CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Gương Sáng 8: Đạo diễn Phượng Hoàng

 

 

Khách mời trong talkshow Gương Sáng lần thứ 8 của khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật là đạo diễn Phượng Hoàng.

Khép lại chương trình “Gương sáng” kỳ 8, khóa tu cuối cùng của năm Bính Thân, chúng ta lại chào mời những tấm gương sáng ngời trong đạo đức và nhân cách sống thông qua những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của khách mời sẽ làm những chiêm nghiệm, những kiến thức quý báu để các bạn trẻ góp nhặt cho mình hành trang để bước vào đời lập nghiệp tự tin hơn, bản lĩnh hơn. Và khách mời của chương trình gương sáng kỳ 8 ngày 15/1/2017 là đạo diễn Nguyễn Phượng Hoàng - Giám đốc công TNHH Phim Phượng Hoàng.

Suốt cả buổi trò chuyện là những cung bậc thoải mái bởi hiện diện trước đại chúng là một Phượng Hoàng mộc mạc và dung dị trong từng hành động và lời nói, giọng trầm ấm, điềm tĩnh khác hẳn về một hình ảnh hay la hét, cau có và khó chịu mà mọi người vẫn hay nghĩ về đạo diễn, có lẽ chất Phật trong con người của một đạo diễn đã có mấy mươi năm đóng góp và xây dựng cho Phật giáo trở nên thật khác biệt. Cuộc sống ai rồi cũng sẽ có những lúc thăng trầm nhưng điều đọng lại trong tôi cũng như mọi hành giả trẻ là nhiệt huyết và kiên định của một người luôn khao khát và hướng đến sự thành công bằng con đường nổ lực chân chính, cống hiến cho đời không mệt mỏi. Ngoài ra anh cũng được biết đến là những nhân tố đầu tiên đưa loại hình video ngoại cảnh vào Việt Nam dành cho những ai không có điều kiện gặp gỡ hay đến các rạp để xem thì họ cũng có thể xem tại nhà. Vậy là sau hơn 36 năm làm nghề, đạo diễn Phượng Hoàng đã sở hữu cho mình một bộ sưu tập khổng lồ những đứa con vô giá với hơn 500 sản phẩm video Phật Giáo, hàng trăm thước phim tài liệu về văn hóa ẩm thực Việt Nam, với những tác phẩm lớn được đông đảo mọi người đón nhận có thể kể đến Vương Thuý Kiều; Sau Những Giấc Mơ Hồng (1992); Bước Chân Xuất Thế; Đạo Vàng Muôn Thuở; Trường ca Kinh Pháp Cú; Trường ca Kinh Kim Cương; Trường ca Phật Hoàng Trần Nhân Tông; Thả Một Bè Lau; Bài Học Ngàn Vàng; Phật Tích Lưu Truyền; Diệu Lý Nhiên Đăng... Và đặc biệt là bộ phim truyện Phật Giáo sắp chiếu " Công Chúa Da Du Đà La” sẽ công chiếu vào lúc 19 giờ ngày 21/01/2017 ( 24 tháng chạp năm Bính Thân) tại chùa Phổ Quang – Tân Bình.

Vậy là xuất thân là một diễn viên sân khấu cải lương của gia tộc Bầu Thắng Minh Tơ nổi tiếng khắp Sài Gòn, thông minh và nhạy bén, đồng thời ý thức được việc lưu giữ và tạo dựng những sản phẩm “để đời” cho sân khấu, cho Phật Giáo đã thôi thúc anh chàng Phượng Hoàng đeo đuổi nghiệp đạo diễn, dù phải trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm trong nghề nghiệp nhưng với một niềm tin, một ý chí kiên định không bỏ cuộc đã giúp anh bám trụ và tỏa sáng trong nghề nghiệp của mình. Thông qua câu chuyện về đạo diễn Phượng Hoàng, Ban Tổ Chức chương trình hy vọng quý hành giả trẻ sẽ tìm cho mình được những bài học riêng cho bản thân, từ đó góp nhặt làm hành trang trong việc xây dựng tương lai của mỗi người.

Video mới nhất

Đừng bỏ mồi bắt bóng (3 câu chuyện ngụ ngôn) - TT. Thích Nhật Từ

Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa An Lạc, Đăk Lăk, ngày 13-05-2017.

Ba đức của Phật và năm đặc điểm Phật pháp - TT. Thích Nhật Từ

Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại Tu viện Quan Âm, ngày 06-05-2017.

Phât Pháp Soi Đường - TT. Thích Nhật Từ

Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Vạn Phúc, Hà Tĩnh, ngày 02-05-2017.

Cuộc đời Đức Phật Thích Ca - TT. Thích Nhật Từ

Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Tượng Sơn, Hà Tĩnh, ngày 01-05-2017.

Pháp học và Pháp hành - TT. Thích Nhật Từ

Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng trong khóa tu Ngày An Lạc lần thứ 19 tại chùa Giác Ngộ, ngày 14-05-2017.

Đức Phật - Nhà cách mạng vĩ đại - TT. Thích Nhật Từ

Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Bửu Quang, ngày 07-05-2017

Vấn đáp: Những điều Phật tử cần làm - Giá trị xuất gia - TT. Thích Nhật Từ

Các câu hỏi:
1/ Những điều Phật tử cần làm
2/ Ngộ nhận về ý nghĩ tu tại tâm
3/ Quả vị Phật trong kinh Đại thừa
4/ Thực tập Bát chánh đạo
5/ Khái quát về Tâm-Ý-Thức
6/ Kinh Liễu Nghĩa và Bất Liễu Nghĩa
7/ Giá trị của xuất gia
8/ Hiến xác cho y học
9/ Giáo dục Phật giáo Việt Nam
10/ Hoài bảo xuất gia
11/ Hiện tượng lạc thiền
12/ Trường phái ăn chay
13/ Trách nhiệm và cam kết trước khi xuất gia
14/ Thực phẩm chay
Được Thầy Nhật Từ giảng trong khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên lần 2 tại chùa Giác Ngộ, ngày 04-05-2017

Thông điệp Phật đản 2017 của Tổng Thư ký LHQ - TT. Thích Nhật Từ

TT. Thích Nhật Từ tuyên đọc và phân tích Thông điệp Phật đản năm 2017 của Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres vào ngày 10/05/2017 (nhằm ngày 15/4 Đinh Dậu) tại Chùa Giác Ngộ