CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

HT THÍCH HUYỀN DIỆU: HÀNH TRÌNH LÀM ĐẠO TRÊN ĐẤT PHẬT

Sáng ngày 09/10, hơn 600 Phật tử gần xa tham dự khóa tu Ngày An Lạc được tổ chức tại chùa Giác Ngộ (TP. HCM).

Khóa tu này được tổ chức định kỳ vào mỗi buổi sáng chủ nhật tại chùa Giác Ngộ. Khi các thanh âm khác của đời sống xô bồ tạm lắng xuống, các thanh âm chốn cửa thiền làm yên lòng quý thiện nam tín nữ đang ngồi ngay ngắn tại điện Phật. Đó là thanh âm của tiếng chuông, tiếng mõ, tiếng đọc tụng kinh, tiếng thuyết giảng của Thầy Giảng sư, tiếng hát bài ca nhạc Phật,... Tiếng du dương, tiếng trầm lắng để tâm tịnh lại, tiếng thức tỉnh, tiếng kêu gọi làm vang lên những lý tưởng, tiếng chia sẻ, bài học để truyền tải kinh nghiệm sống, tiếng bạn đồng tu gọi nhau sau bao ngày xa cách,...

Khóa tu Ngày An Lạc, tuy không kéo dài, chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng một buổi sáng nhưng có đầy đủ các hoạt động, gồm: ngồi thiền, đọc tụng kinh, nghe giảng pháp, thưởng thức nhạc Phật, ăn cơm chánh niệm, sinh hoạt. Trong mỗi hoạt động, từng thanh âm ấy vang lên, chiếm lấy tâm tư đầy bộn bề của hành giả và đưa tâm về với sự bình an, với niềm vui.

Tiếp nối thời khóa tụng kinh và thiền tọa, HT. Thích Huyền Diệu - Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo Thế giới Lumbini có buổi thuyết giảng đến với quý hành giả gần xa, giúp những vị còn mới sơ cơ học đạo, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức.

Với trọng trách là Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo Thế giới Lumbini, thầy được Chính phủ Vương quốc Nepal quý trọng, ủng hộ như một nhân vật phát tâm đóng góp công sức xây dựng phát triển Lumbini thành một trung tâm văn hóa tâm linh quốc tế, góp phần nâng cao sự tín nhiệm và vị thế của Nepal trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân loại.

Theo Ngài, trồng một cái cây cũng như nuôi dưỡng một con người, không đơn giản chỉ là đào hố, trồng cây xuống là xong, mà còn cần chăm sóc, bón phân, thương yêu, phải trân trọng thì cây mới lớn được. Chúng ta phải có phương pháp trồng, mỗi loại cây sẽ thích ứng với một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau. Chính quyền địa phương ở bên này, họ đánh giá chùa Việt Nam của mình là ngôi chùa có môi sinh tốt nhất. Thầy mong sẽ đem được tất cả các cây quý trên thế giới về trồng trên quê hương mình.

HT THÍCH HUYỀN DIỆU: HÀNH TRÌNH LÀM ĐẠO TRÊN ĐẤT PHẬT HT THÍCH HUYỀN DIỆU: HÀNH TRÌNH LÀM ĐẠO TRÊN ĐẤT PHẬT HT THÍCH HUYỀN DIỆU: HÀNH TRÌNH LÀM ĐẠO TRÊN ĐẤT PHẬT HT THÍCH HUYỀN DIỆU: HÀNH TRÌNH LÀM ĐẠO TRÊN ĐẤT PHẬT HT THÍCH HUYỀN DIỆU: HÀNH TRÌNH LÀM ĐẠO TRÊN ĐẤT PHẬT HT THÍCH HUYỀN DIỆU: HÀNH TRÌNH LÀM ĐẠO TRÊN ĐẤT PHẬT HT THÍCH HUYỀN DIỆU: HÀNH TRÌNH LÀM ĐẠO TRÊN ĐẤT PHẬT HT THÍCH HUYỀN DIỆU: HÀNH TRÌNH LÀM ĐẠO TRÊN ĐẤT PHẬT HT THÍCH HUYỀN DIỆU: HÀNH TRÌNH LÀM ĐẠO TRÊN ĐẤT PHẬT
Bình luận