CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

TT. Nhật Từ được vinh danh nhận 4 giải thưởng cùng một lúc từ các tổ chức Phật giáo ở Ấn Độ

Chiều ngày 30/9, TT. Thích Nhật Từ đã trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên vinh dự nhận các giải thưởng từ 4 tổ chức Phật giáo lớn ở Ấn Độ. Vì tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên lễ trao giải thưởng chỉ được diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Buổi lễ có sự tham dự của HT. Pragyadeep, Tổng Thư ký Giáo hội Tăng-đoàn toàn Ấn Độ, trụ sở tại bang Bihar; HT. Vinay Bodhi, Chủ tịch Giáo hội Tăng-đoàn Ấn Độ tại TP. Mumbai; TT. Thích Nhật Từ, Ủy viên HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Trụ trì Chùa Giác Ngộ; ông Chandrabodhi Patil, Chủ tịch của Hiệp hội Phật giáo Ấn Độ; bà Sulekha Tai Kumbhare, Chủ tịch Hiệp hội Ogawa, TP. Nagpur, Ấn Độ; Tiến sĩ Anand Raj Ambedkar, cháu trai của Bồ-tát Bimrao Ramji Ambedkar; ông Gagan Malik, diễn viên chính trong bộ phim “Cuộc đời đức Phật (Sri Siddhartha Gautama)".

 

Nhằm ghi nhận những đóng góp của TT. Thích Nhật Từ trong công cuộc truyền bá Phật pháp, góp phần làm thay đổi xã hội, tạo dựng hòa bình, an sinh cho con người, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, 3 giải thưởng gồm “Giải thưởng Thay đổi xã hội và Hòa bình thế giới” (Social Change and World Peace Award), “Giải thưởng Công tác xã hội điển mẫu trong phòng chống Covid-19” (Exemplary Covid-19 Social Work Award), “Giải thưởng Nhà lãnh đạo xuất sắc” (Best Leadership Award) đã được HT. Pragyadeep, HT. Vinay Bodhi và ông Chandrabodhi Patil lần lượt trao cho Thượng tọa.

“Giải thưởng Công tác xã hội điển mẫu trong phòng chống Covid-19” (Exemplary Covid-19 Social Work Award)

 

“Giải thưởng Nhà lãnh đạo xuất sắc” (Best Leadership Award)

 

“Giải thưởng Thay đổi xã hội và Hòa bình thế giới” (Social Change and World Peace Award)

 

Đồng thời, suốt quãng thời gian dài cống hiến cho nền giáo dục Phật học nước nhà, với vai trò Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, TT. Thích Nhật Từ cùng chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện đã, đang và sẽ gầy dựng Học viện phát triển theo mô hình học hiện đại; từ đó, mở ra con đường truyền bá Phật pháp cho Tăng Ni trong thời đại mới. Đại diện Hiệp hội Ogawa, TP. Nagpur, Ấn Độ, bà Sulekha Tai Kumbhare đã trao “Giải thưởng Nhà giáo dục chính niệm” (The Award for Mindful Educator) cho TT. Thích Nhật Từ, nhằm ghi nhận những đóng góp xuất sắc của Thượng tọa về giáo dục đạo đức Phật giáo, dẫn đến sự xây dựng nhân cách và thay đổi xã hội.

“Giải thưởng Nhà giáo dục chính niệm” (The Award for Mindful Educator)

 

 

Sau khi được vinh danh tại 4 giải thưởng, TT. Thích Nhật Từ chia sẻ: “Không có từ ngữ nào đầy đủ để nói lên khoảnh khắc khó quên này, thay vào đó là ngôn ngữ trái tim của tôi. Đối với tôi, đây là một trải nghiệm chưa từng có khi được vinh dự nhận 4 giải thưởng khác nhau, được trao cùng một ngày, thể hiện sự thừa nhận quốc tế đối với những đóng góp của tôi trong nỗ lực phát triển Phật giáo và phụng sự nhân sinh.”

 

Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng đề cập về vai trò của Phật giáo trong cuộc chiến nóng nhất hiện nay, cuộc chiến chống Covid-19: “Từ năm 2020 đến nay, thế giới đã và đang trải qua một trong những thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử nhân loại với những tác động tiêu cực trên mọi phương diện do đại dịch Covid-19 gây ra. Là đệ tử của đức Phật đại từ bi, tôi quan tâm đến mọi người, các gia đình, cộng đồng và các quốc gia bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19. Tôi tin rằng nhiệm vụ của chúng ta trong việc cứu trợ những người nghèo và khốn khó trong thời gian đầy thử thách này, cần được tiếp tục vì lợi ích của nhân sinh.”

Được biết, trong suốt thời gian dịch bệnh bùng phát lần thứ 4, Chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày dưới sự chỉ đạo của TT. Thích Nhật Từ, đã tích cực thực hiện chuỗi chương trình tiếp sức, san sẻ khó khăn với bà con. Đó là những túi quà an sinh, các phần lương thực, thực phẩm, bộ thuốc 10 ngày dành cho F0 tầng 1, tầng 2 điều trị tại nhà, bình oxy miễn phí, máy thở, máy tạo oxy, khẩu trang y tế,... Tất cả những phần quà đều “chạy” đến tay người yếu thế trong suốt thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Tin: Bảo Tiên

Ảnh: Thanh Phong

Bình luận