CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Tìm kiếm bình an đâu có xa vời

Có bao giờ bạn dành cho mình một ngày để tận hưởng sự bình yên trong tâm hồn của bản thân một cách thật sự? Dầu chỉ vài phút ngắn ngủi thôi, bạn đã làm được chưa? Con người thời hiện đại luôn trong tâm thế chạy và chạy. Thật ra, họ muốn lắm, cần lắm những giây phút “lắng nghe tâm hồn mình đang thở”. Nhưng lại khó khăn để họ hòa mình vào không gian mà chiều sâu được dùng để đo đạc mọi vấn đề. Đó cũng là một lý do mà các hành giả tìm đến khóa tu Ngày An Lạc tại chùa Giác Ngộ. Trong buổi sáng hôm nay, ngày 24/4/2022, khoảng 400 hành giả về chùa tham dự khóa tu thiết thực này.

Đáp lại lời mong ước đó, khóa tu an lạc được chùa bố trí nhiều khoảng thời để hành giả thiền, lắng nghe hơi thở, tâm tĩnh lặng, nở nụ cười với chính tâm hồn của mình. Cụ thể, thời gian thiền tọa được phân chia thành 2 lần trong suốt khóa tu: một lần sau khi tụng kinh và một lần sau khi nghe thuyết pháp.

Đa phần, người đến tham dự khóa tu đều đi một mình. Bởi lẽ, 6 ngày trong tuần, đời sống của họ đã quá vội vã, quá rộn ràng và giờ đây, họ chỉ cần sự lặng im như một phương pháp giải độc tâm trí.

Hôm nay, hành giả được nghe ĐĐ. Thích Quảng Tịnh thuyết pháp với chủ đề “Những nấc thang tu tập của người Phật tử”. Qua đó, Đại đức giải quyết được các thắc mắc của quý Phật tử mới bắt đầu tu tập cũng như quý Phật tử đã tu nhiều năm nhưng chưa tỏ tường những bước đi trong quá trình tu tập.

Tham dự khóa tu hôm nay, PT. Quảng Tâm (Q. Gò Vấp) chia sẻ rằng: “Cả một tuần ở nhà đảm đương công việc nội trợ, tôi đã bỏ hết công sức, những suy nghĩ cho gia đình. Vì thế, tôi cần một ngày đi đến chùa để thân và tâm mình được nghỉ ngơi”.

Còn với PT. Liên Xuân (Q.8), chị bày tỏ: “Cứ mỗi chủ nhật, tôi lại muốn đến chùa Giác Ngộ để tham dự khóa tu Ngày an lạc. Ngày trước, tôi thấy thông tin khóa tu trên trang Facebook Thích Nhật Từ. Sau khi tham dự vài lần, tôi cảm nhận được niềm vui và sự hạnh phúc. Cho nên, đến giờ, tôi vẫn tham dự khóa tu dẫu chỉ đi một mình”.

Có lẽ, bình yên không quá xa vời như chúng ta nghĩ và nó cũng chẳng phải mua với giá đắt đỏ.

Sau thời gian ngồi thiền lần 2, quý hành giả dùng cơm trưa trong chánh niệm, dưới sự hướng dẫn của Tăng đoàn.

 

Tin: Bảo Tiên

Ảnh: Thái Sơn

 
Tìm kiếm bình an đâu có xa vời Tìm kiếm bình an đâu có xa vời Tìm kiếm bình an đâu có xa vời Tìm kiếm bình an đâu có xa vời Tìm kiếm bình an đâu có xa vời Tìm kiếm bình an đâu có xa vời Tìm kiếm bình an đâu có xa vời Tìm kiếm bình an đâu có xa vời Tìm kiếm bình an đâu có xa vời Tìm kiếm bình an đâu có xa vời Tìm kiếm bình an đâu có xa vời Tìm kiếm bình an đâu có xa vời Tìm kiếm bình an đâu có xa vời Tìm kiếm bình an đâu có xa vời Tìm kiếm bình an đâu có xa vời Tìm kiếm bình an đâu có xa vời Tìm kiếm bình an đâu có xa vời Tìm kiếm bình an đâu có xa vời Tìm kiếm bình an đâu có xa vời Tìm kiếm bình an đâu có xa vời
Bình luận

Video mới nhất

Hương thơm đạo đức
Hương thơm đạo đức - TT. Thích Nhật Từ chia sẻ cho hơn 200 bạn trẻ tại Hưng Yên
4 hình ảnh ẩn dụ trong hôn nhân
4 hình ảnh ẩn dụ trong hôn nhân - TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng.
TT. Thích Nhật Từ tư vấn điều trị các bệnh về trầm cảm, rối loạn đa nhân cách, tâm thần hoang tưởng
TT. Thích Nhật Từ tư vấn điều trị các bệnh về trầm cảm, rối loạn đa nhân cách, tâm thần hoang tưởng
Lời tạm biệt Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe của vợ hiền
LỜI TẠM BIỆT CỰU THỦ TƯỚNG NHẬT BẢN SHINZO ABE CỦA VỢ HIỀN do TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng trong Khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật, ngày 10-07-2022.
Vượt qua ám ảnh về cái chết
Vượt qua ám ảnh về cái chết để tâm bình an ngay giây phút này - TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng.
Cẩm nang sống – Bổ ích từ khóa tu mùa hè
Cẩm nang sống – Bổ ích từ khóa tu mùa hè, những chia sẻ từ TT. Thích Nhật Từ
Những điều cần làm trong các ngày lễ quan trọng của kiếp người
Những điều cần làm trong các ngày lễ quan trọng của kiếp người - TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng.
Môn học Sư phạm hoằng pháp 2022 - Bài 4: Mục đích và đặc điểm hoằng pháp
BÀI 4: MỤC ĐÍCH VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA HOẰNG PHÁP, TT. Thích Nhật Từ giảng dạy ngày 01-07-2022.