CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Hình ảnh nhà sư trong mùa COVID

Mấy tháng dài đằng đẵng qua, cả nước thấp thỏm, lo âu vì tin tức COVID-19. Sự xuất hiện của nó đã làm xáo trộn toàn bộ đời sống con người và ai ai cũng đang học cách dần quen với dịch. Các nhà sư cũng không ngoại lệ. Ngày trước, tiếng chuông tiếng trống trang nghiêm, chiếc y chỉnh tề, chư Tôn đức dành phần lớn thời gian để thuyết giảng Phật pháp, giúp người đời vượt qua lầm mê, sống đời tỉnh thức và hạnh phúc. Còn ngày giãn cách, nhiều khi chiếc y không được chỉnh tề vì bận khuân vác rau củ, gạo, vật dụng y tế, thậm chí cởi bỏ áo tu khoác áo blouse để làm thiện sự. Thế đó, các nhà sư bỗng chốc trở thành shipper vận chuyển thuốc, oxy gửi tặng F0 điều trị tại nhà, rồi trở thành người bốc vác, khuân hết hàng tấn vật phẩm được cúng dường này tới hàng tấn vật phẩm được cúng dường khác, có khi còn làm các công việc như gói quà, phân loại,…

Đứng trước cảnh khổ đau của con người, các nhà sư càng không thể ngó lơ. Bởi lẽ, đạo Phật lấy tình thương làm phương tiện để đạt đến kết quả diệt khổ. Ngoài việc tận tâm tận lực hỗ trợ người dân chống dịch bằng các hoạt động thiết thực, kịp thời, các nhà sư còn dốc lòng cầu nguyện cho đại dịch sớm ngày tiêu trừ. Bằng cớ, trong những ngày qua, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ thường xuyên tổ chức các lễ cầu siêu cho tất cả nạn nhân tử vong vì đại dịch COVID-19. Ngoài ra, chùa Giác Ngộ cũng như nhiều chùa khác trên địa bàn Thành phố còn nhận tro cốt của người mất vì dịch bệnh để thờ phượng và thực hiện các khóa lễ miễn phí.

Dưới đây là một số hình ảnh của quý Thầy, quý Chú chùa Giác Ngộ làm việc bất kể đêm muộn hay sớm hôm để chuẩn bị đầy đủ các phần thuốc, oxy cứu người kể từ tối ngày 30/8 đến chiều ngày 31/8.

 

Lời: Bảo Tiên

Ảnh: Thanh Phong, Thái Sơn

Hình ảnh nhà sư trong mùa COVID Hình ảnh nhà sư trong mùa COVID Hình ảnh nhà sư trong mùa COVID Hình ảnh nhà sư trong mùa COVID Hình ảnh nhà sư trong mùa COVID Hình ảnh nhà sư trong mùa COVID Hình ảnh nhà sư trong mùa COVID Hình ảnh nhà sư trong mùa COVID Hình ảnh nhà sư trong mùa COVID Hình ảnh nhà sư trong mùa COVID Hình ảnh nhà sư trong mùa COVID Hình ảnh nhà sư trong mùa COVID Hình ảnh nhà sư trong mùa COVID Hình ảnh nhà sư trong mùa COVID Hình ảnh nhà sư trong mùa COVID Hình ảnh nhà sư trong mùa COVID Hình ảnh nhà sư trong mùa COVID Hình ảnh nhà sư trong mùa COVID Hình ảnh nhà sư trong mùa COVID Hình ảnh nhà sư trong mùa COVID
Bình luận

Video mới nhất

Thiền sư Thích Nhất Hạnh - người xây dựng hòa bình và thắp đuốc tỉnh thức trên toàn cầu
TT. Thích Nhật Từ chia sẻ trong lễ tưởng niệm Thiền sư Thích Nhất Hạnh (1926 - 2022), tại chùa Giác Ngộ, tối ngày 22/1/2022.
Đạo đức học Phật giáo l Dẫn nhập triết học Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online tại chùa Giác Ngộ, ngày 12/1/2022.
Thánh nhân giải thoát l Giải thoát luận Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online tại chùa Giác Ngộ, ngày 11/01/2022.
Giác ngộ l Giải thoát luận Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online tại chùa Giác Ngộ, ngày 11/01/2022.
7 loại vợ chồng
TT. Thích Nhật Từ giảng trong lễ hằng thuận, tại chùa Giác Ngộ, tháng 1/2022.
Sự xuất gia, tu tập và giác ngộ của Phật Thích Ca
TT. Thích Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ, ngày 9/1/2022.
Ý nghĩa giác ngộ Phật thành đạo l Thích Nhật Từ
TT. Thích Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ, ngày 10/1/2022.
Ba giai đoạn triết học Ấn giáo l Dẫn nhập triết học Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy online cho tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM, ngày 5/1/2022.