CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng

Nhân dịp Rằm tháng Giêng (nhằm ngày 15/2/2022), gần 1.000 người tham dự trực tuyến và trực tiếp lễ quy y Tam bảo tại chùa Giác Ngộ, nguyện làm con Phật, bắt đầu đời sống đạo đức, tỉnh thức.
Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của TT. Thích Nhật Từ, Trụ trì chùa Giác Ngộ và các thành viên trong Tăng đoàn.
Thông thường, vào mùa xuân, chúng ta thường tạo cho mình sự mới mẻ với các kế hoạch, những thay đổi tích cực. Bởi mùa xuân là biểu tượng của sự sinh sôi những mầm sống. Với quan niệm đó, đông đảo thiện nam tín nữ gần xa trở về chùa, đổi mới tâm mình bằng cách mở ra và bắt đầu con đường sống thiện, sống tốt, sống giá trị.
Đi cùng các bạn đến chùa, em Minh Anh (Q.Bình Thạnh), học sinh lớp 11, với pháp danh mới là Giác Châu Hoa, hoan hỉ chia sẻ: “Nhà em theo đạo Phật nên em cũng có ước muốn làm Phật tử từ trước. Nhân dịp đầu năm, em quyết định quy y Tam bảo. Trước đó, em đã biết đến chùa Giác Ngộ vì đây là ngôi chùa lớn trong thành phố và đi theo hướng khoa học, không mê tín.”
Dịp đầu năm, không chỉ đến chùa lễ Phật, nguyện cầu bình an, anh Nguyễn Thiết (Q.Bình Tân) và vợ còn đến chùa tham dự lễ quy y Tam bảo vì nhận thấy rõ lợi ích của việc thực hành giáo pháp nhà Phật. Anh nói, đi chùa cũng nhiều nhưng chưa quy y và thấy dịp này thuận lợi nên anh liền đăng ký tham dự. Được biết, vợ anh đã làm Phật tử trước đó và là người truyền năng lượng tích cực, năng lượng thiện lành cho anh.
Lễ quy y tại chùa Giác Ngộ tối nay, có hơn 700 người tham dự trực tiếp và hơn 200 người tham dự online. Người tham dự trực tiếp chấp hành việc đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn để đảm bảo an toàn sức khỏe và được hướng dẫn về trang phục chỉnh tề, nhận kinh sách, giấy chứng nhận quy y,... Người tham dự online cũng đã được thông báo trang phục nghiêm chỉnh, chuẩn bị không gian thanh tịnh để trải nghiệm được không khí thiêng liêng của ngày làm con Phật ngay tại nhà.
Phần quan trọng nhất của buổi lễ quy y chính là sự phát nguyện giữ gìn 5 điều đạo đức của người tham dự, trước khi chính thức trở thành Phật tử. Bởi lẽ, đây là sự kiện đáng nhớ của quý đạo hữu khi thấy tâm mình rung động trước sự thiêng liêng của đạo Phật. Qua đó, Thầy Nhật Từ hướng dẫn mọi người phát nguyện và cố gắng giữ gìn 5 điều: không sát sinh, không trộm cắp, không ngoại tình, không nói dối và không sử dụng ma túy. Kể từ giây phút này, họ chính thức đưa mình trở về nương tựa đức Phật, giáo pháp của Ngài và hàng Tăng chúng đang ngày ngày truyền bá lời dạy của Ngài.
Rằm tháng Giêng còn là dịp gắn liền với sự kiện Đại hội Thánh tăng, diễn ra tại Tịnh xá Trúc Lâm. Thông qua đại hội, việc lên án cái xấu, khuyến khích làm thiện và hướng tâm về vô ngã, vị tha,... được nêu ra. Để rồi, Thượng tọa Trụ trì hy vọng các Phật tử mới lấy đó làm kim chỉ nam cho con đường tu học Phật phía trước.
Với lời chúc mọi người đạt được những thành tựu trong năm mới bằng những nỗ lực, tinh tấn, bằng con đường đúng đắn, không lòng vòng do mê tín, Thượng tọa ban pháp đàm về “Nhân duyên lành để thành công mỹ mãn hơn”. Thông qua bài giảng, Thầy nhắn nhủ: “Muốn thành công trong đời, các bạn phải thấy rõ được duyên đang gặp là gì. Duyên nghịch thì nên tránh, duyên thuận thì nên tăng cường và phát triển. Không nên đi theo thuyết tùy duyên vì thiếu chủ động, nỗ lực, nên chủ động tạo ra thuận duyên bằng nỗ lực trong lĩnh vực đó. Kết quả thế nào thì hoan hỉ thế đó để tâm chúng ta được bình an. Chúng ta phải biết trân quý các duyên lành trong cuộc đời và siêng năng làm việc mỗi ngày…” Đó là những đúc kết từ 8 điều Thượng tọa trình bày về nhân duyên: Không bỏ cuộc khi gặp nghịch duyên, không phó mặc số phận, chủ động tạo ra thuận duyên, chưa đúng cơ duyên thì không nên gượng ép bằng mọi cách, quý trọng nhân duyên lành, siêng năng làm việc tốt mỗi ngày, thăng và trầm đều là kinh nghiệm tốt giúp ta trưởng thành, vô ngã trong phụng sự.
Như vậy, trong tiết trời tươi đẹp của mùa xuân, gần 1.000 người quyết chí học hạnh lành và đức độ của bậc Thế Tôn, nguyện đưa mình vào lối sống đạo đức. Có thể nói, lễ trở thành Phật tử hôm nay đã làm thay đổi đời sống tinh thần của thêm gần 1.000 người vừa mới kết nạp vào cộng đồng Phật tử toàn cầu.
 
Tin: Bảo Tiên
Ảnh: Thanh Phong
Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng Gần 1.000 người thiện nam tín nữ làm con Phật vào Rằm tháng Giêng
Bình luận