CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Hơn 500 hành giả nhí "khuấy động" Chùa Giác Ngộ bằng nguồn năng lượng vui tươi của trẻ thơ

Trưa ngày 28/05/2022, không khí yên ắng của Chùa Giác Ngộ đã được phá tan bởi những tiếng cười sảng khoái, những lời kinh ê a, những giọng hát ngọng nghịu,... nhưng chứa đầy năng lượng an vui, hạnh phúc của hơn 500 bạn cư sĩ nhí tham dự Khóa tu Búp Sen Từ Bi, được tổ chức định kỳ vào 13h30 mỗi thứ 7 hàng tuần, tại chùa Giác Ngộ. 

Các bạn thiếu nhi, thiếu niên đủ mọi lứa tuổi, từ mầm non đến tiểu học, trung học cơ sở đã cùng nhau về Chùa tu Phật, học tập và vui chơi sau những tháng ngày trau dồi kiến thức nghiêm túc, căng thẳng và áp lực trên ghế nhà trường. Đến với Khóa tu Búp Sen Từ Bi, các em được ươm mầm trí tuệ, tỉnh thức thông qua việc ngồi thiền và tụng kinh Từ Tâm Và Phước Đức dưới sự hướng dẫn của Tăng đoàn Chùa Giác Ngộ. Sau đó, các bạn nhỏ được "bật tung" năng lượng, vui chơi hết cỡ và vận động thả ga trong tiết mục nhảy múa tập thể "Thiếu nhi thế giới liên hoan". Những nụ cười rạng rỡ, những ánh mắt vui tươi luôn luôn hiện hữu trên hơn 500 gương mặt đáng yêu của trẻ thơ. 

Một phần quan trọng trong Khóa tu Búp Sen Từ Bi mà các bé vô cùng hào hứng tham gia, đó là lớp học về Đạo đức Phật giáo do các cô giáo phụng sự viên Chùa Giác Ngộ giảng dạy. Tại lớp học, các bé được nuôi dưỡng, duy trì và phát triển tình yêu thương với cha mẹ, người thân, thầy cô, bạn bè và mọi người xung quanh, thông qua các bài học chuyên đề như lòng hiếu thảo, sự cảm thông, sự giúp đỡ,... 

Bên cạnh đó, sự tôn kính và tri ân Tam bảo, nhất là với đức Phật cũng được ươm mầm trong tâm hồn trong trẻo của các bé. Cũng như đức Phật đã dạy rằng không nên xem thường một hoàng tử nhỏ, vì sau này hoàng tử ấy có thể trở thành một vị vua uy quyền. Chính vì thế, trẻ em như tờ giấy trắng tinh khôi và để cho tờ giấy đó có thể viết nên những câu chuyện tốt đẹp, giàu lòng yêu thương, nhân ái, thì cần sự hỗ trợ, định hướng ban đầu rất lớn từ các bậc cha mẹ, phụ huynh. Đến với Khóa tu Búp Sen Từ Bi, trẻ em được tạo những điều kiện tối ưu trong việc định hình nhân cách tốt, đạo đức tốt và lối sống tốt cho bản thân, gia đình và xã hội. 

Tin: Minh Lượng
Ảnh: Thanh Phong 


 

Hơn 500 hành giả nhí "khuấy động" Chùa Giác Ngộ bằng nguồn năng lượng vui tươi của trẻ thơ Hơn 500 hành giả nhí "khuấy động" Chùa Giác Ngộ bằng nguồn năng lượng vui tươi của trẻ thơ Hơn 500 hành giả nhí "khuấy động" Chùa Giác Ngộ bằng nguồn năng lượng vui tươi của trẻ thơ Hơn 500 hành giả nhí "khuấy động" Chùa Giác Ngộ bằng nguồn năng lượng vui tươi của trẻ thơ Hơn 500 hành giả nhí "khuấy động" Chùa Giác Ngộ bằng nguồn năng lượng vui tươi của trẻ thơ Hơn 500 hành giả nhí "khuấy động" Chùa Giác Ngộ bằng nguồn năng lượng vui tươi của trẻ thơ Hơn 500 hành giả nhí "khuấy động" Chùa Giác Ngộ bằng nguồn năng lượng vui tươi của trẻ thơ Hơn 500 hành giả nhí "khuấy động" Chùa Giác Ngộ bằng nguồn năng lượng vui tươi của trẻ thơ Hơn 500 hành giả nhí "khuấy động" Chùa Giác Ngộ bằng nguồn năng lượng vui tươi của trẻ thơ Hơn 500 hành giả nhí "khuấy động" Chùa Giác Ngộ bằng nguồn năng lượng vui tươi của trẻ thơ Hơn 500 hành giả nhí "khuấy động" Chùa Giác Ngộ bằng nguồn năng lượng vui tươi của trẻ thơ Hơn 500 hành giả nhí "khuấy động" Chùa Giác Ngộ bằng nguồn năng lượng vui tươi của trẻ thơ Hơn 500 hành giả nhí "khuấy động" Chùa Giác Ngộ bằng nguồn năng lượng vui tươi của trẻ thơ Hơn 500 hành giả nhí "khuấy động" Chùa Giác Ngộ bằng nguồn năng lượng vui tươi của trẻ thơ Hơn 500 hành giả nhí "khuấy động" Chùa Giác Ngộ bằng nguồn năng lượng vui tươi của trẻ thơ Hơn 500 hành giả nhí "khuấy động" Chùa Giác Ngộ bằng nguồn năng lượng vui tươi của trẻ thơ Hơn 500 hành giả nhí "khuấy động" Chùa Giác Ngộ bằng nguồn năng lượng vui tươi của trẻ thơ Hơn 500 hành giả nhí "khuấy động" Chùa Giác Ngộ bằng nguồn năng lượng vui tươi của trẻ thơ Hơn 500 hành giả nhí "khuấy động" Chùa Giác Ngộ bằng nguồn năng lượng vui tươi của trẻ thơ Hơn 500 hành giả nhí "khuấy động" Chùa Giác Ngộ bằng nguồn năng lượng vui tươi của trẻ thơ
Bình luận