CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Nguyên Tùng: “Thành công và hạnh phúc từ tâm niệm biết ơn”

Chiều ngày 04-12-2022, các bạn trẻ được dịp chào đón và lắng nghe khách mời là Phật tử Nguyên Tùng, Diệu Thuỷ chia sẻ kinh nghiệm tu học, nguyên tắc sống, hướng nghiệp và hôn nhân viên mãn của anh chị trong chương trình Talkshow Gương Sáng thuộc Khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật tại chùa Giác Ngộ.

Phần đầu buổi Talkshow, khách mời Nguyên Tùng trả lời câu hỏi về việc hướng nghiệp trong thời đại mới là chọn đại học, học nghề hay du học nước ngoài? Theo anh chia sẻ, vấn đề hướng nghiệp hiện nay rất trọng đại để định hướng bản thân và thành công trong tương lai mỗi bạn trẻ cần tham vấn từ thầy cô, xem xét khả năng về tài chính, năng lực của bản thân.

Song, sự thành công ngoài khả năng và cố gắng còn phải thường xuyên rèn luyện đạo đức qua tâm niệm biết ơn, coi ai cũng là thầy, thực hành nguyên tắc sống đối nhân xử thế chuẩn mực.

Một điều quan trọng nữa, các bạn trẻ phải cân đối giữa việc yêu và việc học. Khi xác định đã yêu nhau, các bạn nên có trách nhiệm đối với bản thân và đối phương, tức là trong tình yêu cả hai phải cùng nhau hướng tới hôn nhân và sự nghiệp.

Khi chương trình hỏi về giai đoạn khó khăn hay hạnh phúc nhất trong đời và nguyên nhân quy y Tam bảo cũng được anh hết lòng chia sẻ. Đồng thời anh Nguyên Tùng bày tỏ sự tri ân người bạn đời của mình là chị Diệu Thuỷ - người hậu phương vững chắc để anh tập trung phát triển sự nghiệp, cùng anh tu tập xây dựng hôn nhân hạnh phúc từ việc thực hiện đạo đức Phật dạy vào cuộc sống là đồng tín, đồng thí, đồng trí, đồng giới.

Chương trình Talkshow khép lại trong sự hoan hỷ của các bạn trẻ sau hơn một giờ đồng hồ lắng nghe những chia sẻ quý báu từ khách mời Nguyên Tùng. Kính mời quý Phật tử, các bạn trẻ, quý vị đang yêu mến tìm hiểu về đạo Phật đón xem Talkshow Gương Sáng vào kỳ sau để được lắng nghe những tấm gương sáng chia sẻ kinh nghiệm tu tập và thành công làm bài học tư lương cho riêng mình.

Tin: Thuý Nhi - Ảnh: Minh Đức

Bình luận