CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Tất cả đều đã sẵn sàng, chỉ đợi người tu học mà thôi

Sáng chủ nhật, ngày 16/05/2021, Chùa Giác Ngộ tiếp tục tổ chức khóa tu Ngày An Lạc Online để mở ra cơ hội tu học cho hàng trăm, hàng ngàn thiện nam tín nữ gần xa. Dù phải trải qua những ngày hạn chế tập trung đông người nhưng Tăng đoàn chùa vẫn cố gắng tổ chức nhiều khóa tu online để không ai bị đói Phật pháp.

Vào lúc 6g45, Tăng đoàn bắt đầu tụng thời Kinh Phật căn bản và phát truyền online để quý Phật tử cùng thực hành. Được biết, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay - Chùa Giác Ngộ đã hỗ trợ ấn tống nhiều đầu Kinh sách phục vụ cho nhu cầu đọc tụng, khai mở trí tuệ của quý Phật tử không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Có thể nói, Chùa Giác Ngộ đã, đang và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để ai cũng có khả năng tiếp cận và thấy được ánh sáng nhiệm màu từ Phật pháp.

Tiếp nối chương trình, Ban Đạo ca Phật Âm của chùa trình diễn bài hát “Thở thiền” và “Ngôi chùa thân yêu” để buổi sáng cuối tuần của hành giả online trở nên nhẹ nhàng và thảnh thơi. Bên cạnh đó, người theo dõi cũng có thể học hát theo Ban Đạo ca vì có phần chạy chữ lời bài hát ngay trên màn hình. Đây là các ca khúc âm nhạc Phật giáo do TT. Thích Nhật Từ sáng tác để đạo Phật đi vào lòng người một cách đơn giản, gần gũi.

Dịp này, Thượng tọa Trụ trì giảng về đề tài “6 ngộ nhận về đức Phật”, nhằm giúp những người chỉ mới biết về Phật giáo mà chưa có thời gian tìm hiểu kỹ có cái nhìn thực hơn về đức Thế Tôn. Thượng tọa cho rằng: “Hy vọng qua bài giảng này, chúng ta không còn ngộ nhận về đức Phật mà tinh tấn hơn trong việc tu học, phụng sự,...”. 6 ngộ nhận được Thượng tọa Giảng sư đưa ra lần lượt là: cho rằng đức Phật là thượng đế, cho rằng đức Phật có thể ban tặng sức khỏe cho chúng ta, cho rằng đức Phật giảng 84.000 pháp môn, cho rằng thuyết nghiệp duy nhất của đức Phật là định mệnh, cho rằng đức Phật chỉ dạy về giác ngộ giải thoát chứ không có dạy về tình yêu và gia đình, cho rằng đức Phật không dạy về chính trị và xã hội. Theo đó, TT. Nhật Từ chia sẻ về các vấn đề như niềm tin và mặt trái của việc tin vào thượng đế, niềm tin vào đức Phật nhưng không dựa trên lời dạy của Ngài, pháp môn cốt lõi và duy nhất của đạo Phật là Tứ Diệu Đế, hay đạo Phật không có học thuyết về sự an bài của số phận, những đạo lý trong hôn nhân gia đình mà đức Phật đã dạy,...

Như vậy, chỉ với khoảng 3 tiếng đồng hồ, không quá dài nhưng người tu học online đã biết thêm rất nhiều kiến thức, bỏ đi các ý nghĩ sai lệch của họ về đạo Phật. Đồng thời, bài thuyết giảng hay đoạn Kinh đều mang lại sự suy ngẫm cho con người; từ đó giúp họ có trí, có khả năng tạo dựng niềm tin cho bản thân, rộng hơn nữa là giúp ích cho đời.

 

Tin: Bảo Tiên

Ảnh: Ngộ Trí Thuận

 
Tất cả đều đã sẵn sàng, chỉ đợi người tu học mà thôi Tất cả đều đã sẵn sàng, chỉ đợi người tu học mà thôi Tất cả đều đã sẵn sàng, chỉ đợi người tu học mà thôi Tất cả đều đã sẵn sàng, chỉ đợi người tu học mà thôi Tất cả đều đã sẵn sàng, chỉ đợi người tu học mà thôi Tất cả đều đã sẵn sàng, chỉ đợi người tu học mà thôi Tất cả đều đã sẵn sàng, chỉ đợi người tu học mà thôi Tất cả đều đã sẵn sàng, chỉ đợi người tu học mà thôi
Bình luận