CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I

Ngay sau kết thúc lễ khánh thành tòa Tăng xá, làm khu cách ly điều trị Covid-19, trưa ngày 4/12, TT. Thích Nhật Từ đã ngồi lại cùng Tăng đoàn và quý Phật tử để chia sẻ về những gì đã làm được, những kế hoạch mới cho công trình chùa Quan Âm Đông Hải.

Thượng tọa ghi nhận và tán dương sự đóng góp trên mọi mặt của quý Thầy, quý Phật tử, các nhà thầu, công nhân đã làm việc vất vả trong suốt 45 ngày qua để công trình được hoàn tất xây dựng giai đoạn I. Đồng thời, Thượng tọa cho biết công trình chùa Quan Âm Đông Hải sẽ tiếp tục giai đoạn II để hoàn thiện tòa cô Nhi cùng một số hạng mục khác như tôn tượng Bồ-tát Quan Thế Âm 32m, Chánh điện.

Được biết, khu cách ly sẽ chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 6/12/2021. Hiện tại, có 10 tình nguyện viên đăng ký tham gia hỗ trợ tại khu cách ly. Trong đó, 5 tình nguyện viên đã có kinh nghiệm hơn 1 tháng hỗ trợ tại các bệnh viện dã chiến ở TP.HCM. Bên cạnh đó, chùa cũng hỗ trợ các công việc hậu cần cho khu cách ly khi đi vào thời gian hoạt động.

Tính từ khu vực TP.HCM đến Cà Mau, chùa Quan Âm Đông Hải chính là chùa đầu tiên có Trung tâm điều trị Covid-19, đồng hành cùng chính quyền địa phương.

Trong buổi tuyên dương và chia sẻ thân tình, TT. Nhật Từ nhắn nhủ về lời Phật dạy: “Mỗi một ngày trôi qua, mạng sống của con người rút ngắn lại, cho nên hãy cố gắng làm những gì tốt nhất có thể để cuộc đời không bị trôi qua luống uổng.” Lời dạy gợi nhắc con người hãy sống có giá trị, sống hữu ích.

Sau khi lắng nghe những lời hồi đáp từ quý Phật tử trong Ban Xây dựng, đại diện tình nguyện viên, Thượng tọa trao Bằng Tuyên dương công đức nhằm ghi nhận những đóng góp quý giá ấy. Đồng thời, Thượng tọa cũng tri ân quý Phật tử gần xa đã đóng góp tịnh tài để xây dựng công trình chùa Quan Âm Đông Hải.

 

Tin: Bảo Tiên

Ảnh: Thanh Phong

Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I Tri ân những đóng góp để chùa Quan Âm Đông Hải hoàn tất xây dựng giai đoạn I
Bình luận

Video mới nhất

Hương thơm đạo đức
Hương thơm đạo đức - TT. Thích Nhật Từ chia sẻ cho hơn 200 bạn trẻ tại Hưng Yên
4 hình ảnh ẩn dụ trong hôn nhân
4 hình ảnh ẩn dụ trong hôn nhân - TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng.
TT. Thích Nhật Từ tư vấn điều trị các bệnh về trầm cảm, rối loạn đa nhân cách, tâm thần hoang tưởng
TT. Thích Nhật Từ tư vấn điều trị các bệnh về trầm cảm, rối loạn đa nhân cách, tâm thần hoang tưởng
Lời tạm biệt Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe của vợ hiền
LỜI TẠM BIỆT CỰU THỦ TƯỚNG NHẬT BẢN SHINZO ABE CỦA VỢ HIỀN do TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng trong Khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật, ngày 10-07-2022.
Vượt qua ám ảnh về cái chết
Vượt qua ám ảnh về cái chết để tâm bình an ngay giây phút này - TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng.
Cẩm nang sống – Bổ ích từ khóa tu mùa hè
Cẩm nang sống – Bổ ích từ khóa tu mùa hè, những chia sẻ từ TT. Thích Nhật Từ
Những điều cần làm trong các ngày lễ quan trọng của kiếp người
Những điều cần làm trong các ngày lễ quan trọng của kiếp người - TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng.
Môn học Sư phạm hoằng pháp 2022 - Bài 4: Mục đích và đặc điểm hoằng pháp
BÀI 4: MỤC ĐÍCH VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA HOẰNG PHÁP, TT. Thích Nhật Từ giảng dạy ngày 01-07-2022.