CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

LẦN ĐẦU TIÊN “GIẢI THƯỞNG VÀNG HÒA BÌNH ATISHA DIPANKAR” ĐƯỢC TRAO TẶNG Ở VIỆT NAM

LẦN ĐẦU TIÊN “GIẢI THƯỞNG VÀNG HÒA BÌNH ATISHA DIPANKAR” ĐƯỢC TRAO TẶNG Ở VIỆT NAM

Hòa thượng Sanghanayaka Suddhananda Mahathero, Tăng thống Phật giáo Bangladesh; Chủ tịch Giáo Hội Phật Giáo Bouddha Kristi Prachar Sangha Bangladesh trao tặng TT. Thích Nhật Từ “GIẢI THƯỞNG VÀNG HÒA BÌNH ATISHA DIPANKAR” tôn vinh bậc thầy cống hiến cho sự nghiệp phát triển giáo dục Phật giáo, lúc 8h00 chủ nhật ngày 20/10/2019 tại chùa Giác Ngộ.

Chứng minh và tham dự chương trình buổi lễ sáng nay, HT. Sanghanayaka Suddhananda Mahathero, Tăng thống Phật giáo Bangladesh; Chủ tịch Giáo Hội Phật Giáo Bouddha Kristi Prachar Sangha Bangladesh, Bà Nandita Barua, Nhà hoạt động xã hội, Phó chủ tịch giáo hội phật giáo Bouddha Kristi Prachar Sangha Bangladesh, Ông Ranjit Kumar Barua; Phó chủ tịch Giáo Hội Phật giáo Bouddha Kristi Prachar Sangha Bangladesh, Tiến sĩ P.R. Barua; Tổng thư kí Giáo Hội Phật Giáo Bouddha Kristi Prachar Sangha Bangladesh … TT. Thích Nhật Từ; Phó viện trưởng Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại TP.HCM - người được vinh danh và tiếp nhận giải thưởng Atisha Dipankar hôm nay, quý Phật tử lãnh đạo Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, cùng gần 700 Phật tử. Tôn giả Atisha Dipankar là một trong những biểu tượng cao quý nhất trong nền di sản Bangladesh.

Ngoài sự uyên bác của một vị đạo sư, ngài còn là một bậc đa văn với những năng lực kiệt xuất hy hữu, những ảnh hưởng của ngài đã vượt ngoài phạm vi của Bangladesh và ảnh hưởng sâu rộng đến nền văn hóa thuộc văn học hán tạng. Tôn giả Atisha Dipankar đã trước tác 200 tác phẩm trong suốt đời hoằng pháp của mình. Ngài sinh năm 928 SCN tại một tỉnh lị thuộc cộng hòa Banglades. Năm 1042 ngài đến Tây Tạng hoằng pháp theo lời mời của hoàng gia Tây Tạng. Ngài đã đóng góp tích cực và có sức ảnh hưởng lan tỏa đến các lĩnh vực giáo dục, tôn giáo, triết học, văn hóa xã hội, 1054 ngài đã xã bỏ báo thân khi vừa tròn 73 tuổi, xá lợi của ngài được lưu giữ tại bảo tàng hoàng gia Tây Tạng, nay là Banglades. Vì vậy, với nổ bất tử hóa tấm gương tôn giả Atisha, cũng như truyền bá tư tưởng của ngài cho thế hệ mai sau, đồng thời ghi nhận sự đóng góp to lớn của những vị nhận giải thưởng cao quý mang tên nhà sư Atisha, Giáo Hội Tăng Già Bouddha Kristi Prachar Bangladesh đã thiết lập chương trình trao “Giải thưởng vàng hòa bình Atisha Dipankar” kể từ năm 2001 cho các lãnh đạo xuất sắc trên thế giới, những người có đóng góp to lớn về việc phát triển các lĩnh vực giáo dục, tôn giáo, triết học và văn hóa xã hội. Từ năm 2001 đến nay, giải thưởng cao quý này đã lần lượt được trao cho các nhà lãnh đạo xuất sắc trên thế giới mỗi năm một người duy nhất, cụ thể là 2001 trao cho Tiến sĩ Mayeda người Nhật Bản, các năm sau trao cho người Đài Loan, Hy Lạp, Na Uy, Trung Quốc, Italy, Banglades, Thái Lan, Ấn Độ… và năm nay 2019, phần thưởng cao quý này được trao tặng cho TT. Thích Nhật Từ, người Việt Nam.

Tiếp nối chương trình, TS. P.R. Barua, Tổng thư kí Giáo Hội Phật Giáo Bouddha Kristi Prachar Sangha Bangladesh tuyên đọc quyết định trao “Giải thưởng vàng hòa bình Atisha Dipankar” cho TT.Thích Nhật Từ. Sau đó, HT. Sanghanayaka Suddhananda Mahathero, Tăng thống Phật giáo Bangladesh; Chủ tịch Giáo Hội Phật Giáo Bouddha Kristi Prachar Sangha Bangladesh đã gửi lời chúc phúc, tán thán và trao tặng giải thưởng mang tên tôn giả Atisha Dipankar.

Niềm hoan hỷ lan tỏa và cộng hưởng đã mang lại nguồn năng lượng tích cực cho cả hội chúng hôm nay. TT.Thích Nhật Từ bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến HT. Hòa thượng Sanghanayaka Suddhananda Mahathero, Tăng thống Phật giáo Bangladesh; Chủ tịch Giáo Hội Phật Giáo Bouddha Kristi Prachar Sangha Bangladesh: “Chúng con vô cùng hạnh phúc và biết ơn khi tiếp nhận giải thưởng vàng hòa bình mang tên đại sư Atisha Dipankar.

