CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Talkshow Vì sao tôi theo Đạo Phật: Doanh nhân Trần Thu Hương - hình mẫu người phụ nữ thời đại mới

Chiều nay, 19/02/2023, như thường lệ khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật lại diễn ra tại chùa Giác Ngộ (Quận 10, TP.HCM) thu hút hơn 300 bạn trẻ về tham dự. Trong khuôn khổ khóa tu, quý hành giả đã được lắng nghe những chia sẻ về cuộc sống, công việc và đời sống tâm linh của doanh nhân Trần Thu Hương trong talkshow Vì sao tôi theo Đạo Phật.

Dành thời gian chứng minh, tham dự buổi chia sẻ, TT. Thích Nhật Từ - Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trụ trì chùa Giác Ngộ đã nêu lên những điều cốt yếu về nhân vật khách mời - tấm gương để các Phật tử trẻ có thể noi theo trong đời sống tâm linh và trong công việc. Theo đó, Thượng tọa Trụ trì cho rằng vợ chồng doanh nhân Trần Thu Hương chính là cặp đôi vợ chồng lý tưởng, có sự đồng hành, tương trợ lẫn nhau trong đời sống và công việc, từ đó trở thành mô hình vợ chồng kiểu mẫu trong xã hội theo kinh Tăng Chi mà Đức Phật đã đề cập. Bên cạnh đó, ở doanh nhân Trần Thu Hương, chúng ta còn thấy được sự cân bằng trong đời sống vật chất và đời sống tâm linh, không chỉ tạo ra vật chất cho chính mình mà cô còn cống hiến cho xã hội thông qua tạo ra nhiều cơ hội việc làm trên lĩnh vực mà cô đang kinh doanh.

Cũng trong buổi talkshow này, doanh nhân Trần Thu Hương đã có cơ hội bộc bạch, chia sẻ với quý hành giả về cuộc sống hiện tại, công việc, gia đình và con đường đi đến Phật pháp của chính cô. Theo đó, doanh nhân Trần Thu Hương (Phật tử Diệu Thảo) đã sớm có cơ hội được tiếp xúc với Đạo Phật, từ nền tảng này đã gieo trong cô những hiểu biết sâu sắc, để rồi cô thêm kính tin hơn với Tam Bảo uy nghiêm.

Chia sẻ về sự nghiệp của mình, Trần Thu Hương bày tỏ quan điểm trung thực và thẳng thắn. Theo cô “Nghĩa vụ của người doanh nhân không chỉ kiếm tiền riêng cho mình mà còn phải hỗ trợ, giúp đỡ những người khác”. Qua buổi chia sẻ, hơn 300 hành giả trẻ đã có thêm một chất liệu giá trị làm hình mẫu để học tập. Qua đó, nỗ lực tinh tấn hơn trên con đường thiết lập hạnh phúc cho mình và cho cộng đồng.

Ảnh: Ngọc Đông, Tin: Quang Tròn

Talkshow Vì sao tôi theo Đạo Phật: Doanh nhân Trần Thu Hương - hình mẫu người phụ nữ thời đại mới Talkshow Vì sao tôi theo Đạo Phật: Doanh nhân Trần Thu Hương - hình mẫu người phụ nữ thời đại mới Talkshow Vì sao tôi theo Đạo Phật: Doanh nhân Trần Thu Hương - hình mẫu người phụ nữ thời đại mới Talkshow Vì sao tôi theo Đạo Phật: Doanh nhân Trần Thu Hương - hình mẫu người phụ nữ thời đại mới Talkshow Vì sao tôi theo Đạo Phật: Doanh nhân Trần Thu Hương - hình mẫu người phụ nữ thời đại mới Talkshow Vì sao tôi theo Đạo Phật: Doanh nhân Trần Thu Hương - hình mẫu người phụ nữ thời đại mới Talkshow Vì sao tôi theo Đạo Phật: Doanh nhân Trần Thu Hương - hình mẫu người phụ nữ thời đại mới Talkshow Vì sao tôi theo Đạo Phật: Doanh nhân Trần Thu Hương - hình mẫu người phụ nữ thời đại mới Talkshow Vì sao tôi theo Đạo Phật: Doanh nhân Trần Thu Hương - hình mẫu người phụ nữ thời đại mới Talkshow Vì sao tôi theo Đạo Phật: Doanh nhân Trần Thu Hương - hình mẫu người phụ nữ thời đại mới Talkshow Vì sao tôi theo Đạo Phật: Doanh nhân Trần Thu Hương - hình mẫu người phụ nữ thời đại mới Talkshow Vì sao tôi theo Đạo Phật: Doanh nhân Trần Thu Hương - hình mẫu người phụ nữ thời đại mới
Bình luận