CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

158 phần thuốc được Chùa Giác Ngộ hỗ trợ đến tận tay người cần

Trong ngày 22/9, Chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã hỗ trợ 158 phần thuốc cho các F0 tại nhà, góp một phần sức lực cùng với bác sĩ và chính quyền Thành phố giúp người bệnh sớm lại khỏe mạnh.

Các phần thuốc được gửi tặng nằm trong gói thuốc A được Sở Y tế TP.HCM cho phép trong việc giảm đau, hạ sốt, tăng cường sức đề kháng cho các F0 thuộc tầng 1 và 2 của tháp điều trị. Mỗi phần gồm các loại thuốc cơ bản như: thuốc giảm đau và hạ sốt Paracetamol, thuốc ho Acetyl Lysine, Multivitamin, nước súc họng, nước nhỏ mũi, C sủi, khẩu trang y tế,...

Cụ thể, 158 phần thuốc trong ngày hôm nay đã được quý phụng sự viên của chùa và quỹ gửi đi đến các quận huyện như: Bình Chánh, Hóc Môn, Tân Bình, Bình Tân, Tân Phú, Quận 4, Quận 6, Quận 8.

Tăng đoàn trao thuốc tận tay cho người dân.

 

Từ ngày giãn cách xã hội, trị giá trở nên bình thường và giá trị lại là điều phi thường. Những siêu thị 0đ, bếp cơm 0đ, trạm ATM oxy 0đ, thuốc cũng miễn phí nốt, chính là minh chứng cho việc trị giá trở nên bình thường. Trong khi đó, giá trị của những phần thuốc, bình oxy, suất cơm, bó rau lại lớn biết nhường nào, lớn đến nổi chẳng ai có thể cân đo đong đếm được công sức, tình thương, ước mong,… bên trong chúng. Cũng thế, với những phần thuốc tiếp sức cho các F0 đang điều trị tại nhà, cả Tăng đoàn, quý Phật tử hay bất cứ một ai đều mong rằng mọi người khỏi bệnh, đại dịch rồi sẽ đi qua.

Phật tử chùa Giác Ngộ hỗ trợ thuốc đến các nơi có người cần giúp.

 

Ngày nào cũng thế, cứ trôi nổi trên các trang tin tức hay mạng xã hội, ai nấy đều nín thở để xem các con số về ca mắc COVID-19 được báo chí liên tục cập nhật. Bởi lẽ, điều ước lớn nhất của mọi người trong lúc này đây chính là “ước được bình thường”. Bạn biết không! Bình thường trong mùa COVID lại chính là điều phi thường đấy! Vì để mọi người được khỏe mạnh, đủ ăn thì đó là cả một sự phi thường của những người đang còng mình trực chiến, từ các y bác sĩ, chính quyền, quân đội cho đến các tổ chức xã hội, tôn giáo,… Ai nấy đều cố gắng đóng góp công sức vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh.

Hy vọng rằng, gần 158 phần thuốc trong ngày sẽ giúp được 158 người mau chóng bình phục sức khỏe.

Quý Phật tử đang có người thân là F0 điều trị tại nhà, có nguyện vọng nhận bộ thuốc, xin hoan hỷ liên hệ hotline: 0702 491 368.

 

Tin: Bảo Tiên

Ảnh: BTT Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Bình luận

Video mới nhất

Tất cả chúng ta đều phải có một ngày ra đi
TT. Thích Nhật Từ chia sẻ trong lễ cúng dường Trai tăng, tại chùa Giác Ngộ, tháng 11/2021.
Nghiên cứu Phật giáo qua phương pháp Văn học l Phương pháp nghiên cứu 2021
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 12/11/2021.
Ba điều cần làm để giữ hạnh phúc trong hôn nhân
TT. Thích Nhật Từ giảng trong lễ hằng thuận tại chùa Giác Ngộ, ngày 14/11/2021.
Ba điều cần làm để giữ hạnh phúc trong hôn nhân
TT. Thích Nhật Từ giảng trong lễ hằng thuận tại chùa Giác Ngộ, ngày 14/11/2021.
Nghiên cứu Phật giáo qua phương pháp lịch sử l Phương pháp nghiên cứu 2021
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 12/11/2021.
Phương pháp nghiên cứu văn bản l Môn phương pháp nghiên cứu 2021
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện PGVN tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 5/11/2021.
Yêu cầu của luận văn và luận án l Phương pháp nghiên cứu
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 5/11/2021.
TT. Thích Nhật Nhật thuyết giảng trong lễ cúng dường Trai tăng ngày 12-11-2021
TT. Thích Nhật Từ chia sẻ trong lễ cúng dường Trai tăng, tại chùa Giác Ngộ, tháng 11/2021.