CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Quy y là gì? Ý nghĩa của lễ Quy Y Tam Bảo? Những câu hỏi và giải đáp về ý nghĩa Lễ quy y Tam Bảo?

15 CÂU HỎI VÀ ĐÁP VỀ QUY Y TAM BẢO

1- Ý nghĩa của Quy Y Tam Bảo?

Đăng ký Quy Y Tam Bảo miễn phí tại chùa. Điều quan trọng là làm thế nào nói rõ được giá trị vì sao ta theo đạo Phật và hạnh phúc khi là Phật tử. Khi nhận Phật làm Thầy, người Phật tử lấy chính tín làm niềm tin. Khi nương tựa chánh pháp, người Phật tử học và thực tập chuyển hóa theo đạo Phật, thực tập hạnh hoà hợp, đoàn kết và dấn thân phụng sự.

2- Sau khi Quy Y Tam Bảo cần làm gì?

Khi đã trở thành Phật tử chính thức, bạn có thể tham gia các khóa tu học Phật nuôi dưỡng Đạo Đức - Thiền Định - Trí Tuệ; tham gia hoạt động Phật sự, làm công quả, thiện nguyện cùng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

3- Bao nhiêu tuổi thì có thể Quy Y Tam Bảo?

Khi con trẻ vừa đến lễ đầy năm 1 tuổi, con có thể đến chùa đăng ký Quy Y Tam Bảo, đến 3 tuổi có thể tham gia sinh hoạt thiếu nhi Búp Sen Từ Bi để làm quen tiếp xúc Phật pháp, học kỹ năng sống; rồi tiếp tục tham gia các nhóm khoá tu khác như Tuổi Trẻ Hướng Phật (12-35 tuổi), Một Ngày An Lạc (trên 35 tuổi), Thiền, kỹ năng sống,...

Nếu đã Quy Y Tam Bảo từ nhỏ, thì lưu giữ và chuyển lại Giấy Điệp Chứng Nhận Quy Y Tam Bảo khi con cháu đến tuổi biết đọc viết để nhắc nhở học đạo; hoặc cách thuận tiện hơn chụp hình lại Giấy Điệp Quy Y Tam Bảo lưu truyền gửi chia sẻ ảnh qua Facebook tin nhắn Messenger lúc nào thuận tiện nhắc con cháu siêng năng học và thực tập Phật pháp qua các pháp thoại, sự kiện văn hóa Phật giáo được phát trực tiếp trên các kênh Facebook Thích Nht T hoặc Chùa Giác Ng
.

4- Quy Y Tam Bảo cần giữ Tam Quy Ngũ Giới là gì?

Quy Y Tam Bảo là nguyện trọn đời tôn thờ Phật, Pháp, Tăng; vâng giữ 5 điều đạo đức, tu học lời Phật dạy để tạo dựng hạnh phúc cho mình và người ở hiện tại và tương lai.

Xa lìa điều ác,
Siêng làm các việc lành,
Giữ tâm ý trong sạch,
Là lời Đức Phật dạy.

5- Nếu đã Quy Y Tam Bảo nhưng không thường xuyên đến chùa có được không?

Sau khi đã Quy Y Tam Bảo, nếu bận rộn công việc gia đình thì bạn nghe giảng pháp truyền hình trực tiếp qua Facebook Thích Nhật Từ. Hiện nay chùa Giác Ngộ có các khoá tu được tổ chức định kỳ vào ngày thứ 7 và Chủ Nhật

6- Nếu đã Quy Y Tam Bảo ở chùa này, nhưng sau này về quê hoặc đi nước ngoài thì sinh hoạt Phật Sự ở chùa khác có được không?

Chùa nào bạn thấy thuận duyên thì đăng ký Quy Y Tam Bảo. Bạn có thể chọn ngôi chùa gần nơi mình đang ở, tham gia làm phật sự, công quả, cùng các sư thầy sư cô phụng sự làm tốt đời đẹp đạo.

7- Đã Quy Y Tam Bảo và mong muốn chồng/vợ và các con mình Quy Y Tam Bảo theo đạo Phật vậy có phim ảnh tư liệu nào một lễ Quy Y Tam Bảo thêm phần thuyết phục gia đình?

Bạn có thể theo dõi và chia sẻ cho chồng/vợ con cái cùng xem các lễ Quy Y Tam Bảo phát trực tiếp trên Facebook Thích Nhật Từ và Chùa Giác Ngộ.

https://www.facebook.com/ThichNhatTu/videos/1737227676301189/

8- Cha/mẹ nay đã 70 tuổi nhưng chưa Quy Y Tam Bảo, vậy bây giờ Quy Y Tam Bảo được không?

Mỗi phật tử như cánh tay nối dài của Đức Phật, cha/mẹ yêu mến đạo Phật thì Quy Y Tam Bảo trở thành phật tử chính thức bất cứ lúc nào, thực tập nghe pháp thoại, đọc nghe kinh Phật thân tâm an lạc.9- Khi Quy Y Tam Bảo sẽ được ban pháp danh có ý nghĩa gì và sử dụng pháp danh vào khi nào?

Ban pháp danh tại lễ Quy Y Tam Bảo để công nhận là Phật tử chính thức, sử dùng pháp danh trong các hoạt động văn hóa của đạo Phật như: lễ Hằng Thuận...

10- Sau khi Quy Y Tam Bảo cần độ tìm người mới Quy Y Tam Bảo có ý nghĩa như thế nào? Cần độ bao nhiêu người?

Sau khi Quy Y Tam Bảo chính thức trở thành Phật tử, tiếp tục là cánh tay nối dài, tìm và gieo duyên chân lý Phật cho người mới số lượng không giới hạn hiểu để yêu mến đạo phật, đăng ký Quy Y Tam Bảo cũng trở thành Phật tử chính thức.

11- Một năm chùa có bao nhiêu lễ Quy Y Tam Bảo?

Thông thường 1 năm có 12 lần chùa sẽ tổ chức lễ Quy Y Tam Bảo, Phật tử đăng ký hoàn toàn MIỄN PHÍ. Cập nhật ngày giờ cụ thể trên Facebook.12- Giấy điệp Quy Y Tam Bảo là gì?

Giấy điệp Quy Y Tam Bảo là giấy chứng nhận trên đó ghi tên tuổi, pháp danh, ngày tháng năm bạn đến chùa làm lễ Quy Y Tam Bảo.

13 - Giữ kết nối cập nhật thông tin sự kiện, nghe giảng Phật pháp và thực tập chuyển hóa của chùa Giác Ngộ và thầy trụ trì Thích Nhật Từ qua Facebook nào?
Bạn theo dõi cập nhật trên 2 trang Fanpage Facebook:
1. Thích Nhật Từ www.facebook.com/ThichNhatTu
2. Chùa Giác Ngộ www.facebook.com/ChuaGiacNgo
**************
Hoặc qua link này: 
https://quyy.chuagiacngo.com/dk/

Bình luận