CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

TT. Thích Nhật Từ Giải Trừ Mê Tín Dị Đoan Trong Lễ Cầu An Đầu Năm

Tối ngày 23/02/2-18 (mùng 08 Tết), tại chùa Giác Ngộ, TT. Thích Nhật Từ nhân lễ cầu an đầu năm của đạo tràng bổn tự, đã quang lâm chính điện dành ra hơn 1 giờ đồng hồ thuyết giảng về các tập tục nhằm giải trử mê tín dị đoan cho hơn 1.300 Phật tử gần xa đã đến chùa từ khá sớm để mong có cơ duyên được nghe pháp thoại của Thầy Nhật Từ.

Với căn bản học thuật Phật học chắc chắn đã làm nền tảng vững chắc trên con đường hoằng pháp độ sinh, Thầy đã nêu ra các chủ điểm chính trong bài giảng nhằm giúp các Phật tử có được lợi ích thiết thực khi đến chùa như sau.
Điều 01: Không nên đến chùa cúng sao: Tập tục cúng sao hội vào ngày đầu Tết và cúng các sao xấu (28 sao) vào mỗi tháng bắt nguồn từ văn hóa Trung Quốc nói chung và đạo Nho nói riêng. Vì sao con người làm những việc này? Vì con người không hiểu được quy luật vận hành của vũ trụ, quy luật nhân quả, quy luật tốt xấu… Mỗi ngôi sao chỉ là một hành tinh và chúng tồn tại theo luật vô thường. Nếu cúng sao có thể giải quyết vấn nạn của nhân sinh thì các tôn giáo và hệ thống nhân quả không có ý nghĩa gì nữa.
Điều 02: Thay thế cúng sao bằng lễ cầu an: Để cai nghiện rượu, bia thì cần phải hút thuốc cai nghiện (Esse) hoặc ngậm kẹo. Cũng vậy, để cai nghiện mê tín, phải tổ chức các hoạt động khác để tô bồi tuệ giác.
Điều 03: Thay vì dùng tiền cúng sao, hãy dùng tiền đó để làm các Phật sự, thiện sự: Cùng là một hành động cúng dường, nhưng mục đích cúng để làm gì sẽ làm cho người đó tạo nên quả phúc nhỏ hay lớn.
Điều 04: Không nên đến chùa coi bói: Coi bói làm tăng sự sợ hãi. Tu sĩ tuyệt đối không nên vướng dính vào nghề này. Coi bói trong chùa làm vô số người hiểu lầm Phật giáo.
Và nhiều chủ điểm khác.
Kính mời toàn thể quý Phật tử gần xa, trong và ngoài nước cùng nghe lại bài pháp thoại qua liên kết sau đây: https://www.facebook.com/ThichNhatTu/videos/1830673200289969/

Tin Và Ảnh: Thích Ngộ Trí Viên
Xin giới thiệu chùm ảnh về buổi lễ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Video mới nhất

Đầu bếp Phật pháp và thực đơn Phật pháp - TT. Thích Nhật Từ
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại Trường TCPH Bình Định, ngày 14-07-2018.
Mười giá trị đạo đức cứu vớt cuộc sống - TT. Thích Nhật Từ
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Minh Tịnh, Bình Định, ngày 14-07-2018.
Phát triển trí tuệ cảm xúc bằng kỹ năng xã hội - TT. Thích Nhật Từ
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Long Hoa, Đà Nẵng, ngày 13-07-2018.
Vấn đáp: Để trở thành nhà chính trị, giúp bạn vươt qua khó khăn - TT. Thích Nhật Từ
Các câu hỏi về: Để trở thành nhà chính trị Giúp bạn vượt qua khó khăn Đề cao đạo đức trong việc tố giác tội phạm Sáu quy luật để cuộc sống hạnh phúc Đã được Thầy Nhật Từ giảng...
Kỹ năng phát triển trí tuệ cảm xúc - TT. Thích Nhật Từ
Kỹ năng phát triển trí tuệ cảm xúc - TT. Thích Nhật Từ Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ, ngày 12-07-2018.
Lợi ích của trí tuệ cảm xúc - TT. Thích Nhật Từ
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Phổ Quang, ngày 08-07-2018
Những điều tâm huyết dành cho Phật tử - TT. Thích Nhật Từ
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Ấn Quang, ngày 08-07-2018.
Chỉ số hạnh phúc và thành công - TT. Thích Nhật Từ
Chỉ số hạnh phúc và thành công - TT. Thích Nhật Từ Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Pháp Hoa, Đăk Nông, ngày 07-07-2018