CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Lễ tri ân người khai sáng tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM)

Tối ngày 20/11/2023, tròn 41 năm kỷ niệm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (1982 - 2023), Tăng đoàn chùa Giác Ngộ trang trọng tổ chức Lễ tri ân người khai sáng - ngày hội của sự hiểu ân và biết ân với các bậc thầy dẫn đường, bậc thầy tâm linh của hàng Phật tử tại gia dưới mái già lam Giác Ngộ.

Chứng dự buổi lễ có TT. Thích Nhật Từ - Uỷ viên Thường trực HĐTS, Trụ trì chùa Giác Ngộ; chư tôn đức thành viên Tăng đoàn, Ni đoàn; Ban lãnh đạo Quỹ Đạo Phật Ngày Này; quý thầy cô giáo viên, phụng sự viên các lớp học và đông đảo đồng bào Phật tử cùng vân tập về tham dự.

Tại buổi lễ, đại diện Tăng đoàn, đại diện Ban lãnh đạo Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, đại diện các học viên, Phật tử đã dâng lời tác bạch, kính tri ân Thượng toạ Trụ trì và đội ngũ giáo thọ, phụng sự viên giảng dạy các lớp học tại chùa Giác Ngộ.

Với truyền thống giảng dạy giáo lý, giảng dạy kỹ năng, giảng dạy tri thức, từ lâu chùa Giác Ngộ đã trao cơ hội học tập, nghiên cứu cho đông đảo Phật tử, người yêu quý mến Đạo Phật, người có nhu cầu học tập nghiên cứu.

Đây cũng là dịp để ghi nhận, tuyên dương đội ngũ giáo thọ sư, giảng viên các lớp học hiện có tại chùa Giác Ngộ xuyên suốt nhiều năm nay.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng toạ Trụ trì ghi nhận đóng góp to lớn của tập thể Tăng, Ni, giáo thọ sư, giảng viên các lớp học đã miệt mài trao đi tri thức, truyền đạt kỹ năng cho đông đảo người học liên tiếp nhiều năm liền.

Nhân đây thông qua buổi lễ trọng thể này, Thượng toạ Trụ trì cũng gửi đến đội ngũ nhà giáo, thầy dạy tri thức, thầy dạy nghề, thầy tâm linh của xã hội lời chúc mừng tốt đẹp nhân ngày Hiến chương Nhà giáo.

Thượng toạ mong muốn rằng, nền giáo dục nước nhà sẽ ngày càng phát triển, là "quốc sách" mở ra những chân trời nhận thức lớn để đắp xây xã hội giàu mạnh, hùng cường. Thượng toạ cho rằng, biểu hiện của sự biết ơn chính là khả năng áp dụng các tri thức được học vào thực tiễn để cải biến thực tiễn, mang lại sự thay đổi theo hướng tích cực.

Dịp này, Thượng toạ cũng nhắc lại 5 bổn phận người học trò và 5 nghĩa vụ của người dạy học được nêu ra trong Kinh Thiện sinh.

Đối với những người thầy tâm linh, Thượng toạ cho rằng vai trò người thầy dẫn đường xoá mê tín, xoá định kiến sai lầm cần được quan tâm và đề cao để mở ra chánh kiến cho tín đồ.

Lễ tri ân người khai sáng tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) Lễ tri ân người khai sáng tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) Lễ tri ân người khai sáng tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) Lễ tri ân người khai sáng tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) Lễ tri ân người khai sáng tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) Lễ tri ân người khai sáng tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) Lễ tri ân người khai sáng tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) Lễ tri ân người khai sáng tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) Lễ tri ân người khai sáng tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) Lễ tri ân người khai sáng tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) Lễ tri ân người khai sáng tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) Lễ tri ân người khai sáng tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) Lễ tri ân người khai sáng tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) Lễ tri ân người khai sáng tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) Lễ tri ân người khai sáng tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) Lễ tri ân người khai sáng tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) Lễ tri ân người khai sáng tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM)
Bình luận