CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Nghệ sĩ hài Lâm Vỹ Dạ nghẹn ngào chia sẻ về mẹ trong talkshow “Vì sao tôi theo đạo Phật” tại chùa Giác Ngộ

Chiều ngày 3/4/2022, tại chùa Giác Ngộ (92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10), talkshow “Vì sao tôi theo đạo Phật” đã trở lại trong khuôn khổ khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật. Khách mời đặc biệt trong chương trình lần này chính là danh hài Lâm Vỹ Dạ.

 

Lâm Vỹ Dạ tên thật là Lê Thị Vỹ Dạ (sinh ngày 1/9/1989), quê ở Thừa Thiên Huế, là danh hài quen thuộc với khán giả Việt Nam qua các chương trình như “Ơn giời cậu đây rồi!” hay “7 nụ cười xuân”. Sự nghiệp mang lại tiếng cười của cô dần khởi sắc trong vài năm trở lại đây; đặc biệt nữ diễn viên hài đã 2 lần nhận giải Mai Vàng ở hạng mục Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất của năm 2018 và 2019.

 

Bên cạnh sự thành công trong sự nghiệp, Lâm Vỹ Dạ còn khiến không ít người ngưỡng mộ về cuộc sống gia đình của mình. Năm 2010, cô kết hôn cùng nghệ sĩ hài Hứa Minh Đạt. Kết quả của cuộc hôn nhân hạnh phúc chính là 2 cậu con trai với nickname Bánh Mì và Xá Xị.

 

Đằng sau những hào quang của sân khấu, hiếm ai biết nhiều cuộc sống thật sự của nghệ sĩ hài duyên dáng này. Trong talkshow “Vì sao tôi theo đạo Phật” tại chùa Giác Ngộ, khán giả bắt gặp một con người khác của nghệ sĩ Lâm Vỹ Dạ. Cô đã mở lòng nói về mẹ trong cảm xúc nghẹn ngào của dòng hồi tưởng về sự ra đi của đấng sinh thành đáng kính khi mình ở 18 tuổi. Đối với cô, mẹ là người đưa mình đến với đạo Phật từ thuở ấu thơ và cũng là nguồn cảm hứng, sức mạnh trong cuộc sống của mình.

 

Danh hài Lâm Vỹ Dạ bộc bạch với quý Phật tử khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật rằng càng ngày cô càng có niềm tin mãnh liệt vào đạo Phật. Năm 2020, cô quy y Tam bảo tại chùa Diệu Pháp với pháp danh Diệu Hương Liên. Kể từ đó, cô gần như đặt trọn niềm tin và sự nguyện cầu ở đạo Phật, đặc biệt sau một lần tưởng chừng trải qua biến cố do chẩn đoán nhầm bị ung thư tuyến giáp. Đồng thời, cô còn chia sẻ Bồ-tát Quan Thế Âm chính là vị Bồ-tát được cô rất mực tôn thờ vì Ngài là biểu tượng cho sự quán chiếu âm thanh của thế gian, nghe rõ tiếng khổ đau của nhân sinh.

 

Cô cho biết, hiện tại mình cố gắng thực hành ăn chay, đi chùa vào những dịp lễ, Rằm hằng tháng và đã cho 2 cậu nhóc ở nhà quy y Tam bảo.

 

Cũng tại điện Phật chùa Giác Ngộ, nghệ sĩ còn truyền cảm hứng đến khoảng 300 bạn trẻ hãy sống vì những người yêu thương mình.

 

Nhận xét về nghệ sĩ hài Lâm Vỹ Dạ, TT. Thích Nhật Từ, Trụ trì chùa Giác Ngộ đánh giá cao quá trình phấn đấu, kiên trì của cô trên con đường tiến tới thành công trong sự nghiệp. Đồng thời, cô còn tự trở thành nguồn không sợ hãi, thực hành hạnh bố thí niềm vui không sợ hãi, một trong các hạnh nguyện lớn của Bồ-tát Quan Thế Âm, đến cho hàng ngàn khán giả xem hài. Đồng thời, Thầy tán dương công đức của đôi vợ chồng nghệ sĩ hài Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt vì đã mang lại tiếng cười cho rất nhiều người, giúp họ trị liệu những cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống.

 

Được biết, talkshow “Vì sao tôi theo đạo Phật” đã được chùa Giác Ngộ khởi động trở lại. Trong thời gian gần nhất, những vị khách mời nghệ sĩ có duyên với đạo Phật sẽ được mời để trở về chùa Giác Ngộ, chia sẻ con đường đến với Phật pháp với tư cách là người có tầm ảnh hưởng. Thông qua chương trình, chúng ta sẽ thấy một khía cạnh khác về đời tư của giới nghệ sĩ, người nổi tiếng và tìm ra sự đồng điệu trên con đường lĩnh hội Phật pháp.

 

Theo dõi các trang Facebook của chùa Giác Ngộ như Thích Nhật Từ, Chùa Giác Ngộ, Đạo Phật Ngày Nay Online... để biết và tham dự những chương trình, talkshow ý nghĩa nhé!

 

Tin: Bảo Tiên

Ảnh: Thanh Phong

 
Bình luận