CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trao 200 phần quà Tết cho người khiếm thị

Một mùa xuân mới lại về, nối tiếp truyền thống hàng năm, nêu cao tinh thần từ bi và nhập thế của Đạo Phật, chùa Giác Ngộ phối hợp cùng các tổ chức xã hội trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn nhằm hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đón một cái tết thêm đủ đầy và ấm áp. Chiều ngày 16/01/2023, chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trao 200 phần cho người khiếm thị trên địa bàn Thành phố. Tham dự buổi trao quà, về phía chùa Giác Ngộ - Quỹ ĐPNN có TT. Thích Nhật Từ, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trụ trì chùa Giác Ngộ, Pt. Giác Thanh Nhã, Pt. Nguyên Phúc, Pt. Giác Thanh Sa, đồng Phó Chủ tịch Quỹ ĐPNN cùng các thành viên Qũy Đạo Phật Ngày Nay chùa Giác Ngộ. Về phía Hội Chữ thập đỏ TP.HCM có bà Đặng Thị Minh Hiếu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố.

Phát biểu động viên 200 người khiếm thị nhận quà, TT. Thích Nhật Từ chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn về mặt vật chất, tinh thần mà cộng đồng người khiếm thị phải đối mặt. Thông qua buổi trao quà, Thượng tọa hy vọng sẽ hỗ trợ cải thiện được phần nào đời sống của người dân trong những ngày cuối cùng của năm. Cũng nhân đây, Thượng tọa chia sẻ, nhắc nhở đến những người khiếm thị cần thực tập “3 không, 2 có”. Theo đó, 3 không gồm: Không mặc cảm. tự ti; không tuyệt vọng, bỏ cuộc và không kêu ca, than vãn. 2 có gồm: Có nụ cười thông qua thực tập cười nhiều hơn trong đời sống và có sự chấp nhận hiện tại, không chối bỏ cuộc sống của chính mình. Thượng tọa tin tưởng chắc chắn rằng mặc dù còn nhiều khó khăn, song bằng cách không ngừng nỗ lực và chấp nhận thực tại, cộng đồng những người khiếm thị sẽ tìm thấy sự an vui ngay trong chính đời sống của mình.

Tại chương trình trao quà, bà Đặng Thị Minh Hiếu đã gửi lời cảm ơn chùa Giác Ngộ - Quỹ ĐPNN đã cùng đồng hành với Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trong hỗ trợ người dân khắc phục những khó khăn trước mắt. Bà tin tưởng, bằng sự tiếp sức này, 200 người khiếm thị sẽ phần nào được an ủi về mặt vật chất và tinh thần, sống vui, sống khỏe đón chào năm mới.

Ảnh: Minh Đức. Tin: Quang Tròn

Chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trao 200 phần quà Tết cho người khiếm thị Chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trao 200 phần quà Tết cho người khiếm thị Chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trao 200 phần quà Tết cho người khiếm thị Chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trao 200 phần quà Tết cho người khiếm thị Chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trao 200 phần quà Tết cho người khiếm thị Chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trao 200 phần quà Tết cho người khiếm thị Chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trao 200 phần quà Tết cho người khiếm thị Chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trao 200 phần quà Tết cho người khiếm thị Chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trao 200 phần quà Tết cho người khiếm thị Chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trao 200 phần quà Tết cho người khiếm thị Chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trao 200 phần quà Tết cho người khiếm thị Chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trao 200 phần quà Tết cho người khiếm thị Chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trao 200 phần quà Tết cho người khiếm thị Chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trao 200 phần quà Tết cho người khiếm thị Chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trao 200 phần quà Tết cho người khiếm thị Chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trao 200 phần quà Tết cho người khiếm thị Chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trao 200 phần quà Tết cho người khiếm thị Chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trao 200 phần quà Tết cho người khiếm thị
Bình luận