CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Hành trình hoằng pháp nơi hải ngoại - giao lưu với NS. Thích Nữ Chúc Hiếu trong talkshow Phương trời thong dong

Chiều ngày 02/07/2023, khoá tu Tuổi trẻ hướng Phật đã thu hút hơn 500 hành giả trẻ tham dự. Khoá tu là một cơ hội lành để các hành giả trẻ có thời gian trải nghiệm đời sống tỉnh thức thông qua hành trì các thời khoá cố định. Đến với khoá tu còn là đến với những phút giây nhiệm mầu, quay về nương tựa tự thân, thắp sáng ngọn đuốc nội tại, vững bước đi trên hành trình tầm cầu chân lý giải thoát cao siêu với sự trợ lực của Tăng đoàn và tứ chúng đồng từ dưới mái già lam Giác Ngộ.

Trong khuôn khổ khoá tu, hơn 500 hành giả đã được lắng nghe những chia sẻ về cuộc đời, đạo nghiệp và con đường hoằng hoá độ sinh của NS. Thích Nữ Chúc Hiếu, Trụ trì Tu viện Bồ Đề (Hoa Kỳ) trong talkshow Phương trời thong dong.

Đến với talkshow đặc biệt này, Ni sư đã có những tâm tình đầy đạo vị trong suốt chặn đường 33 năm đến với Đạo không chỉ ở Việt Nam mà còn tại Hoa Kỳ của Ni sư. Theo đó, sớm bén duyên lành với Tam Bảo, từ nhỏ Ni sư đã nuôi lòng kính tin và mong muốn gieo duyên với mái chùa. Để hiện thực hóa giấc mơ xuất gia của mình, NS. Thích Nữ Chúc Hiếu đã phải trải qua nhiều khó khăn, rào cản từ gia đình và những chướng trần thế duyên khác. Dẫu vậy, chí nguyện ấy vẫn tròn đầy và thành hiện thực vào năm 1990 tại chùa Bồ Đề (quận 4, TP.HCM).

Chia sẻ về đời sống xuất gia, tu học của mình, Ni sư Chúc Hiếu cho biết trên hành trình "tác Như Lai xứ, hành Như Lai sự" có muôn vàn khó khăn, thử thách, nhất là cân đối thời gian cho việc học thế học, học Phật học và công việc của bổn tự. Chia sẻ về quá trình trao dồi, nghiên cứu kinh điển của bản thân, Ni sư cho biết, thông qua nền tảng này, sự tu - sự học - sự hoằng truyền chân lý mầu nhiệm của Đức Phật.

Trong chặn đường hành đạo của mình, nhận thấy nhu cầu tu học của đồng bào Phật tử tại TP. Bakersfield, quận Kern, tiểu bang California ngày càng lớn, Ni sư đã phát nguyện và bắt đầu ở lại vùng đất này hoằng truyền chánh pháp từ năm 2015. Từ đó, bánh xe chánh pháp đã được lăn chuyển trên xứ sở cờ hoa, làm chỗ dựa vững chắc cho bà con người Việt.

Trong buổi giao lưu đặc biệt này, hơn 500 hành giả hiện diện cũng được biết thêm, không chỉ hoằng pháp ở Việt Nam, Ni sư Chúc Hiếu còn mang chân lý Phật Đà hướng dẫn Phật tử tu học tại các nước: Lào, Nhật Bản, Bỉ, Pháp, Anh, Đức. Cũng trong buổi giao lưu, Ni sư đã dành thời gian lắng nghe và giải đáp thắc mắc của các Phật tử trẻ. Qua đây, mở ra các kiến chấp sai lầm xoay quanh đời sống tinh thần, tình cảm gia đình và những nội dung quan trọng khác.

Thông qua buổi giao lưu quý báu này, hơn 500 hành giả hiện diện trong khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật chùa Giác Ngộ có thêm một bài học - một chất liệu vô giá kiến thiết nên sự an tĩnh, hỷ lạc trong đời sống hiện tiền.

Phát biểu tại buổi giao lưu, TT. Thích Nhật Thiện, Trưởng BTS GHPGVN quận 10, Phó Trụ trì chùa Giác Ngộ tán dương công đức hoằng hoá độ sinh của NS. Thích Nữ Chúc Hiếu tại Việt Nam, Hoa Kỳ và nhiều quốc gia. Thượng tọa tin tưởng rằng, qua buổi giao lưu thắm tình đạo vị này, hơn 500 hành giả trẻ sẽ có thêm những lý tưởng tốt đẹp phụng sự cho Đạo pháp và xã hội. Nhân đây, Thượng toạ cũng hồi chúc Ni sư tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu trên bước đường lăn chuyển bánh xe chân lý của Phật Đà.

Ảnh: Minh Đức. Tin: Quang Tròn

Hành trình hoằng pháp nơi hải ngoại - giao lưu với NS. Thích Nữ Chúc Hiếu trong talkshow Phương trời thong dong Hành trình hoằng pháp nơi hải ngoại - giao lưu với NS. Thích Nữ Chúc Hiếu trong talkshow Phương trời thong dong Hành trình hoằng pháp nơi hải ngoại - giao lưu với NS. Thích Nữ Chúc Hiếu trong talkshow Phương trời thong dong Hành trình hoằng pháp nơi hải ngoại - giao lưu với NS. Thích Nữ Chúc Hiếu trong talkshow Phương trời thong dong Hành trình hoằng pháp nơi hải ngoại - giao lưu với NS. Thích Nữ Chúc Hiếu trong talkshow Phương trời thong dong Hành trình hoằng pháp nơi hải ngoại - giao lưu với NS. Thích Nữ Chúc Hiếu trong talkshow Phương trời thong dong Hành trình hoằng pháp nơi hải ngoại - giao lưu với NS. Thích Nữ Chúc Hiếu trong talkshow Phương trời thong dong Hành trình hoằng pháp nơi hải ngoại - giao lưu với NS. Thích Nữ Chúc Hiếu trong talkshow Phương trời thong dong Hành trình hoằng pháp nơi hải ngoại - giao lưu với NS. Thích Nữ Chúc Hiếu trong talkshow Phương trời thong dong Hành trình hoằng pháp nơi hải ngoại - giao lưu với NS. Thích Nữ Chúc Hiếu trong talkshow Phương trời thong dong Hành trình hoằng pháp nơi hải ngoại - giao lưu với NS. Thích Nữ Chúc Hiếu trong talkshow Phương trời thong dong Hành trình hoằng pháp nơi hải ngoại - giao lưu với NS. Thích Nữ Chúc Hiếu trong talkshow Phương trời thong dong Hành trình hoằng pháp nơi hải ngoại - giao lưu với NS. Thích Nữ Chúc Hiếu trong talkshow Phương trời thong dong
Bình luận