CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Chùa Giác Ngộ: Gần 450 tình nguyện viên hiến máu đầu xuân

Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại

Đó là chủ đề của chương trình Hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ, chương trình do chùa Giác Ngộ phối hợp cùng với Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức vào sáng 4/02, tại số 92, Nguyễn Chí Thanh, Phường 2, Quận 10. Hành động đẹp, việc làm ý nghĩa khi tham gia hiến máu nhân đạo vào dịp đầu xuân mới đã giúp mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho cả bệnh nhân cũng như những tình nguyện viên hiến tặng máu. Không khí của những ngày đầu Xuân mới dường như rộn ràng hơn với những bước chân thiện nguyện. Mặc dù là sáng ngày Thứ Bảy, một số công ty vẫn có lịch đi làm nhưng ngay từ sáng sớm, đã có gần 200 Tăng, Ni, Phật tử đến tham gia hiến máu. Nhờ áp dụng phần mềm đăng ký hiến máu theo giờ cụ thể, quý Tăng Ni, Phật tử tham gia chương trình đều tránh khỏi việc phải xếp hàng dài chờ đợi đăng ký, kiểm tra sức khỏe, lấy máu xét nghiệm sàng lọc rồi mới được hiến máu. Nhanh chóng trong công tác đăng ký, kỹ lưỡng trong công tác thăm khám kiểm tra sức khỏe trước hiến, chu đáo, nhiệt tình trong việc tư vấn hỗ trợ đã tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức cho những tình nguyện viên hiến máu và những phụng sự viên, cán bộ bệnh viện; và nhờ đó điểm hiến máu nhân đạo lưu động chùa Giác Ngộ đã trở thành nơi gửi gắm sự tin tưởng của hàng ngàn lượt tình nguyện viên về tham gia hiến máu nhân đạo mỗi năm.

Lo lắng về tình trạng sức khỏe, tâm lý sợ hãi mũi kim vẫn không làm mất đi niềm phấn khởi, tươi vui trên gương mặt của những tình nguyện viên hiến máu. Bởi với họ, hiến máu là cách để cảm nhận được sự hạnh phúc khi được trao đi, cảm nhận được sự yêu thương lan tỏa khi những giọt máu của mình sẽ mang lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh đang cần máu để cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Là một trong những tấm gương sáng trong phong trào Hiến máu nhân đạo của thành phố, anh Lê Hồ Tâm (sinh năm 1991), Quận Tân Phú đã có 16 lần tham gia hiến máu. Đang nằm lấy máu, anh Tâm chia sẻ: Tôi bắt đầu tham gia hiến máu từ thời sinh viên. Sau mỗi lần hiến máu, tôi cảm thấy sảng khoái tinh thần, sức khỏe đều không bị ảnh hưởng và còn có ý nghĩa đem lại sự sống cho những người cần máu trong điều trị, cấp cứu. Do đó, tính riêng trong năm 2022, bản thân tôi đã hiến máu 4 lần. Tại chùa Giác Ngộ, tôi đã tham gia hiến máu được 2 lần, gieo duyên từ giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 năm 2021. Tôi mong rằng, chương trình Hiến máu nhân đạo tại chùa ngày càng tạo sức lan tỏa, thu hút được nhiều tầng lớp trong xã hội tham gia hiến máu, nhất là hiến máu dịp cuối năm và đầu Xuân. Và cuối cùng là lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ muốn tham gia hiến máu nhân đạo nhưng còn e dè, sợ sệt, hãy đến và trải nghiệm hiến máu nhân đạo, xem hiến máu như một thói quen thường xuyên, một năm 4 lần, từ đó tâm lý sợ kim sẽ mất dần đi thay vào đó là tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ khát khao cống hiến cho cộng đồng.

Còn đối với chị Nguyễn Thị Lan, Quận Bình Thạnh, đã có 12 lần tham gia hiến máu. Chị Lan cho biết: Hiến máu nhân đạo không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Do vậy, mỗi người cần hăng hái hưởng ứng phong trào Hiến máu nhân đạo đúng với thông điệp: “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Chỉ trong một buổi sáng, Ban tổ chức chương trình đã tiếp nhận 424 người tham dự, thu về 338 đơn vị máu. Con số này đã phần nào phản ánh kết quả vận động, tuyên truyền Hiến máu nhân đạo của Tăng đoàn chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay. Cùng với đó, lực lượng tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo ngày càng đa dạng, không chỉ là Tăng, Ni, Phật tử tại Tp. Hồ Chí Minh mà còn có đông đảo Tăng Ni, Phật tử và người dân tại các tỉnh thành lân cận về tham dự.

