CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Cùng con thơ về chùa tu học với khóa tu Búp sen từ bi

 

Hơn bốn năm nay, khóa tu Búp Sen Từ Bi tại chùa Giác Ngộ đã trở thành sân chơi cho rất nhiều bạn nhỏ trên địa bàn TP.HCM vào mỗi chiều thứ bảy. Sau một tuần học tập căng thẳng, các hành giả nhí về lại chùa để cùng nhau vui chơi, đọc Kinh, ngồi thiền, học tập các kỹ năng cần thiết và lắng nghe những lời dạy của chư tôn đức trong Tăng đoàn. Chính vì sự thiết thực mà khóa tu mang lại, con số trung bình 400 - 500 hành giả nhí tham gia khóa tu vẫn được duy trì trong suốt nhiều năm qua. Chiều nay, ngày 11/02/2023, như thường lệ hơn 300 bạn trẻ cùng nhau sinh hoạt khóa tu Búp Sen Từ Bi dưới mái già lam Giác Ngộ. Những gương mặt tươi vui, hồ hởi của trẻ thơ chính là những đền đáp xứng đáng cho sự tận tình của đội ngũ thầy cô giáo, phụng sự viên hỗ trợ khóa tu. Và hơn hết, niềm vui của các hành giả nhí thể hiện tính hiệu quả trong công tác tổ chức của khóa tu, là sự an ủi đối với công sức của quý Thầy và quý anh, chị phụng sự.

Đến với khóa tu Búp sen từ bi, những hạt mầm về nhân cách sẽ được gieo trồng và tưới tẳm, từ đó nuôi lớn tư duy và suy nghĩ của trẻ thơ để các em trở thành những người công dân tốt, sống hữu ích, có trách nhiệm với cộng đồng, gia đình và tiếp nối cha mẹ trở thành những người Phật tử tín thành hộ trì Tam Bảo. Hiểu được lợi ích mà khóa tu Búp Sen Từ Bi mang lại cho trẻ và các bậc phụ huynh, Chùa Giác Ngộ đều đặn tổ chức khóa tu vào mỗi chiều thứ bảy. Để rồi, từ những bài đạo đức nhỏ góp nhặt nên nhân cách lớn. Đó là lý do để các bậc phụ huynh gác lại công việc, đưa con em mình về chùa Giác Ngộ tu học mỗi tuần.

Ảnh: Quốc Khánh. Tin: Quang Tròn

 

Cùng con thơ về chùa tu học với khóa tu Búp sen từ bi Cùng con thơ về chùa tu học với khóa tu Búp sen từ bi Cùng con thơ về chùa tu học với khóa tu Búp sen từ bi Cùng con thơ về chùa tu học với khóa tu Búp sen từ bi Cùng con thơ về chùa tu học với khóa tu Búp sen từ bi Cùng con thơ về chùa tu học với khóa tu Búp sen từ bi Cùng con thơ về chùa tu học với khóa tu Búp sen từ bi Cùng con thơ về chùa tu học với khóa tu Búp sen từ bi Cùng con thơ về chùa tu học với khóa tu Búp sen từ bi Cùng con thơ về chùa tu học với khóa tu Búp sen từ bi Cùng con thơ về chùa tu học với khóa tu Búp sen từ bi Cùng con thơ về chùa tu học với khóa tu Búp sen từ bi Cùng con thơ về chùa tu học với khóa tu Búp sen từ bi Cùng con thơ về chùa tu học với khóa tu Búp sen từ bi Cùng con thơ về chùa tu học với khóa tu Búp sen từ bi Cùng con thơ về chùa tu học với khóa tu Búp sen từ bi Cùng con thơ về chùa tu học với khóa tu Búp sen từ bi Cùng con thơ về chùa tu học với khóa tu Búp sen từ bi Cùng con thơ về chùa tu học với khóa tu Búp sen từ bi Cùng con thơ về chùa tu học với khóa tu Búp sen từ bi
Bình luận