CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Khóa tu tuổi trẻ hướng Phật cuối cùng của năm và những điều cần lưu ý trước thềm năm mới

Chiều chủ nhật 15/01/2023, như thường lệ khoá tu Tuổi trẻ hướng Phật lại được diễn ra tại chùa Giác Ngộ (TP.HCM). Trước thềm xuân mới, hơn 200 hành giả trẻ đã vân tập về chùa để cùng tham gia thời khoá tụng kinh, ngồi thiền, nghe đạo ca, nghe pháp thoại của khoá tu.

Trong khuôn khổ khoá tu, các hành giả trẻ đã được lắng nghe những nội dung ý nghĩa với talkshow "Những điều cần biết về đưa ông táo, tiễn chư thiên, giao thừa, viếng chùa đầu xuân" với sự quang lâm tham gia của TT. Thích Nhật Từ, Uỷ viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trụ trì chùa Giác Ngộ và ThS, luật sư Nguyễn Thị Ngọc. Như tên gọi của talk show, những kiến thức rất quen thuộc trong đời sống tâm linh, tín ngưỡng mà mỗi độ xuân về nhà nhà, người người đều thực hiện đã được làm sáng tỏ thông qua những chia sẻ của Thượng tọa Trụ trì.

Thượng toạ đặc biệt nhấn mạnh nhiều quan niệm sai lầm trong đời sống tâm linh trong những ngày tết đến. Thượng toạ xác tính những luồng văn hoa ngoại sinh, đi ngược lại triết lý của nhà Phật, trái với luật nhân quả mà nhiều Phật tử đang nhầm lẫn. Cũng trong buổi chia sẻ chiều nay, Thượng toạ giảng sư khuyến khích các hành giả trẻ huân tập đời sống tỉnh thức, nỗ lực tu tập, thực hành lời dạy của Đức Phật không chỉ trong những ngày đầu năm mà còn trọn vẹn cả một năm. Dịp này, Thượng toạ Trụ trì gửi đến quý hành giả trẻ 04 đề mục cô động trong các chữ "Tân - Hỷ - Xả - Sống có giá trị". Đó cũng là lời chúc mà TT. Thích Nhật Từ gửi đến các bạn trẻ tham gia khoá tu cuối cùng của năm Quý Mão.

Sau buổi chia sẻ, quý hành giả trẻ tiếp tục thời khoá tu học đến cuối buổi chiều. Như vậy, khoá tu Tuổi trẻ hướng Phật cuối cùng của năm đã khép lại trong sự tinh tấn của hơn 200 hành giả trẻ tham dự. Bước sang năm mới Quý Mão, khoá tu sẽ tiếp tục được diễn ra với thời khoá tương tự, khoá đầu tiên bắt đầu vào ngày 29/01/2023 (mùng 8 tháng giêng).

Ảnh: Minh Đức. Tin: Quang Tròn

Khóa tu tuổi trẻ hướng Phật cuối cùng của năm và những điều cần lưu ý trước thềm năm mới Khóa tu tuổi trẻ hướng Phật cuối cùng của năm và những điều cần lưu ý trước thềm năm mới Khóa tu tuổi trẻ hướng Phật cuối cùng của năm và những điều cần lưu ý trước thềm năm mới Khóa tu tuổi trẻ hướng Phật cuối cùng của năm và những điều cần lưu ý trước thềm năm mới Khóa tu tuổi trẻ hướng Phật cuối cùng của năm và những điều cần lưu ý trước thềm năm mới Khóa tu tuổi trẻ hướng Phật cuối cùng của năm và những điều cần lưu ý trước thềm năm mới Khóa tu tuổi trẻ hướng Phật cuối cùng của năm và những điều cần lưu ý trước thềm năm mới Khóa tu tuổi trẻ hướng Phật cuối cùng của năm và những điều cần lưu ý trước thềm năm mới Khóa tu tuổi trẻ hướng Phật cuối cùng của năm và những điều cần lưu ý trước thềm năm mới Khóa tu tuổi trẻ hướng Phật cuối cùng của năm và những điều cần lưu ý trước thềm năm mới Khóa tu tuổi trẻ hướng Phật cuối cùng của năm và những điều cần lưu ý trước thềm năm mới Khóa tu tuổi trẻ hướng Phật cuối cùng của năm và những điều cần lưu ý trước thềm năm mới
Bình luận