CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Thiêng liêng lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" trong Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu

Tối 11/06/2022, tại chánh điện uy nghiêm của Chùa Quan Âm Đông Hải (xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) đã diễn ra buổi lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" dành cho hơn 220 em thiếu nhi tham gia Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu lần 1 trong bầu không khí thiêng liêng và sâu lắng.

Mở đầu buổi lễ, em Nguyễn Vũ Khánh Đan, pháp danh Giác Lan Vân, 12 tuổi, đã đại diện cho các bạn thiếu nhi khóa sinh chia sẻ cảm nghĩ khi tham gia Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu. Bé Khánh Đan cho biết đây là lần đầu tiên em đi xa nhà mà không có ba mẹ bên cạnh như vậy. Em nhớ đến từng cái ôm của ba và từng nụ hôn của mẹ. Em cũng nhớ về những lỗi lầm mà mình đã gây ra khiến cho ba mẹ lo lắng, muộn phiền. Những ngày qua, em được quý thầy hướng dẫn tụng kinh, ngồi thiền, dùng cơm trong chánh niệm,... trải nghiệm đời sống xuất gia, phạm hạnh với những phút giây vô cùng lợi lạc, hạnh phúc. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, vui chơi, giải trí, học tập kỹ năng sống bổ ích. Em rất biết ơn cha mẹ đã sinh mình ra đời, chăm lo, nuôi dưỡng mình lớn khôn và cùng các bạn khóa sinh hứa rằng sau khi trở về nhà sẽ cố gắng sống hiếu thảo với cha mẹ mình nhiều hơn. 

Về phía các bậc phụ huynh tham gia trong công tác phụng sự khóa tu, có chị Lâm Thanh Hà, mẹ của bé Trần Long Kim Thịnh, ở Đà Lạt và chị Trần Thị Hoài, mẹ của bé Phạm Minh Đức, sống tại Tp. HCM, cũng đã thay mặt các đấng sinh thành của các bé gửi lời cám ơn đến chư tôn đức trong Ban tổ chức Khóa tu đã tạo nhân duyên, cơ hội tốt đẹp cho con em mình được xuất gia, gieo trồng hạt giống Phật pháp và biết sống với sự tri ân, kính thương, quý trọng cha mẹ mình. 

Là một giáo viên tận tâm trong sự nghiệp giáo dục trẻ em và thanh thiếu niên, chị Ngô Thị Phương Mai, pháp danh Giác Nhã Đan, cũng là một phụng sự viên đã gắn bó từ rất lâu với Chùa Giác Ngộ trong việc tổ chức chương trình tu học và vui chơi cho các bé thiếu nhi của Khóa tu Búp Sen Từ Bi. Chị cũng đồng thời là thành viên trong Ban tổ chức Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu lần này. Chị chia sẻ rằng mình rất xúc động và vô cùng hạnh phúc khi được chung tay góp sức cùng quý chư tôn đức tổ chức chương trình giúp cho các bé thiếu nhi được học tập và thực hành để trở thành người con ngoan, trò giỏi, biết sống yêu thương, chan hòa với mọi người. Nhân đây, chị cũng gửi lời cám ơn sâu sắc đến TT. Thích Nhật Từ, Tăng đoàn Chùa Giác Ngộ và Chùa Quan Âm Đông Hải, các anh chị phụng sự viên cùng các bậc phụ huynh đã tạo điều kiện tu học và vui chơi vô cùng tốt đẹp cho các bé. 

Vào cuối chương trình là những khoảnh khắc, những phút giây thiêng liêng và ý nghĩa nhất. Hơn 220 hành giả nhí của khóa tu đã được ĐĐ. Thích Quảng Tịnh hướng dẫn thắp đèn hoa đăng, dâng lên hai tay và cùng lắng đọng tâm tư, nghĩ tưởng về công ơn sanh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Các bé cũng cùng thầy đọc lên những lời phát nguyện noi theo gương lành của đức Phật, luôn sống trong từ bi, trí tuệ và quan trọng là mãi mãi hiếu thảo, thương yêu, chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ mình. 

Tin: Minh Lượng
Ảnh: Thanh Phong 

Thiêng liêng lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" trong Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu Thiêng liêng lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" trong Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu Thiêng liêng lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" trong Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu Thiêng liêng lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" trong Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu Thiêng liêng lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" trong Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu Thiêng liêng lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" trong Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu Thiêng liêng lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" trong Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu Thiêng liêng lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" trong Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu Thiêng liêng lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" trong Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu Thiêng liêng lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" trong Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu Thiêng liêng lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" trong Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu Thiêng liêng lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" trong Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu Thiêng liêng lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" trong Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu Thiêng liêng lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" trong Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu Thiêng liêng lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" trong Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu Thiêng liêng lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" trong Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu Thiêng liêng lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" trong Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu Thiêng liêng lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" trong Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu Thiêng liêng lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" trong Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu Thiêng liêng lễ "Thắp nến tri ân cha mẹ" trong Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu
Bình luận