CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Chùa Giác Ngộ Mua "Giải Cứu" 70 Tấn Bắp Cải, Tiếp Sức Cho Người Dân Trong Mùa “Bão Covid-19”

Nhằm hỗ trợ bà con nông dân tỉnh Đắk Nông giảm thiểu tổn thất, chùa Giác Ngộ - Quỹ ĐPNN đã phát tâm giải cứu 100 tấn bắp cải tại đây để trao tặng bà con tại các khu cách ly, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến các loại nông sản bị dồn ứ, khó tiêu thụ. Giá của các loại nông sản của tỉnh Đắk Nông cũng đã lao dốc thảm hại, khiến người nông dân điêu đứng trước nguy cơ mất trắng, mượn nợ. Nhằm hỗ trợ bà con nông dân tỉnh Đắk Nông giảm thiểu tổn thất, chùa Giác Ngộ - Quỹ ĐPNN đã phát tâm giải cứu 100 tấn bắp cải tại đây để trao tặng bà con tại các khu cách ly, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đến hiện tại, chùa Giác Ngộ đã giải cứu được 70 tấn bắp cải và trao tặng cho bà con tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu. Số lượng bắp cải được trao tặng cụ thể như sau:

- Tại Tp. HCM, Quỹ ĐPNN đã trao tặng 10 tấn bắp cải cho bà con ở các khu cách ly quận 3; quận 10; quận Gò Vấp; quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.

- Tại Bình Dương, Quỹ ĐPNN đã thưởng gửi cho HT. Thích Huệ Thông 15 tấn bắp cải để trao tặng cho bà con tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

- Tại Long An, Quỹ ĐPNN đã trao tặng 15 tấn bắp cải cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Kiến Tường.

- Tại tỉnh Đồng Nai, Quỹ ĐPNN đã trao tặng 15 tấn bắp cải đến Trung tâm Văn hóa xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

- Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Quỹ ĐPNN đã trao tặng 15 tấn bắp cải cho UB MTTQ Việt Nam Tp. Bà Rịa.

Vào những ngày giãn cách, phòng chống dịch bệnh Covid-19, không ai chọn cách thờ ơ đứng ngoài, người góp công, người góp của, người xông pha tuyến đầu chống dịch, người chăm chút, vun vén từng bữa ăn cho bà con tại các khu cách ly, phong tỏa, người bắc nhịp cầu để những tấm lòng thảo thơm chung tay chia sẻ với cộng đồng từng bó rau, mớ cải.

 Với tâm nguyện “San sẻ yêu thương, tiếp sức, nâng đỡ những người khó khăn, người yếu thế vượt qua đại dịch”, những bắp cải tươi, sạch là món quà ý nghĩa mà Tăng đoàn, Phật tử chùa Giác Ngộ mong muốn mang đến cho quý bà con. Đây là việc làm rất ý nghĩa, không “gỡ khó” cho bà con nông dân tại tỉnh Đắk Nông, mà còn kịp thời động viên, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ giảm bớt khó khăn cho bà con trong điều kiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh.

Nhân đây, chùa Giác Ngộ – Quỹ ĐPNN xin chân thành tri ân sự hỗ trợ hết mình về việc kết nối với nhà vườn, sự trợ giúp về phương tiện di chuyển,... của ĐĐ. Thích Đạt Ma Đắc Thịnh - Trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Đạo Nguyên. Sự trợ duyên của quý Thầy đã giúp cho thiện sự này trở nên suôn sẻ và thành tựu mỹ mãn. Nguyện hồng ân Tam bảo thùy từ gia hộ cho quý Thầy thân tâm thường lạc, Phật sự viên thành.

Tin: Quảng Thịnh.

Ảnh: Ban Truyền thông Quỹ ĐPNN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Video mới nhất

Tất cả chúng ta đều phải có một ngày ra đi
TT. Thích Nhật Từ chia sẻ trong lễ cúng dường Trai tăng, tại chùa Giác Ngộ, tháng 11/2021.
Nghiên cứu Phật giáo qua phương pháp Văn học l Phương pháp nghiên cứu 2021
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 12/11/2021.
Ba điều cần làm để giữ hạnh phúc trong hôn nhân
TT. Thích Nhật Từ giảng trong lễ hằng thuận tại chùa Giác Ngộ, ngày 14/11/2021.
Ba điều cần làm để giữ hạnh phúc trong hôn nhân
TT. Thích Nhật Từ giảng trong lễ hằng thuận tại chùa Giác Ngộ, ngày 14/11/2021.
Nghiên cứu Phật giáo qua phương pháp lịch sử l Phương pháp nghiên cứu 2021
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 12/11/2021.
Phương pháp nghiên cứu văn bản l Môn phương pháp nghiên cứu 2021
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện PGVN tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 5/11/2021.
Yêu cầu của luận văn và luận án l Phương pháp nghiên cứu
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 5/11/2021.
TT. Thích Nhật Nhật thuyết giảng trong lễ cúng dường Trai tăng ngày 12-11-2021
TT. Thích Nhật Từ chia sẻ trong lễ cúng dường Trai tăng, tại chùa Giác Ngộ, tháng 11/2021.