CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

TT. Thích Nhật Từ Giải Trừ Mê Tín Dị Đoan Trong Lễ Cầu An Đầu Năm

Tối ngày 23/02/2-18 (mùng 08 Tết), tại chùa Giác Ngộ, TT. Thích Nhật Từ nhân lễ cầu an đầu năm của đạo tràng bổn tự, đã quang lâm chính điện dành ra hơn 1 giờ đồng hồ thuyết giảng về các tập tục nhằm giải trử mê tín dị đoan cho hơn 1.300 Phật tử gần xa đã đến chùa từ khá sớm để mong có cơ duyên được nghe pháp thoại của Thầy Nhật Từ.

Với căn bản học thuật Phật học chắc chắn đã làm nền tảng vững chắc trên con đường hoằng pháp độ sinh, Thầy đã nêu ra các chủ điểm chính trong bài giảng nhằm giúp các Phật tử có được lợi ích thiết thực khi đến chùa như sau.
Điều 01: Không nên đến chùa cúng sao: Tập tục cúng sao hội vào ngày đầu Tết và cúng các sao xấu (28 sao) vào mỗi tháng bắt nguồn từ văn hóa Trung Quốc nói chung và đạo Nho nói riêng. Vì sao con người làm những việc này? Vì con người không hiểu được quy luật vận hành của vũ trụ, quy luật nhân quả, quy luật tốt xấu… Mỗi ngôi sao chỉ là một hành tinh và chúng tồn tại theo luật vô thường. Nếu cúng sao có thể giải quyết vấn nạn của nhân sinh thì các tôn giáo và hệ thống nhân quả không có ý nghĩa gì nữa.
Điều 02: Thay thế cúng sao bằng lễ cầu an: Để cai nghiện rượu, bia thì cần phải hút thuốc cai nghiện (Esse) hoặc ngậm kẹo. Cũng vậy, để cai nghiện mê tín, phải tổ chức các hoạt động khác để tô bồi tuệ giác.
Điều 03: Thay vì dùng tiền cúng sao, hãy dùng tiền đó để làm các Phật sự, thiện sự: Cùng là một hành động cúng dường, nhưng mục đích cúng để làm gì sẽ làm cho người đó tạo nên quả phúc nhỏ hay lớn.
Điều 04: Không nên đến chùa coi bói: Coi bói làm tăng sự sợ hãi. Tu sĩ tuyệt đối không nên vướng dính vào nghề này. Coi bói trong chùa làm vô số người hiểu lầm Phật giáo.
Và nhiều chủ điểm khác.
Kính mời toàn thể quý Phật tử gần xa, trong và ngoài nước cùng nghe lại bài pháp thoại qua liên kết sau đây: https://www.facebook.com/ThichNhatTu/videos/1830673200289969/

Tin Và Ảnh: Thích Ngộ Trí Viên
Xin giới thiệu chùm ảnh về buổi lễ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Video mới nhất

TT. Thích Nhật Từ trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình Việt Nam về hiến tạng, hiến xác cho y học
TT. Thích Nhật Từ trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình Việt Nam về hiến tạng, hiến xác cho y học.
Hạnh phúc nhân đôi - TT. Thích Nhật Từ
Hạnh phúc nhân đôi -TT. Thích Nhật Từ | Pháp Thoại Mới Nhất 2018 Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ, ngày 31-03-2018
TT. Thích Nhật Từ trả lời phỏng vấn báo Thanh Niên tại chùa Giác Ngộ
TT. Thích Nhật Từ trả lời phỏng vấn báo Thanh Niên tại chùa Giác Ngộ.
TT. Thích Nhật Từ trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình Việt Nam về hiến tạng, hiến xác cho y học
TT. Thích Nhật Từ trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình Việt Nam về hiến tạng, hiến xác cho y học.
Từ tiềm năng đến hiện thực - TT. Thích Nhật Từ
Từ tiềm năng đến hiện thực - TT. Thích Nhật Từ | Pháp Thoại Mới Nhất 2018 Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Kim Cang, Hàn Quốc, ngày 08-04-2018.
Lập nghiệp để thành công, học Phật để hạnh phúc - TT. Thích Nhật Từ
Lập nghiệp để thành công, học Phật để hạnh phúc - TT. Thích Nhật Từ. Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Dược Sư, Hàn quốc, ngày 07-04-2018.
Tín ngưỡng Quan Âm và phép tu nhĩ căn viên thông - TT. Thích Nhật Từ
Tín ngưỡng Quan Âm và phép tu nhĩ căn viên thông - TT. Thích Nhật Từ Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ, ngày 04-04-2018
Vượt qua nghiệp thị phi, chỉ trích oán thù - TT. Thích Nhật Từ
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Hạnh Lâm, Tây Ninh, ngày 03-04-2018