CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Khóa tu Ngày An Lạc: Phật pháp nhiệm màu trong mùa Covid-19

Sáng ngày 02/05/2021, nhịp nhàng mỗi tuần, Chùa Giác Ngộ tiếp tục tổ chức khóa tu Ngày An Lạc dành cho hành giả trong độ tuổi trung niên. Vì dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại nên số lượng hành giả hôm nay thưa thớt hơn mọi khi. Khi tham dự khóa tu, quý Phật tử đều nghiêm túc thực hành các tiêu chí đảm bảo an toàn phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Sau thời tụng Kinh và ngồi thiền trong hơn 1 giờ đồng hồ, SC.TS. Thích Nữ Tâm Trí thuyết giảng đề tài “Phật pháp nhiệm màu trong mùa dịch Covid-19” đến toàn thể đại chúng. Hiện tại, Sư cô là Ủy viên HĐTS GHPGVN, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản, Ủy viên TƯ MTTQ Việt Nam, Trụ trì Chùa Đại Ân (Nhật Bản). Bằng những câu chuyện người thực việc thực ở xứ sở hoa anh đào, Cô phơi bày ra trước mắt hành giả một cuộc sống khắc nghiệt của những người con xa xứ. Họ phải đối mặt với đủ sự khó khăn, thậm chí bỏ mạng khi những mong ước còn dang dở. Đồng thời, giảng sư cũng cho thấy mặt trái của một xã hội phát triển, đi kèm với đó là sự xuống cấp của các giá trị tinh thần. Qua đó, Sư cô nhắn nhủ mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ hãy cố gắng thật nhiều khi chúng ta còn có thể; hãy dùng Phật pháp làm phép màu vực dậy tinh thần dù cho đời sống có khắc nghiệt thế nào đi nữa.

Bài thuyết giảng của SC. Tâm Trí vừa kết thúc, TT. Thích Nhật Từ cũng dành đôi lời để thức tỉnh những giấc mơ lập nghiệp ở chốn phù hoa. Đó là phải học ngôn ngữ nước mình muốn đi, phải tìm hiểu kỹ văn hóa bản địa để dễ dàng hòa nhập, phải nỗ lực để những gì bỏ ra là xứng đáng,... Thay mặt Phật tử Chùa Giác Ngộ, Thượng tọa cảm ơn những đóng góp của SC. Tâm Trí, đã làm được cho cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.

Tiếp nối chương trình khóa tu, hành giả vừa được thư giãn trong lời ca tiếng nhạc Phật giáo do TT. Nhật Từ sáng tác, dưới sự hướng dẫn của Ban Đạo ca Phật Âm. PT. Dung Ngọc (Q.8) chia sẻ: “Đưa Phật pháp vào âm nhạc là một việc làm rất ý nghĩa. Lời nhạc Thầy Nhật Từ sáng tác rất hay và dễ hát. Thầy còn trẻ nhưng dấn thân là nhiều Phật sự, thiện sự. Điều đó làm cho lời ca trở nên thực hơn.”

Tham dự khóa tu Ngày An Lạc cũng đã lâu, PT. Tinh Tuấn (Q. Thủ Đức) tâm sự: “Đi khóa tu này được mấy năm rồi, tôi cảm thấy an lạc lắm, nhận thức được mình và cuộc đời mình… Hôm nay, có chương trình hát theo Ban Đạo ca, những ca khúc Phật giáo quê hương được sáng tác bởi TT. Nhật Từ. Lời các bài hát rất xúc tích, ý nghĩa, nhạc thì dễ hát, rất là hay.”

Vào lúc 10g, quý hành giả bắt đầu thời thiền tọa thứ 2 trong khóa tu. Sau một giờ ngồi thiền, quý Phật tử cùng Tăng đoàn dùng cơm trong chánh niệm.

 

Tin: Bảo Tiên

Ảnh: Ngộ Trí Thuận

 
Khóa tu Ngày An Lạc: Phật pháp nhiệm màu trong mùa Covid-19 Khóa tu Ngày An Lạc: Phật pháp nhiệm màu trong mùa Covid-19 Khóa tu Ngày An Lạc: Phật pháp nhiệm màu trong mùa Covid-19 Khóa tu Ngày An Lạc: Phật pháp nhiệm màu trong mùa Covid-19 Khóa tu Ngày An Lạc: Phật pháp nhiệm màu trong mùa Covid-19 Khóa tu Ngày An Lạc: Phật pháp nhiệm màu trong mùa Covid-19 Khóa tu Ngày An Lạc: Phật pháp nhiệm màu trong mùa Covid-19 Khóa tu Ngày An Lạc: Phật pháp nhiệm màu trong mùa Covid-19 Khóa tu Ngày An Lạc: Phật pháp nhiệm màu trong mùa Covid-19 Khóa tu Ngày An Lạc: Phật pháp nhiệm màu trong mùa Covid-19 Khóa tu Ngày An Lạc: Phật pháp nhiệm màu trong mùa Covid-19 Khóa tu Ngày An Lạc: Phật pháp nhiệm màu trong mùa Covid-19 Khóa tu Ngày An Lạc: Phật pháp nhiệm màu trong mùa Covid-19 Khóa tu Ngày An Lạc: Phật pháp nhiệm màu trong mùa Covid-19 Khóa tu Ngày An Lạc: Phật pháp nhiệm màu trong mùa Covid-19 Khóa tu Ngày An Lạc: Phật pháp nhiệm màu trong mùa Covid-19 Khóa tu Ngày An Lạc: Phật pháp nhiệm màu trong mùa Covid-19 Khóa tu Ngày An Lạc: Phật pháp nhiệm màu trong mùa Covid-19 Khóa tu Ngày An Lạc: Phật pháp nhiệm màu trong mùa Covid-19 Khóa tu Ngày An Lạc: Phật pháp nhiệm màu trong mùa Covid-19
Bình luận

Video mới nhất

Hương thơm đạo đức
Hương thơm đạo đức - TT. Thích Nhật Từ chia sẻ cho hơn 200 bạn trẻ tại Hưng Yên
4 hình ảnh ẩn dụ trong hôn nhân
4 hình ảnh ẩn dụ trong hôn nhân - TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng.
TT. Thích Nhật Từ tư vấn điều trị các bệnh về trầm cảm, rối loạn đa nhân cách, tâm thần hoang tưởng
TT. Thích Nhật Từ tư vấn điều trị các bệnh về trầm cảm, rối loạn đa nhân cách, tâm thần hoang tưởng
Lời tạm biệt Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe của vợ hiền
LỜI TẠM BIỆT CỰU THỦ TƯỚNG NHẬT BẢN SHINZO ABE CỦA VỢ HIỀN do TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng trong Khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật, ngày 10-07-2022.
Vượt qua ám ảnh về cái chết
Vượt qua ám ảnh về cái chết để tâm bình an ngay giây phút này - TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng.
Cẩm nang sống – Bổ ích từ khóa tu mùa hè
Cẩm nang sống – Bổ ích từ khóa tu mùa hè, những chia sẻ từ TT. Thích Nhật Từ
Những điều cần làm trong các ngày lễ quan trọng của kiếp người
Những điều cần làm trong các ngày lễ quan trọng của kiếp người - TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng.
Môn học Sư phạm hoằng pháp 2022 - Bài 4: Mục đích và đặc điểm hoằng pháp
BÀI 4: MỤC ĐÍCH VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA HOẰNG PHÁP, TT. Thích Nhật Từ giảng dạy ngày 01-07-2022.