộ, ngày 12-05-2018
Vấn đáp: Các tình huống chia sẻ Phật pháp, góc nhìn đúng về đổ nghiệp - TT. Thích Nhật Từ
Các câu hỏi về vấn đề: Các tình huống chia sẻ Phật pháp Kỹ năng chia sẻ chân lý Phật Góc nhìn đúng về đổ nghiệp Học thuyết Mạt Thế Luận Hôn nhân và hướng nghiệp cho giới trẻ Tổ...
Kinh nghiệm tư vấn tâm lý - TT. Thích Nhật Từ
Kinh nghiệm tư vấn tâm lý - TT. Thích Nhật Từ Pháp thoại mới nhất 2018 Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng trong khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên kỳ 3 tại chùa Giác Ngộ, ngày 11-05-2018
Cách xây dựng và phát triển Đạo tràng - TT. Thích Nhật Từ
Cách xây dựng và phát triển Đạo tràng - TT. Thích Nhật Từ Pháp thoại mới nhất 2018. Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng trong khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên kỳ 3 tại chùa Giác Ngộ, ngày 09-05-2018