Với thông điệp: “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” đã thể hiện được hành động nhỏ nhưng càng trở nên ý nghĩa hơn khi những giọt máu đào cho đi đã giúp hồi sinh nhiều mảnh đời trong khó khăn bệnh tật. Với những con người có tấm lòng thiện nguyện, hiến máu là cách trao đi sự sống, niềm hạnh phúc cho những người kém may mắn trong dịp đầu Xuân năm mới.

TT. Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ, Chủ tịch sáng lập Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cho biết: Năm 2022, mỗi năm chùa Giác Ngộ tổ chức 24 kỳ Hiến máu nhân đạo, mỗi tháng tổ chức 02 kỳ vào sáng thứ Bảy tuần đầu tiên và tuần thứ ba của mỗi tháng. Sau gần nửa năm tổ chức hiến máu 02 lần/ tháng, số lượng người biết đến chương trình ngày một tăng thêm. Mỗi đợt trung bình 350 - 400 người tham dự, đây là dấu hiệu rất đáng mừng, thay mặt Tăng đoàn, Thầy chân thành tán dương quý Phật tử đã phát tâm từ bi hiến máu nhân đạo, giúp cho các bệnh nhân có nhu cầu về máu có thể vượt qua được cơn nguy khó và tiếp tục duy trì sức khỏe tốt đẹp cho đời sống tích cực, trải nghiệm chất lượng hạnh phúc cao. Nhân dịp đầu năm mới 2023, kỳ hiến máu đầu tiên trong năm mới, Thầy kính chúc quý tình nguyện viên, phụng sự viên thân khỏe, tâm an, vạn sự hanh thông, cát tường như ý.

Tin: Liên Thủy. Ảnh: Sơn Thái

#thichnhattu #chuagiacngo #daophatngaynay #hienmaunhandao #giotmauyeuthuong #hienmauchuagiacngo

Chùa Giác Ngộ: Gần 450 tình nguyện viên hiến máu đầu xuân Chùa Giác Ngộ: Gần 450 tình nguyện viên hiến máu đầu xuân Chùa Giác Ngộ: Gần 450 tình nguyện viên hiến máu đầu xuân Chùa Giác Ngộ: Gần 450 tình nguyện viên hiến máu đầu xuân Chùa Giác Ngộ: Gần 450 tình nguyện viên hiến máu đầu xuân Chùa Giác Ngộ: Gần 450 tình nguyện viên hiến máu đầu xuân Chùa Giác Ngộ: Gần 450 tình nguyện viên hiến máu đầu xuân Chùa Giác Ngộ: Gần 450 tình nguyện viên hiến máu đầu xuân Chùa Giác Ngộ: Gần 450 tình nguyện viên hiến máu đầu xuân Chùa Giác Ngộ: Gần 450 tình nguyện viên hiến máu đầu xuân Chùa Giác Ngộ: Gần 450 tình nguyện viên hiến máu đầu xuân Chùa Giác Ngộ: Gần 450 tình nguyện viên hiến máu đầu xuân Chùa Giác Ngộ: Gần 450 tình nguyện viên hiến máu đầu xuân Chùa Giác Ngộ: Gần 450 tình nguyện viên hiến máu đầu xuân Chùa Giác Ngộ: Gần 450 tình nguyện viên hiến máu đầu xuân Chùa Giác Ngộ: Gần 450 tình nguyện viên hiến máu đầu xuân Chùa Giác Ngộ: Gần 450 tình nguyện viên hiến máu đầu xuân Chùa Giác Ngộ: Gần 450 tình nguyện viên hiến máu đầu xuân Chùa Giác Ngộ: Gần 450 tình nguyện viên hiến máu đầu xuân Chùa Giác Ngộ: Gần 450 tình nguyện viên hiến máu đầu xuân
Bình luận