CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Vì một Sài Gòn chóng khỏe: Chùa Giác Ngộ gửi tặng hơn 450 phần thuốc cho F0 tầng 1 và tầng 2 đang điều trị tại nhà

Trong ngày hôm nay, 28/08, chùa và quỹ gửi tổng cộng 453 phần thuốc đến các quận/ huyện như: Bình Chánh, Bình Tân, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Phú, Tân Bình, Quận 10, Quận 11, Quận 3, Quận 8, Quận 6, Quận 7 và Quận 4.

Trước tình trạng số ca F0 trong cộng đồng tiếp tục tăng mạnh tại TP.HCM, nhằm đáp ứng kịp nhu cầu của người dân, Chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thực hiện chuỗi hoạt động gửi tặng thuốc điều trị cho các F0 thuộc tầng 1 và 2 đang điều trị tại nhà, sau hoạt động gửi tặng thực phẩm, nhu yếu phẩm và bên cạnh chương trình nhận - đổi những bình oxy đầy. 

Sáng ngày 28/08, chùa Giác Ngộ đã tiếp nhận các thùng thuốc điều trị, gồm có: Vitamin C, khẩu trang, muối tinh, thuốc giảm đau và hạ sốt Tatanol, nước súc họng, nước nhỏ mũi,... Đây là những loại thuốc thông dụng giúp giảm đau, hạ sốt, tăng cường đề kháng được Sở Y tế TP.HCM cho phép trong việc điều trị F0 thuộc tầng 1 và tầng 2 tại nhà. Sau khi tiếp nhận, ngay lập tức, Tăng đoàn cùng quý phụng sự viên đã phân chia toàn bộ số thuốc thành những phần thuốc dành cho 1 người, uống trong vòng 10 ngày. 

Đồng thời, một bộ phận khác của Chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chuyên trực điện thoại để nhận những thông tin của bệnh nhân cần giúp đỡ và nhanh chóng chuyển số thuốc theo nhu cầu đến các F0. Thế nên, từ sáng, quý phụng sự viên đã tất bật di chuyển, đến tận nơi để gửi tặng các phần thuốc cho người gọi về chùa. 

Trong ngày hôm nay, chùa và quỹ gửi tổng cộng 453 phần thuốc đến các quận/ huyện như: Bình Chánh, Bình Tân, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Phú, Tân Bình, Quận 10, Quận 11, Quận 3, Quận 8, Quận 6, Quận 7 và Quận 4. 

Đa phần, các F0 gọi về chùa đều đã dương tính với COVID-19 trong khoảng một tuần đổ lại, với các triệu chứng như sốt, ho, đau đầu,... Mong rằng, với chế độ ăn uống đầy đủ, luyện tập thể thao và sử dụng thuốc theo liệu trình, các bệnh nhân F0 thuộc tầng 1 và 2 sẽ sớm hồi phục sức khỏe, mau chóng âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Quý Phật tử đang có người thân là F0 điều trị tại nhà, có nguyện vọng nhận bộ thuốc, xin hoan hỷ liên hệ hotline: 0702 491 368.

Mời quý vị theo dõi một số hình ảnh từ khâu chuẩn bị đến khâu gửi tặng thuốc trong ngày hôm nay!

 

Tin: Bảo Tiên

Ảnh: Thanh Phong, BTT Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Video mới nhất

Thiền sư Thích Nhất Hạnh - người xây dựng hòa bình và thắp đuốc tỉnh thức trên toàn cầu
TT. Thích Nhật Từ chia sẻ trong lễ tưởng niệm Thiền sư Thích Nhất Hạnh (1926 - 2022), tại chùa Giác Ngộ, tối ngày 22/1/2022.
Đạo đức học Phật giáo l Dẫn nhập triết học Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online tại chùa Giác Ngộ, ngày 12/1/2022.
Thánh nhân giải thoát l Giải thoát luận Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online tại chùa Giác Ngộ, ngày 11/01/2022.
Giác ngộ l Giải thoát luận Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online tại chùa Giác Ngộ, ngày 11/01/2022.
7 loại vợ chồng
TT. Thích Nhật Từ giảng trong lễ hằng thuận, tại chùa Giác Ngộ, tháng 1/2022.
Sự xuất gia, tu tập và giác ngộ của Phật Thích Ca
TT. Thích Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ, ngày 9/1/2022.
Ý nghĩa giác ngộ Phật thành đạo l Thích Nhật Từ
TT. Thích Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ, ngày 10/1/2022.
Ba giai đoạn triết học Ấn giáo l Dẫn nhập triết học Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM, ngày 5/1/2022.