CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Cho con trẻ học hỏi điều hay tại chùa

Trẻ em là đối tượng đặc biệt cần được người lớn chăm lo, săn sóc và dạy dỗ để trở thành người có ích cho xã hội khi trưởng thành. Do đó, việc giáo dục đạo đức cho trẻ em luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, Chùa Giác Ngộ đã tổ chức Khóa tu Búp Sen Từ Bi dành cho các bé thiếu nhi, thiếu niên từ 3 - 15 tuổi, định kỳ vào mỗi chiều thứ 7. Khóa tu vào ngày 25/06/2022, như mọi khi, đã thu hút hơn 500 em tham gia tu học, vui chơi tại Chùa.

Các bé được chư Tôn đức trong Tăng đoàn Chùa Giác Ngộ hướng dẫn đảnh lễ Tam Bảo trong hoạt động đầu tiên của mỗi khóa tu. Việc dẫn con trẻ đi chùa và làm Phật tử từ nhỏ có tác dụng rất tốt để định hình nhân cách cao đẹp cho các bé. Sau đó, quý Thầy hướng dẫn các bé ngồi thiền với những động tác đơn giản, dễ làm. Hoạt động này giúp các bé trải nghiệm sự bình yên, thoải mái, dễ chịu từ sự thiền tập mang lại.

Tiếp theo, các hành giả nhí được tụng kinh Từ Tâm Và Phước Đức do TT. Thích Nhật Từ, Trụ trì Chùa Giác Ngộ biên soạn. Lời kinh Phật dạy được Sư phụ Trụ trì Việt dịch vô cùng dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ. Đó là nền tảng trí tuệ và từ bi cơ bản để các em học cách yêu thương và giúp đỡ bản thân, gia đình và mọi người, mọi loài xung quanh mình.

Trẻ em muốn khỏe mạnh thì phải siêng năng vận động, tăng cường hoạt động thể dục, thể thao, thể chất. Cho nên, tiết mục đồng diễn văn nghệ không bao giờ là "trống vắng" tại Khóa tu Búp Sen Từ Bi. Các bé thiếu nhi được thỏa sức vui chơi, ca hát, nhảy múa theo những ca khúc sôi động, vui tươi và tràn đầy năng lượng.

Bên cạnh đó, việc giáo dục kiến thức, nhân cách, kỹ năng và lối sống đạo đức, chính trực, ngay thẳng cho các em cũng được Ban Tổ chức Khóa tu đầu tư vô cùng bài bản và khoa học. Thông qua bộ giáo trình "Đạo đức Phật giáo" do TT. Thích Nhật Từ chủ biên, hơn 500 "Búp Sen" đáng yêu được Tăng đoàn và các Thầy Cô giảng dạy những bài học làm người vô cùng nhân văn, có giá trị giáo dục cao trên nền tảng những lời dạy minh triết, siêu việt, nhưng bao hàm cả từ bi và trí tuệ của đức Phật.

Tin: Minh Lượng
Ảnh: Thanh Phong

Cho con trẻ học hỏi điều hay tại chùa Cho con trẻ học hỏi điều hay tại chùa Cho con trẻ học hỏi điều hay tại chùa Cho con trẻ học hỏi điều hay tại chùa Cho con trẻ học hỏi điều hay tại chùa Cho con trẻ học hỏi điều hay tại chùa Cho con trẻ học hỏi điều hay tại chùa Cho con trẻ học hỏi điều hay tại chùa Cho con trẻ học hỏi điều hay tại chùa Cho con trẻ học hỏi điều hay tại chùa Cho con trẻ học hỏi điều hay tại chùa Cho con trẻ học hỏi điều hay tại chùa Cho con trẻ học hỏi điều hay tại chùa Cho con trẻ học hỏi điều hay tại chùa Cho con trẻ học hỏi điều hay tại chùa Cho con trẻ học hỏi điều hay tại chùa Cho con trẻ học hỏi điều hay tại chùa Cho con trẻ học hỏi điều hay tại chùa Cho con trẻ học hỏi điều hay tại chùa Cho con trẻ học hỏi điều hay tại chùa
Bình luận

Video mới nhất

Hương thơm đạo đức
Hương thơm đạo đức - TT. Thích Nhật Từ chia sẻ cho hơn 200 bạn trẻ tại Hưng Yên
4 hình ảnh ẩn dụ trong hôn nhân
4 hình ảnh ẩn dụ trong hôn nhân - TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng.
TT. Thích Nhật Từ tư vấn điều trị các bệnh về trầm cảm, rối loạn đa nhân cách, tâm thần hoang tưởng
TT. Thích Nhật Từ tư vấn điều trị các bệnh về trầm cảm, rối loạn đa nhân cách, tâm thần hoang tưởng
Lời tạm biệt Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe của vợ hiền
LỜI TẠM BIỆT CỰU THỦ TƯỚNG NHẬT BẢN SHINZO ABE CỦA VỢ HIỀN do TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng trong Khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật, ngày 10-07-2022.
Vượt qua ám ảnh về cái chết
Vượt qua ám ảnh về cái chết để tâm bình an ngay giây phút này - TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng.
Cẩm nang sống – Bổ ích từ khóa tu mùa hè
Cẩm nang sống – Bổ ích từ khóa tu mùa hè, những chia sẻ từ TT. Thích Nhật Từ
Những điều cần làm trong các ngày lễ quan trọng của kiếp người
Những điều cần làm trong các ngày lễ quan trọng của kiếp người - TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng.
Môn học Sư phạm hoằng pháp 2022 - Bài 4: Mục đích và đặc điểm hoằng pháp
BÀI 4: MỤC ĐÍCH VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA HOẰNG PHÁP, TT. Thích Nhật Từ giảng dạy ngày 01-07-2022.