CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

Sáng ngày 13/6, tại chùa Giác Ngộ tiếp tục diễn ra chương trình hiến máu nhân đạo do chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo Tp. HCM tổ chức. Chương trình tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo ghi nhận, trong sáng nay, chương trình đã thu hút 369 lượt đăng ký tham gia, mang về 276 túi máu (117 túi loại 250ml, 159 túi 350ml) góp phần bù đắp lượng máu thiếu hụt để cứu chữa người bệnh trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ thị 15 và 16 của chính phủ. Như vậy sau 45 kỳ tổ chức, chương trình hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ đã thu hút 20.582 tổng lượt đăng ký, với 16.910 lượt hiến thành công.

Tại buổi hiến máu, Bác sĩ Phạm Huỳnh Anh – Phó Giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo thành phố chia sẻ: “Sau công văn kêu gọi tăng cường vận động hiến máu nhân đạo của UBND Tp. HCM ngày 3/6, chỉ trong 10 ngày, lượng máu dự trữ tại Ngân hàng máu đã lên đến 9.000 túi. Trong đó có hơn 1.000 đơn vị máu được tiếp nhận từ các đợt hiến máu tại chùa Giác Ngộ. Đây không chỉ là một tin rất vui đối với ngành y tế mà còn là niềm vui lớn đối với những bệnh nhân đang rất cần máu để được chữa trị”.

Mặc dù số người tham gia hiến máu trong thời gian qua đã tăng đáng kể, lượng máu dự trữ đã tăng lên, vượt qua con số báo động, tuy nhiên lượng máu dự trữ dùng cho điều trị và cấp cứu vẫn chưa ổn định. Vì thế, chùa Giác Ngộ - Quỹ ĐPNN sẽ tiếp tục tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo vào hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 19 và 20/6. Ban Tổ chức khẩn thiết kêu gọi quý Phật tử, quý nam nữ thiện tín đủ điều kiện sức khỏe hãy đến đăng ký hiến máu tại link sau: https://hm.chuagiacngo.com/

Chiều nay, chương trình hiến máu nhân đạo vẫn tiếp tục diễn ra vào lúc 13h30 và kết thúc vào lúc 16h30. Kính mời quý vị đã đăng ký tham gia hiến máu hoan hỷ đến chùa thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.

 

Tin: Quảng Thịnh

Ảnh: Huệ Thảo, Ngộ Hùng Dũng

 
Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ Sáng chủ nhật ý nghĩa với hơn 350 người tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ
Bình luận

Video mới nhất

TT. Nhật Từ đọc diễn văn khai mạc tòa Tăng xá làm nơi cách ly điều trị Covid-19
TT. Thích Nhật Từ tuyên đọc trong lễ khánh thành tòa Tăng xá chùa Quan Âm Đông Hải, nơi làm khu cách ly điều trị Covid-19, ngày 4/12/2021.
Phương pháp nghiên cứu định tính l Phương pháp nghiên cứu Phật học 2021
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện PGVN tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 19/11/2021.
Phương pháp nghiên cứu định lượng l Phương pháp nghiên cứu Phật học 2021
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho Tăng Ni sinh Học viện PGVN tại TP.HCM, tại chùa Giác Ngộ, ngày 19/11/2021.
6 điều hòa thuận trong hôn nhân
TT. Thích Nhật Từ giảng trong lễ hằng thuận tại chùa Giác Ngộ, ngày 28/11/2021.
Bộ sách "Đạo đức Phật giáo" cho thanh thiếu niên và nhi đồng Việt Nam
TT. Thích Nhật Từ trả lời phỏng vấn tại chùa Giác Ngộ, tháng 12/2021.
Trở về cát bụi: Quy luật của cuộc đời
TT. Thích Nhật Từ giảng trong lễ cúng dường Trai tăng, tại chùa Giác Ngộ, tháng 11/2021.
Sự sống và cái chết là nhân duyên
TT. Thích Nhật Từ giảng trong lễ cúng dường Trai tăng, tại chùa Giác Ngộ, tháng 11/2021.
Tìm hiểu và theo dấu chân Phật
TT. Thích Nhật Từ giảng trong Lễ quy y Tam bảo online ngày 19/11/2021, tại chùa Giác Ngộ.