Chúng con tin tưởng rằng giải thưởng này là sự ghi nhận toàn cầu về chân giá trị của trí tuệ, của vô ngã và những đóng góp xã hội mà bản thân của chúng con đã thực hành trong suốt hơn ba thế kỉ qua theo lời dạy của đức Phật cũng như các bậc thánh tăng ngày xưa. Chúng con cũng tin tưởng rằng giải thưởng này là đại diện cho tiếng nói của những con người phụng sự nhân sinh, phát triển tâm từ bi và tuệ giác mang lại hòa bình, hòa hợp cho thế giới này. Chúng con tiếp nhận giải thưởng này với lòng biết ơn sâu sắc và đại diện hơn 80.000 đệ tử và thành viên của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay - những người đã đóng góp một cách tích cực không mệt mỏi vì sự phát triển Phật giáo Việt Nam..."

Tin: Thích Khánh Toàn , Ảnh: Trí Huy, Ngộ Trí Thuận, Ngộ Trí Thông.

LẦN ĐẦU TIÊN “GIẢI THƯỞNG VÀNG HÒA BÌNH ATISHA DIPANKAR” ĐƯỢC TRAO TẶNG Ở VIỆT NAM LẦN ĐẦU TIÊN “GIẢI THƯỞNG VÀNG HÒA BÌNH ATISHA DIPANKAR” ĐƯỢC TRAO TẶNG Ở VIỆT NAM LẦN ĐẦU TIÊN “GIẢI THƯỞNG VÀNG HÒA BÌNH ATISHA DIPANKAR” ĐƯỢC TRAO TẶNG Ở VIỆT NAM LẦN ĐẦU TIÊN “GIẢI THƯỞNG VÀNG HÒA BÌNH ATISHA DIPANKAR” ĐƯỢC TRAO TẶNG Ở VIỆT NAM LẦN ĐẦU TIÊN “GIẢI THƯỞNG VÀNG HÒA BÌNH ATISHA DIPANKAR” ĐƯỢC TRAO TẶNG Ở VIỆT NAM LẦN ĐẦU TIÊN “GIẢI THƯỞNG VÀNG HÒA BÌNH ATISHA DIPANKAR” ĐƯỢC TRAO TẶNG Ở VIỆT NAM LẦN ĐẦU TIÊN “GIẢI THƯỞNG VÀNG HÒA BÌNH ATISHA DIPANKAR” ĐƯỢC TRAO TẶNG Ở VIỆT NAM LẦN ĐẦU TIÊN “GIẢI THƯỞNG VÀNG HÒA BÌNH ATISHA DIPANKAR” ĐƯỢC TRAO TẶNG Ở VIỆT NAM LẦN ĐẦU TIÊN “GIẢI THƯỞNG VÀNG HÒA BÌNH ATISHA DIPANKAR” ĐƯỢC TRAO TẶNG Ở VIỆT NAM LẦN ĐẦU TIÊN “GIẢI THƯỞNG VÀNG HÒA BÌNH ATISHA DIPANKAR” ĐƯỢC TRAO TẶNG Ở VIỆT NAM LẦN ĐẦU TIÊN “GIẢI THƯỞNG VÀNG HÒA BÌNH ATISHA DIPANKAR” ĐƯỢC TRAO TẶNG Ở VIỆT NAM LẦN ĐẦU TIÊN “GIẢI THƯỞNG VÀNG HÒA BÌNH ATISHA DIPANKAR” ĐƯỢC TRAO TẶNG Ở VIỆT NAM LẦN ĐẦU TIÊN “GIẢI THƯỞNG VÀNG HÒA BÌNH ATISHA DIPANKAR” ĐƯỢC TRAO TẶNG Ở VIỆT NAM LẦN ĐẦU TIÊN “GIẢI THƯỞNG VÀNG HÒA BÌNH ATISHA DIPANKAR” ĐƯỢC TRAO TẶNG Ở VIỆT NAM LẦN ĐẦU TIÊN “GIẢI THƯỞNG VÀNG HÒA BÌNH ATISHA DIPANKAR” ĐƯỢC TRAO TẶNG Ở VIỆT NAM LẦN ĐẦU TIÊN “GIẢI THƯỞNG VÀNG HÒA BÌNH ATISHA DIPANKAR” ĐƯỢC TRAO TẶNG Ở VIỆT NAM
Bình luận

Video mới nhất

Cách chọn đề tài l Phương pháp nghiên cứu
TT. Thích Nhật Từ giảng tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, ngày 11/11/2021.
TT. Nhật Từ giảng trong khóa tu Ngày An Lạc 04/04/2021
TT. Thích Nhật Từ giảng trong khóa tu Ngày An Lạc tại chàu Giác Ngộ, 04/04/2021.
Khái quát văn học Phật giáo Pali
TT. Thích Nhật Từ giảng tại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM, ngày 01/04/2021.
5 pháp quán của Bồ-tát Quán Thế Âm trong Kinh Pháp hoa
TT. Nhật Từ thuyết giảng nhân kỷ niệm Bồ-tát Quán Thế Âm đản sanh (19/02 AL), ngày 31/03/2021, tại chùa Giác Ngộ.
Vì sao không được hạnh phúc?
TT. Nhật Từ giảng trong khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật tại chùa Giác Ngộ, ngày 28/03/2021.
Tài liệu và đề tài l Phương pháp nghiên cứu
TT. Thích Nhật Từ giảng tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, ngày 11/11/2020.
Bản chất và giá trị của Niết-bàn
TT. Nhật Từ giảng trong khóa tu Ngày An Lạc tại chùa Giác Ngộ, ngày 28/03/2021.
Kỹ năng ghi chép bài giảng l Phương pháp nghiên cứu
TT. Nhật Từ giảng tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, ngày 03/11/2021.