CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY TRAO TẶNG NÓN BẢO HIỂM CHO THIẾU NHI KHÓA TU “BÚP SEN TỪ BI” NGÀY 09-06-2018

Tiếp nối thời khóa tu học “Búp sen Từ bi” tại chùa Giác Ngộ, chiều ngày 09 tháng 6 năm 2018, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã trao tặng 1.000 nón bảo hiểm cho các em thiếu nhi tham gia khóa tu. Chương trình này được tài trợ bởi gia đình Phật tử Minh Phúc - Tường Phúc. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa hướng đến các mầm non - thế hệ tương lai của Đạo pháp và dân tộc.

Song hành cùng các hoạt động giáo dục, bồi dưỡng tri thức, hoàn thiện nhân cách; việc bảo vệ an toàn tính mạng của các mầm non thân yêu bằng cách trang bị cho các bé một chiếc nón bảo hiểm khi tham gia giao thông thật sự rất cần thiết. Với những ý nghĩa đấy, 589 chiếc nón đã được trao tặng đến các em nhỏ với hy vọng góp phần bảo vệ an toàn khi đi trên đường cũng như nâng cao ý thức về an toàn giao thông cho các em .

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của TT. Thích Nhật Từ – Trụ trì chùa Giác Ngộ, đại diện Quỹ Đạo Phật Ngày Nay bà Giác Thanh Nhã, Giác Diệu Thanh và gia đình Phật tử Minh Phúc - Tường Phúc.

Với thời lượng chương trình ngắn ngủi chỉ vỏn vẹn 45 phút nhưng TT. Thích Nhật Từ đã có thời chia sẻ ngắn về các con số đáng báo động về tai nạn giao thông cũng như phương pháp khắc phục những rủi ro trong tai nạn giao thông. Cụ thể 5 phương pháp được Thượng tọa nhắc đến đó là: hiện đại hóa các hạ tầng giao thông; các cơ quan nhà nước tiến hành kiểm tra phương tiện giao thông; trách nhiệm của người tham gia giao thông; các cơ quan nhà nước, các tổ chức tôn giáo và xã hội phải hợp tác: ý thức về tử nạn giao thông và an toàn giao thông; chính sách chế tài bởi luật định, siết chặt quản lý giao thông.

Chương trình được kết thúc trong niềm hoan hỷ của các bé, phụ huynh khi được nhận những chiếc nón xinh xắn và tràn đầy ý nghĩa. Một ngàn (1.000) chiếc nón bảo hiểm xinh xắn này chính là những món quà hết sức ý nghĩa mà Quỹ Đạo Phật Ngày Nay hoan hỷ trao tặng đến các bé. Quỹ hy vọng những búp sen hồng bé nhỏ sẽ mạnh mẽ vươn lên thành những đóa sen tỏa hương thơm ngát dâng tặng đời những nhân cách cao đẹp, những trái tim từ bi.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin chân thành tri ân sự phát tâm bảo trợ của gia đình Phật tử Minh Phúc - Tường Phúc. Quý vị đã đứng phía sau, hỗ trợ và hậu thuẫn cho chương trình thành công viên mãn. Kính chúc quý vị và quý gia quyến thân tâm thường lạc trong Chánh pháp và hanh thông trong cuộc đời.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát ma-ha-tát!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận